Cách chuyển tiền MBBank qua điện thoại nhanh chóng

Quảng cáo

Cách chuyển tiền MBbank qua điện thoại giúp khách hàng thực hiện giao dịch gửi tiền ngay tại nhà. Không cần đến ngân hàng mà vẫn có thể gửi tiền đến tất cả các ngân hàng liên kết hoặc nội bộ MBBank ngay lập tức.

Ngày nay, hầu hết các ngân hàng đều cho phép chuyển tiền qua điện thoại mà không cần đến ngân hàng hoặc cây ATM. MBbank cũng là một trong số đó. Chúng ta có thể chuyển tiền qua ứng dụng MBbank. Cụ thể ở đây là chuyển tiền qua dịch vụ Internet Banking MBbank. Làm thế nào để chuyển tiền thì mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu dịch vụ chuyển tiền qua điện thoại của MBBank

Internet Banking MBbank là dịch vụ ngân hàng điện tử trực tuyến được cung cấp bởi Ngân hàng TMCP Quân đội (MBbank). Bạn có thể truy cập dịch vụ này thông qua điện thoại thông minh có kết nối internet.

Internet Banking MBbank mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng dịch vụ này để thực hiện các giao dịch tài chính như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, nạp thẻ điện thoại, gửi tiết kiệm,… ngay tại nhà mà không cần đến trực tiếp điểm giao dịch như trước đây.

Internet Banking MBbank hoạt động 24/7. Bất cứ khi nào bạn đăng nhập vào dịch vụ, bạn đều có thể thực hiện giao dịch kể cả thứ 7, chủ nhật, ngày lễ.

Cách chuyển tiền MBBank qua điện thoại nhanh chóng

Đăng ký Internet Banking MBbank như thế nào?

Điều kiện để sử dụng dịch vụ Internet Banking của MBbank là khách hàng phải trên 18 tuổi, có CMND và có tài khoản MBbank. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy đến MBbank để làm thủ tục đăng ký mở tài khoản ngân hàng nhé.

Hiện tại MBbank chưa cho phép khách hàng đăng ký Internet Banking MBbank trực tuyến. Để đăng ký sử dụng dịch vụ, bạn phải đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để làm thủ tục.

Các bước thực hiện rất đơn giản. Nhân viên sẽ đưa cho bạn phiếu yêu cầu sử dụng dịch vụ Internet Banking MBbank. Vui lòng điền tất cả các thông tin vào mẫu yêu cầu. Sau đó ký tên và đưa lại cho nhân viên ngân hàng. Nhân viên tiếp nhận thông tin và đăng ký trên hệ thống.

Ngay sau đó, bạn sẽ được cấp tên người dùng và mật khẩu để đăng nhập vào dịch vụ. Mật khẩu này là mật khẩu mặc định. Bạn phải tiến hành truy cập dịch vụ và đổi mật khẩu mới để kích hoạt dịch vụ Internet Banking của MBbank.

Cách chuyển tiền MB Ngân hàng nhanh nhất

Mọi người có thể sử dụng nhiều cách để chuyển tiền MBbank khác nhau để giao dịch. Hiện nay, việc chuyển tiền trực tuyến qua điện thoại trên các tiện ích ngân hàng số của MBbank là phố biến nhất.

Lưu ý rằng khi chuyển tiền, bạn sẽ phải tuân thủ theo hạn mức. Nếu bạn vượt qua hạn mức, quá trình sẽ gặp lỗi. Nếu bạn muốn tăng hạn mức chuyển khoản MBbank, hãy xem hướng dẫn trong bài viết này nhé.

Cách chuyển tiền qua điện thoại MBbank

Thông qua dịch vụ Internet Banking Mbbank, bạn có thể chuyển tiền ngay qua điện thoại của mình mà không cần đến ngân hàng hoặc ATM. Chuyển tiền qua điện thoại MBBank bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập dịch vụ Internet Banking MBbank tại https://online.mbbank.com.vn/

Bước 2: Nhập tên và mật khẩu của bạn để đăng nhập vào dịch vụ.

Bước 3: Tại màn hình giao diện chính, nhấn vào biểu tượng Menu. Sau đó chọn tính năng “Chuyển tiền”.

Bước 4: Nhập thông tin mà hệ thống yêu cầu, bao gồm: Số tài khoản thụ hưởng, Ngân hàng thụ hưởng, Số tiền chuyển, Nội dung chuyển tiền. Sau khi điền xong, bấm “Tiếp tục”.

Bước 5: Một mã OTP sẽ được gửi đến tin nhắn văn bản điện thoại của bạn. Bạn nhận được mã OTP này sau đó nhập chính xác và nhấn “Xác nhận”.

Như vậy là việc chuyển tiền đã được thực hiện thành công. Trên màn hình sẽ hiển thị thông báo chuyển tiền thành công. Số tiền sẽ được trừ trong tài khoản của bạn để chuyển vào tài khoản người thụ hưởng.

Tùy thuộc vào việc bạn chuyển tiền trong MBbank hay liên ngân hàng mà thời gian để tiền đến tài khoản người thụ hưởng cũng khác nhau. Nhưng thông thường, chỉ trong vài phút là người nhận tiền đã nhận được tiền rồi.

Cách chuyển tiền qua App MBBank trên điện thoại di động

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng MBBank đã cài đặt trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Tại giao diện chính, bạn bấm vào tiện ích “Chuyển tiền” để chuyển tiền trong ngân hàng, liên ngân hàng.

Bước 3: Bấm để chọn tài khoản nguồn, ngân hàng thụ hưởng, số tài khoản nhận, số tiền gửi rồi bấm tiếp theo.

Bước 4: Thông tin giao dịch hiển thị lại lần nữa và bạn bấm tiếp tục sau khi đã kiểm tra.

Quảng cáo

Bước 5: Một mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn, hãy nhập mã đó rồi bấm tiếp tục.

Bước 6: Hệ thống thông báo giao dịch thành công.

Hai cách để chuyển tiền qua điện thoại MBbank ở trên bạn có thể sử dụng bất kỳ cách nào. Bạn cũng có thể sử dụng phương thức chuyển tiền qua BankPlus MB. Nhưng bạn phải đăng ký dịch vụ Bankplus MB thì sau đó mới có thể sử dụng được.

Cách chuyển tiền MBBank tại ATM

Cách chuyển tiền MBbank này sẽ sử dụng thẻ ATM để giao dịch. Bạn sẽ đến các hệ thống ATM trên toàn quốc rồi thực hiện chuyển tiền qua các bước sau.

Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM, chọn ngôn ngữ tiếng Việt và nhập mã PIN của thẻ.

Bước 2: Ngay giao diện chính bấm vào Rút tiền » Chọn tài khoản rút tiền là tài khoản mặc định, tiết kiệm hoặc thẻ tín dụng.

Bước 3: Các giới hạn rút tiền đã cho sẽ được hiển thị, bạn có thể rút theo hạn mức này. Hoặc bấm vào “Khác” nếu bạn muốn rút ít hơn hoặc nhiều hơn.

Bước 4: Nhập số tiền bạn muốn rút và xác nhận việc rút tiền.

Bước 5: Máy ATM hỏi bạn có muốn in hóa đơn hay không, nhấn “Không” để không bị tính phí.

Bước 6: Nhận tiền tại khe rút tiền và nhấn Hoàn tất để nhận lại thẻ.

Lưu ý:

 • Khi giao dịch xong phải lấy tiền hoặc thẻ ngay, nếu không lấy sau 30 giây sẽ bị nuốt mất.
 • Không nhập sai mã PIN 3 lần vì thẻ sẽ bị khóa ngay lập tức. MB Chuyển khoản tại phòng giao dịch

Chuyển tiền mặt tại phòng giao dịch MB Bank

Với cách này, bạn sẽ có thể chuyển một số tiền với hạn mức lớn. Áp dụng trong trường hợp bạn không có thẻ ATM hoặc không đăng ký các dịch vụ tiện ích. Bạn sẽ chỉ mất một chút thời gian để đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch ngân hầng.

Bước 1: Đi đến chi nhánh ngân hàng lấy số và chờ đến lượt giao dịch.

Bước 2: Nhận phiếu chuyển tiền từ giao dịch viên và điền đầy đủ thông tin.

Bước 3: Khi đã ghi xong thông tin chuyển tiền thì bạn tiến hành nộp lại.

Bước 4: Nộp tiền mặt hoặc trích tiền từ tài khoản thanh toán tại MBBank.

Bước 5: Nhận biên lai giao dịch chuyển tiền.

Khi ghi giấy chuyển tiền cần điền chính xác các thông tin: Số tài khoản người nhận, tên ngân hàng kể cả chi nhánh, họ và tên người nhận. Nếu bạn viết sai, giao dịch của bạn sẽ gặp lỗi. Bên cạnh đó cần giữ lại biên lai giao dịch để tránh sai sót và đến ngân hàng để đối chiếu.

Ưu điểm của việc chuyển tiền qua điện thoại

So với các hình thức chuyển tiền khác, chuyển tiền qua điện thoại (Internet Banking MBbank) có nhiều ưu điểm hơn hẳn. MBbank cũng triển khai nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng như:

Quảng cáo
 • Chiết khấu nạp thẻ điện thoại cho chính bạn và người thân.
 • Ngồi tại nhà đặt vé máy bay, vé tàu, phòng khách sạn, home stay,…
 • Giảm giá mua hàng online khi thanh toán qua hình thức trực tuyến.
 • Gửi tiền trực tuyến với lãi suất cao hơn tại quầy.
 • Sau mỗi giao dịch, khách hàng sẽ nhận được một mã quay số trúng thưởng.

Đặc biệt, Internet Banking MBbank có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi, bất kể thời gian, địa điểm. Vì vậy rất nhiều khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ này.

Phí chuyển tiền MBBank qua App trên điện thoại

Chuyển qua eBanking:

 • Chuyển nhanh quá số thẻ/tài khoản: 0,015% số tiền gửi tối thiểu là 10.000 VND, tối đa 1 triệu.
 • Chuyển thường qua số tài khoản: Giao dịch dưới 500 triệu thu 0,015% số tiền gửi, nếu giao dịch trên 500 triệu sẽ thu bằng 0,03% số tiền gửi.

Chuyển bằng MB Plus:

 • Chuyển nhanh qua số thẻ/số tài khoản: 10.000 VND/lần,
 • Chuyển cho người nhận bằng CMND: 20.000 VND/lần.

Chuyển tiền trên App MB Bank:

 • Chuyển trong hệ thống ngân hàng MB: Miễn phí
 • Chuyển tiền khác ngân hàng: Thu phí bằng 0,27% số tiền gửi.

Trên đây là các cách chuyển tiền MBBank qua điện thoại nhanh chóng mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với bản thân mình. Hy vọng bạn viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart