Hướng dẫn cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam

Quảng cáo

Ngày nay có rất nhiều cách để chuyển tiền từ Canada về Việt Nam nhanh chóng. Nhưng để đảm bảo an toàn và uy tín nhất thì chỉ có hai cách được luật pháp hai nước khuyến khích sử dụng. Vậy đó là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Luật pháp quốc tế nói chung và pháp luật Việt Nam và Canada nói riêng rất quan tâm đến hoạt động chuyển tiền xuyên quốc gia. Nguyên nhân là do thị trường chuyển tiền qua chợ đen đang phát triển mạnh. Việc lừa đảo liên tục xảy ra ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi và tài sản của khách hàng chuyển tiền. Bạn không nên ham phí rẻ mà lại “tiền mất tật mang”.

Tính đến thời điểm này, chỉ có 2 cách tuyệt đối an toàn cho bạn lựa chọn để chuyển tiền từ Canada về Việt Nam. Đó là:

  • Chuyển tiền qua ngân hàng
  • Chuyển tiền qua đại lý chuyển tiền nhanh Western Union, Money Gram,…

2 cách để chuyển tiền từ Canada về Việt Nam

Đây là hai cách phổ biến thường được sử dụng khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam.

Cách 1: Chuyển tiền từ Canada về Việt Nam qua ngân hàng.

Với cách này, chúng tôi lại chia thành 2 trường hợp nhỏ.

Trường hợp 1: Người nhận tại Việt Nam không có tài khoản ngân hàng.

Nếu người nhận ở Việt Nam không có tài khoản ngân hàng cũng không sao. Vì bạn sẽ không chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản của người đó mà sẽ chuyển khoản cho một ngân hàng trung gian tại Việt Nam. Sau đó ngân hàng sẽ giúp bạn liên hệ với người nhận để đến chi nhánh nhận tiền.

Bạn chỉ cần đến các ngân hàng ở Canada, xuất trình hộ chiếu của bạn và nói với nhân viên rằng bạn muốn chuyển tiền ra nước ngoài, cụ thể là Việt Nam. Nhân viên sẽ đưa cho bạn một phiếu chuyển tiền quốc tế. Vui lòng điền tất cả các thông tin cần thiết vào tờ giấy.

Lưu ý ghi đầy đủ và chính xác thông tin ngân hàng nhận tiền, địa chỉ chi nhánh, thông tin người nhận, số điện thoại, địa chỉ, email,… để ngân hàng liên hệ.

Trường hợp 2: Người nhận và người gửi đều có thẻ visa

Hướng dẫn cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam

Nếu cả bạn và người thân ở Việt Nam đều sử dụng thẻ visa thì thật đơn giản. Bạn chỉ cần đến cây ATM tại Canada để chuyển tiền vào tài khoản của người nhận tại Việt Nam. Hiện nay có rất nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam hỗ trợ mở thẻ visa cho người dùng như: Vietcombank, BIDV, Agribank, VietinBank, Techcombank, Sacombank, ACB,… Bạn có thể thoải mái chuyển tiền giữa các quốc gia mà không mất nhiều thời gian và thủ tục.

Cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam thông qua ngân hàng là khá đơn giản. Phí cũng khá thấp nhưng bạn sẽ mất từ ​​3 ngày đến 1 tuần mới nhận được tiền. Cả người gửi và người nhận đều sẽ phải chịu phí.

Cách 2: Chuyển tiền từ Canada về Việt Nam qua Western Union, Money Gram

Quảng cáo

Gửi tiền từ Canada về Việt Nam thông qua các dịch vụ khứ hồi. Các đại lý này đều được thành lập và hoạt động hợp pháp, thậm chí, nó còn liên kết với nhiều ngân hàng lớn trên thế giới. Vì vậy rất thuận tiện cho việc chuyển và nhận tiền tại Canada và Việt Nam.

Thủ tục chuyển tiền qua Western Union, Money Gram khá đơn giản và tương tự nhau. Do đó, chúng tôi chỉ đưa ra một ví dụ về một đại lý, Western Union.

Bước 1: Đến các đại lý của Western Union ở Canada. Xuất trình giấy tờ tùy thân (CMND/Căn cước/Hộ chiếu) để nhân viên kiểm tra.

Bước 2: Điền vào phiếu chuyển tiền mà nhân viên đưa cho bạn.

Bước 3: Sau khi hoàn thành, hãy đưa lại phiếu đó. Đưa cho nhân viên số tiền cần chuyển + Phí chuyển khoản được tính theo % trên số tiền đã gửi.

Bước 4: Nhận được một mã 10 chữ số bí mật từ nhân viên.

Bước 5: Sau đó ra về và gọi điện cho người nhận ở Việt Nam. Cung cấp cho họ mã bí mật mà bạn vừa nhận được.

Bước 6: Người thân ở Việt Nam đến các đại lý của Western Union gần nơi họ sinh sống. Hoặc các ngân hàng có để biển Western Union để nhận tiền.

Bước 7: Người nhận xuất trình giấy tờ tùy thân và đọc mã bí mật để nhân viên Western Union xác thực.

Bước 8: Xác minh rằng thông tin khớp. Người nhận lấy tiền ra về.

Phí chuyển tiền qua dịch vụ này là 0,3% trên tổng số tiền bạn gửi. Vậy nên mọi người hãy chú ý điểm này, gửi nhiều tiền hơn một chút. Mức phí áp dụng sẽ khác nhau giữa các quốc gia.

Quảng cáo

Chuyển tiền từ Canada về Việt Nam mất bao lâu?

Đối với ngân hàng: Người nhận tại Việt Nam sẽ mất khoảng 3 đến 7 ngày để nhận được tiền.

Đối với dịch vụ khứ hồi: Nhận tiền ngay sau 30 phút kể từ khi gửi. Bạn có thể nhận qua ứng dụng hoặc đến ngân hàng để nhận.

Một số lưu ý khi chuyển tiền từ Canada về Việt Nam:

  • Ngoài 2 hình thức chuyển tiền trên, chúng tôi không khuyến khích các bạn chuyển tiền bằng bất kỳ hình thức nào khác.
  • Tìm hiểu về phí chuyển tiền + Thời gian chuyển tiền để tránh bỏ sót phí hoặc không đáp ứng nhu cầu về thời gian.
  • Cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin về người gửi và người nhận. Không hiểu chỗ nào hỏi ngay nhân viên.
  • Sau khi thủ tục chuyển tiền thành công. Bạn phải giữ lại biên lai chuyển tiền để làm bằng chứng trong trường hợp giao dịch bị trục trặc. Khi tiền đến tay người nhận tại Việt Nam, bạn có thể yên tâm bỏ đi.

Hi vọng các thông tin được cung cấp trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Hãy chọn cách chuyển tiền phù hợp và thuận tiện nhất cho bản thân khi có nhu cầu nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart