Hướng dẫn chuyển tiền từ Momo sang Shopee Pay nhanh nhất

Quảng cáo

Nếu mọi người đang gặp vấn đề khi chuyển tiền từ ví Momo sang Shopeepay , hãy để chúng tôi giúp mọi người đưa ra cách hướng dẫn nhé. Trên thực tế, không thể chuyển tiền từ ví điện tử này sang ví điện tử khác. Có một cách trung gian để làm như vậy. Bằng cách mọi người chuyển từ ví Momo sang tài khoản ngân hàng và tiến hành nạp tiền từ tài khoản ngân hàng đã liên kết sang ví Shopee Pay.

Làm gì trước khi chuyển tiền từ ví MoMo sang Shopee Pay

Hướng dẫn chuyển tiền từ Momo sang Shopee Pay nhanh nhất

Khách hàng cần liên kết một (hoặc nhiều) tài khoản ngân hàng với tài khoản ví Shopee Pay. Hầu hết các ngân hàng thương mại cổ phần trong nước đều có liên kết với ví Shopee Pay nên mọi người cứ yên tâm mà liên kết nhé.

Bước 1: Vào mục Tôi, bấm vào tiện ích của tôi, ví Shopee Pay và chọn biểu tượng cài đặt
Bước 2: Chọn Tài khoản ngân hàng của tôi, tiếp tục nhấn Thêm tài khoản ngân hàng và nhập mật khẩu ví Shopee Pay
Bước 3: Chọn ngân hàng bạn muốn liên kết, điền các thông tin cần thiết và bấm OK

Cách chuyển tiền từ ví Momo sang Shopee Pay

Mọi người thực hiện đầy đủ và chính xác 2 giai đoạn chính như đã nêu dưới đây nhé:

 • Chuyển tiền từ ví Momo sang tài khoản ngân hàng liên kết Shopee Pay

Bước 1: Tại màn hình chính, chọn tính năng Chuyển tiền – Momo liền

Bước 2: Chọn chuyển tiền vào ngân hàng

Bước 3: Chọn ngân hàng bạn muốn chuyển, lưu ý tài khoản ngân hàng này liên kết với ví Shopee Pay

Bước 4: Nhập số tài khoản (số thẻ), số tiền chuyển và nội dung (không dấu). Mọi người nên bật chế độ Lưu thông tin thẻ/số tài khoản để tiện cho các giao dịch sau này

Bước 5: Chọn “Nguồn tiền” và xác nhận để hoàn tất chuyển tiền

 • Nạp tiền vào ví Shopee Pay từ tài khoản ngân hàng được liên kết của bạn

Bước 1: Mở ứng dụng Shopee, chọn Tôi, chọn Ví Shopee Pay (trong Tiện ích của tôi) và bấm vào tính năng Nạp tiền

Quảng cáo

Bước 2: Chọn hoặc nhập số tiền cần gửi

Bước 3: Chọn nguồn nạp từ Ví Shopee Pay của Tài khoản ngân hàng được liên kết hoặc Thêm tài khoản ngân hàng được Liên kết

Bước 4: Chọn Thanh toán ngay, nhập mật khẩu đặt lệnh trên Ví ShopeePay để hoàn tất giao dịch

Chuyển tiền từ ví Momo sang Shopee Pay có mất phí không?

Thực ra trước đây chuyển tiền từ ví Momo sang tài khoản ngân hàng không mất phí. Nhưng thời gian gần đây, ví Momo bắt đầu thu phí, không để khách hàng được miễn phí như trước. Vì vậy, nhiều khách hàng có thói quen chuyển tiền miễn phí đã thắc mắc tại sao tài khoản của mình lại bị trừ tiền sau các giao dịch.

Lý giải về điều này, đại diện ví điện tử Momo cho biết, khách hàng sẽ phải trả mức phí tương đương 3.300 đồng và 0,65% số tiền đã chuyển. Như vậy, số tiền chuyển càng nhiều thì mức phí mà mọi người phải trả càng cao. Và số tiền này do Momo thu chứ không phải ngân hàng quản lý tài khoản của mọi người. Vì vậy, mọi người phải thực sự hiểu rõ để phân biệt rõ ràng.

Lỗi chuyển tiền từ ví MoMo sang Shopee Pay không thành công

Như đã nói ở trên, sẽ có 2 bước để hoàn tất việc chuyển tiền trung gian từ Momo sang Shopee Pay. Nhưng lỗi chuyển tiền này sẽ thường gặp ở bước đầu tiên khi chuyển tiền từ ví Momo sang tài khoản ngân hàng. Trong trường hợp nạp tiền từ tài khoản vào ví Shopee Pay thì hầu như không xảy ra lỗi. Vì vậy mọi người cần xử lý trường hợp tài khoản ví Momo bị trừ tiền nhưng giao dịch đang chờ xử lý.

Về tình trạng chờ xử lý xảy ra do lỗi dữ liệu giữa Momo và ngân hàng không đồng bộ kịp thời. Khi gặp trường hợp này, vui lòng nhắn tin cho bộ phận chăm sóc khách hàng bằng các hình thức sau:

 • Hotline : 1900 636 652
 • Email : merchant.care@momo.vn
 • Website : business.momo.vn

Và tiến hành cung cấp các thông tin sau:

 • Nội dung: Giao dịch chờ xử lý
 • Mã giao dịch (Mã TID)
 • Tên ngân hàng thực hiện giao dịch
 • Tên chủ thẻ/chủ tài khoản ngân hàng

Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ hỗ trợ kiểm tra chính xác tình trạng giao dịch và phản hồi cho bạn. Bạn có thể yên tâm rằng Momo và nhà cung cấp của Momo luôn kiểm tra và đối chiếu để đảm bảo số dư của bạn được cập nhật chính xác. Trong trường hợp giao dịch không thành công, tiền sẽ được hoàn lại vào tài khoản Momo của bạn trong vòng 48 giờ.

Quảng cáo

Chuyển tiền từ Momo sang Shopee Pay có an toàn không?

 • Tiền trong tài khoản Momo có giá trị như tiền mặt và được đảm bảo 100% bởi các ngân hàng hợp tác với Ví Momo.
 • Được Ngân hàng nhà nước Việt Nam cấp phép và quản lý dịch vụ ví điện tử năm 2015.
 • Là đối tác chiến lược của các ngân hàng lớn như: Vietcombank, VietinBank, AgriBank, BIDV, ACB, TPBank, VPBank, EximBank, OCB, VIB, Shinhan Bank, SCB, SacomBank, VRB, BAOVIET Bank và các tổ chức thẻ Visa/Master/JCB .
 • Công nghệ bảo mật của ví Momo đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe nhất trong ngành tài chính ngân hàng, đạt chứng chỉ bảo mật toàn cầu PCI DSS ở mức cao nhất.
 • Công nghệ mã hóa đường truyền SSL/TLS đạt chứng chỉ quốc tế GlobalSign.
 • Để đăng nhập, cần có mật khẩu gồm 6 chữ số và mã OTP được gửi đến điện thoại. Bạn sẽ cần nhập lại mật khẩu của mình mỗi khi thanh toán.
 • Ứng dụng sẽ tự khóa sau 5 phút nếu không được sử dụng.

Như vậy, chuyển tiền từ Momo sang Shopee Pay thực sự an toàn. Tuy nhiên, mọi người cần tìm hiểu kỹ cách khắc phục những lỗi gặp phải khi chuyển tiền, như vậy sẽ không xảy ra những rủi ro đáng tiếc

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền Momo sang Shopee Pay để mọi người tham khảo. Việc chuyển tiền cần phải được thực hiện cẩn thận để không gặp phải trường hợp bị nhầm số tài khoản và phải vất vả xử lý sau này.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart