Hướng dẫn cách chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank

Quảng cáo

Chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank bằng điện thoại sẽ giúp khách hàng thực hiện giao dịch ngay tại nhà mà không cần phải đến ngân hàng. Đây là hình thức giao dịch phổ biến hiện nay được nhiều khách hàng sử dụng khi muốn chuyển tiền.

Có nhiều cách để chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank. Nhưng liệu khách hàng có thể tìm được cách chuyển tiền linh hoạt qua điện thoại di động không? Câu trả lời là có. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách để chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank nhanh nhất và an toàn nhất. Cùng theo dõi nhé.

Giới thiệu về ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV có tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (tên giao dịch quốc tế là Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam). Ngân hàng BIDV được thành lập vào ngày 26 tháng 4 năm 1957. Sau hàng chục năm phát triển, ngân hàng BIDV luôn mang đến những giải pháp tài chính tốt nhất cho khách hàng trong mọi thời đại. BIDV đã đạt được những thành tựu và giải thưởng lớn trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Cho đến bây giờ, BIDV có 191 chi nhánh, 855 phòng giao dịch và 57.825 điểm giao dịch ATM và hàng chục nghìn máy POS trên cả nước. Không chỉ hoạt động trong nước, ngân hàng BIDV cũng đã hiện diện thương mại tại các quốc gia khác trên thế giới như Nga, Đài Loan, Cộng hòa Séc, Lào, Myanmar, Campuchia,…

Hiện nay, thời đại ngân hàng điện tử phát triển và BIDV cũng kịp thời cập nhật và nâng cấp ngân hàng. Với ngân hàng điện tử, người dùng có thể thực hiện giao dịch ở mọi nơi trên các thiết bị có kết nối Internet.

Hướng dẫn cách chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank bằng điện thoại

Nếu khách hàng không muốn đến ngân hàng hoặc ATM để chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank thì bạn có thể chuyển tiền ngay tại nhà, trên điện thoại di động của chính mình. Có 2 cách chuyển tiền qua điện thoại phổ biến nhất được mọi người áp dụng: Chuyển tiền qua BIDV Smart Banking và chuyển tiền qua ứng dụng BUNO.

Cách 1: Sử dụng ứng dụng BIDV Smart Banking trên điện thoại di động

BIDV Smart Banking là một ứng dụng ngân hàng số được tạo ra bởi BIDV. Ứng dụng được cài đặt trên điện thoại di động (Android, IOS, Windows,…). Để sử dụng ứng dụng BIDV Smart Banking, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có tài khoản ngân hàng thanh toán tại BIDV để liên kết với ứng dụng.
 • Đồng ý với các điều khoản sử dụng ứng dụng BIDV Smart Banking của ngân hàng BIDV quy định.
 • Có điện thoại thông minh kết nối internet để cài đặt ứng dụng.
 • Đến quầy BIDV đăng ký sử dụng dịch vụ BIDV Smart Banking.

Hướng dẫn chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank qua BIDV Smart Banking

Bước 1: Mở ứng dụng BIDV Smart Banking trên điện thoại di động.

Bước 2: Nhập tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập.

Bước 3: Tại giao diện màn hình chính, chọn tính năng Chuyển tiền.

Quảng cáo

Bước 4: Chọn phương thức chuyển tiền phù hợp. Có 4 hình thức để bạn lựa chọn: Chuyển khoản nội bộ BIDV, Chuyển tiền nhanh 24/7, Chuyển tiền trong nước, Chuyển tiền từ thiện. Vì tài khoản của người thụ hưởng thuộc về ngân hàng Vietcombank, vì vậy bạn chọn 1 trong 2 phương thức là chuyển tiền trong nước hoặc chuyển tiền nhanh 24/7.

Bước 5: Nhập thông tin người thụ hưởng: Số tài khoản, Chọn ngân hàng thụ hưởng là Vietcombank. Sau đó nhập số tiền cần chuyển và nội dung chuyển.

Bước 6: Kiểm tra lại các thông tin liên quan đến giao dịch 1 lần nữa. Nếu đã chính xác, sau đó nhấp vào Tiếp tục.

Bước 7: Nhận mã OTP do hệ thống gửi về tin nhắn điện thoại. Nhập chính xác mã OTP này và nhấn Xác nhận để hoàn tất giao dịch.

Hướng dẫn cách chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank

Cách 2: Sử dụng ứng dụng BUNO

BUNO là ứng dụng giúp khách hàng có tài khoản ngân hàng BIDV chuyển tiền nhanh chóng cho người khác qua số điện thoại. Ứng dụng này chỉ có thể được sử dụng trên điện thoại thông minh với hệ điều hành iOS hoặc Android.

Một số tiện ích mà ứng dụng BUNO mang lại cho khách hàng:

 • Chuyển tiền qua số điện thoại: Chỉ cần số điện thoại của người nhận là có thể chuyển tiền.
 • Chuyển tiền qua mạng xã hội: Chuyển tiền dựa vào sms, tài khoản facebook hoặc email của người nhận tiền.
 • Tính năng nhắc nợ: Gửi tin nhắn nhắc nợ với số tiền phải trả đến mục tiêu cụ thể. Chỉ cần người bị nhắc nợ bấm Đồng ý,hệ thống sẽ trừ tiền trong tài khoản của người đó để trả nợ ngay.

Ưu điểm nổi bật của BUNO là chuyển tiền nhanh chóng, an toàn mà không cần phải nhớ số tài khoản của người thụ hưởng. Đây chính là điều khiến ứng dụng trở nên đặc biệt và được đông đảo khách hàng đón nhận và yêu thích.

Hướng dẫn chuyển tiền qua BUNO:

Nếu chuyển tiền qua số điện thoại:

 • Bước 1: Mở và đăng nhập ứng dụng BUNO.
 • Bước 2: Chọn tính năng Chuyển tiền BUNO
 • Bước 3: Nhập số điện thoại của người nhận tiền. Hoặc bạn cũng có thể chọn một số điện thoại hiện có trong danh sách liên hệ.
 • Bước 4: Nhập số tiền cần chuyển cùng với nội dung chuyển tiền.
 • Bước 5: Kiểm tra lại thông tin để chắc chắn. Sau đó nhấp vào Chuyển.

Nếu chuyển tiền qua mạng xã hội:

Quảng cáo

Các bước chuyển tiền qua mạng xã hội được thực hiện tương tự như chuyển tiền qua số điện thoại. Chỉ khác là thay vì nhập số điện thoại, bạn sẽ nhập tên tài khoản và email cá nhân của người nhận tiền. Sau đó xác nhận lại thông tin chuyển tiền là xong.

Như vậy, có thể thấy rằng không nhất thiết phải đến ngân hàng hoặc ATM để chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank, mà bạn có thể thực hiện việc này ngay trên điện thoại di động của mình thông qua ứng dụng Smart Banking BIDV hoặc BUNO. Chúc bạn giao dịch thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart