Soft OTP Agribank là gì? Cách cài đặt nhanh nhất

Quảng cáo

Để biết cách cài đặt Passcode (Soft OTP) Agribank trên điện thoại, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin cách thực hiện ngay sau đây. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu những lỗi có thể xảy ra khi sử dụng Agribank Passcode (Soft OTP) trên điện thoại tại ứng dụng Agribank E – Mobile Banking để biết cách xử lý khi sử dụng nhé

Passcode (Soft OTP) Agribank là gì

Soft OTP Agribank là gì? Cách cài đặt nhanh nhất

Passcode (Soft OTP) Agribank là mật khẩu dùng để xác nhận mã Soft OTP của Agribank. Nhờ mật mã xác thực, mật khẩu xác thực một lần mới có tên Soft OTP Agribank sẽ tự động xuất hiện để xác thực giao dịch.

Soft OTP còn có chức năng bảo vệ tài khoản Agribank của khách hàng khỏi các yếu tố bị kẻ khác lợi dụng để xâm nhập vào tài khoản ngân hàng. Mục đích chính của Passcode (Soft OTP) là xác nhận giao dịch có phải là của chủ tài khoản hay không.

Vì vậy, khi sử dụng Passcode (Soft OTP) của Agribank, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm vì sẽ không ai có thể đột nhập vào tài khoản Agribank của bạn và thực hiện giao dịch chuyển toàn bộ tiền ra bên ngoài hoặc thanh toán dịch vụ bằng cách nào đó nếu bạn không có Passcode Agribank (Soft OTP). Vì vậy, khi sử dụng Passcode (Soft OTP) của Agribank, bạn cần bảo quản tốt, không để ai biết.

Có mấy loại Passcode (Soft OTP) Agribank

Hiện tại, Agribank chỉ triển khai một loại hình xác thực Soft OTP, được mệnh danh là “Soft OTP bức tường chắn vững chãi trong thanh toán điện tử của Agribank” là một giải pháp xác thực an toàn nhất khi thực hiện giao dịch tại Agriban E – Mobile Banking. Passcode (Soft OTP) Agribank sẽ được gửi tự động về ứng dụng Agribank E – Mobile Banking.

Tuy nhiên, ngoài Soft OTP, Agribank còn có:

  • SMS OTP

SMS OTP là mã xác minh một lần hay còn gọi là mã OTP, mã sẽ được gửi về số điện thoại bạn đăng ký dưới dạng tin nhắn và chỉ có giá trị trong vài phút, trường hợp bạn nhập sai hoặc nhập chậm hơn thời gian cho phép, bạn phải yêu cầu hệ thống gửi lại để nhập lại.

Đối với loại mã SMS OTP sẽ xảy ra lỗi khi sử dụng như máy bị yếu tín hiệu không nhận được tin nhắn, nhà mạng bị lỗi, số điện thoại đăng ký nhận OTP đã bị khóa 1 hoặc 2 chiều,…

  • Hard Token OTP

Hard Token OTP là một thiết bị có thể nhận được OTP về Hard Token OTP bất kể ở đâu, trong nước hay ngoài nước hay kể cả những nơi không có tín hiệu. Hard Token cũng là giải pháp giúp người dùng tránh được những lỗi thường gặp khi sử dụng SMS OTP. Tuy nhiên, cần phải mang theo thiết bị này bên mình và cất giữ cẩn thận

Ưu điểm của passcode (Soft OTP) Agribank

Hiện nay Passcode (Soft OTP) đang được sử dụng rộng rãi và có tính bảo mật cao, an toàn cho người sử dụng. Hơn nữa, dịch vụ Passcode (Soft OTP) của Agribank được nhiều khách hàng đánh giá cao. Để hiểu rõ hơn về lợi ích của dịch vụ này, bạn có thể tham khảo những thông tin sau:

  • Passcode (Soft OTP) Agribank giúp người dùng ngăn chặn các hành vi gian lận, lừa đảo khi giao dịch trên ứng dụng
  • Mang lại kết quả bảo mật cao và người dùng cũng có thể đơn giản hóa các thao tác xác thực
  • Passcode (Soft OTP) Agribank được cung cấp miễn phí cho người dùng
  • Không cần nhập mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại nên không phụ thuộc vào tín hiệu điện thoại của nhà mạng mà bạn đang sử dụng, giúp người dùng có thể nhận được mã khi đi công tác nước ngoài, du lịch,…
  • Mã Soft OTP sẽ được tự động sinh ra khi nhập passcode, giúp khách hàng không cần phải ghi nhớ mã OTP và chuyển qua SMS nên tránh được sai sót khi nhập, tiết kiệm thời gian với mức độ bảo mật an toàn.
  • Passcode (Soft OTP) Agribank phù hợp với xu hướng phát triển ngân hàng số hiện nay

Cách cài đặt/kích hoạt Passcode (Soft OTP) Agribank

Để có thể cài đặt Passcode (Soft OTP) Agribank hoặc kích hoạt Passcode (Soft OTP) Agribank tại ứng dụng Agribank E – Mobile Banking, khách hàng thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập hệ thống ứng dụng Agribank E – Mobile Banking sau đó chọn tính năng cài đặt Soft OTP

Bước 2: Tiếp theo bạn bấm kích hoạt tính năng xác thực giao dịch bằng Soft OTP và bấm vào ô “Đồng ý với điều khoản sử dụng” và bấm “Tiếp tục”

Bước 3: Mã OTP sẽ được gửi đến điện thoại bạn đã đăng ký để xác minh

Bước 4: Nhập mã OTP rồi bấm “Đồng ý” và quá trình kích hoạt dịch vụ Agribank Passcode (Soft OTP) sẽ thành công

Bên cạnh đó, bạn cần cài đặt Passcode để nhận mã Soft OTP. Nếu bạn muốn đăng ký Passcode, bạn cần làm theo các bước sau:

Quảng cáo

Bước 1: Truy cập ứng dụng Agribank E – Mobile Banking của ngân hàng

Bước 2: Vào phần cài đặt mã PIN/Passcode(Soft OTP) và thiết lập mã PIN riêng cho Soft OTP Agribank của bạn và xác thực lại mã PIN đã cài đặt và hoàn tất quá trình cài đặt.

Như vậy là bạn đã cài đặt thành công dịch vụ Agribank Passcode (Soft OTP) và khi sử dụng Soft OTP để thực hiện giao dịch, bạn chỉ cần nhập mã PIN/Passcode là có thể thực hiện giao dịch thành công.

Cách sử dụng Passcode (Soft OTP) Agribank

Để sử dụng đúng Passcode (Soft OTP) của Agribank, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng và đăng nhập vào hệ thống Agribank E – Mobile Banking bằng tên đăng nhập và mật khẩu của tài khoản đang sử dụng

Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ thực hiện giao dịch mà mình cần như thanh toán hoặc chuyển tiền,…

Bước 3: Nhập mật khẩu để hệ thống tự động tạo mã Soft OTP, không cần mở tin nhắn để lấy mã SMS OTP.

Bước 4: Sau đó, khách hàng chỉ cần nhấn OK là giao dịch sẽ tự động được xử lý thành công.

Lưu ý: Khi sử dụng mã Passcode (Soft OTP) của Agribank. khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào tại ứng dụng Agribank – E Mobile Banking, khách hàng cần nhớ:

  • Không tiết lộ mã bảo mật, tức là mật mã passcode (Soft OTP) Agribank và các thông tin liên quan đến tài khoản như: tên đăng nhập, mật khẩu truy cập, thông tin cá nhân,… không được cung cấp cho bất kỳ ai.
  • Đối với thiết bị đang sử dụng dịch vụ Agribank E – Mobile Banking để nhập Passcode và nhận mã Soft OTP để xác thực giao dịch, bạn cần đảm bảo ứng dụng được thay đổi mật khẩu đăng nhập định kỳ và không được lưu lại hay đặt mật khẩu đăng nhập tự động.

Sử dụng Passcode (Soft OTP) Agribank có mất phí không?

Agribank cung cấp dịch vụ Passcode (Soft OTP) cho khách hàng giúp phòng tránh các trường hợp lừa đảo, ngoài ra đây cũng là hình thức xác thực được nhiều khách hàng tin tưởng áp dụng xác thực trong mỗi giao dịch.

Ngoài việc mang lại tính bảo mật cao cho khách hàng, Soft OTP Agribank còn được đánh giá là một trong những hình thức xác thực hiệu quả nhất được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Vì vậy, khi sử dụng Passcode (Soft OTP) Agribank, khách hàng sẽ không mất phí, không lo tốn kém.

Lỗi không nhận được Passcode (Soft OTP) Agribank và cách xử lý

Thông thường, đối với SMS OTP, người dùng phải chuyển sang phần tin nhắn nhận mã OTP để ghi nhớ và nhập mã OTP để xác nhận nên rất dễ xảy ra sai sót và phải tạo lại mã. Ngoài ra còn nhiều lỗi khác như lỗi sim, lỗi nhà mạng, tín hiệu thiết bị yếu nên không nhận được SMS OTP.

Mặc dù đổi từ SMS OTP Agribank sẽ giúp nhiều khách hàng tránh được những sai lầm trên khi thực hiện xác nhận OTP giao dịch. Nhưng đối với Passcode (Soft OTP) cũng có thể xảy ra một số vấn đề và lỗi liên quan khác mà người dùng cần lưu ý như:

Hệ thống bị lỗi/đang bảo trì nên không cung cấp kịp thời mã Soft OTP
=> Cách xử lý: Bạn cần thử nhấn cung cấp lại Soft OTP và nhập Passcode. Trường hợp không được thì liên hệ với Agribank để được hỗ trợ.

Quảng cáo

Dịch vụ Soft OTP chưa được kích hoạt
=> Cách xử lý: Sau khi cài đặt dịch vụ Soft OTP mà mã Soft OTP chưa được kích hoạt thì sẽ không sử dụng được nên mọi người có thể tham khảo cách kích hoạt bên trên.

Đăng xuất qua một thiết bị khác
=> Cách xử lý: Khi đăng xuất tài khoản Agribank E – Moblie Banking qua thiết bị khác, Soft OTP sẽ không thể thực hiện giao dịch nếu bạn chưa thiết lập lại. Vì vậy, khi đăng xuất qua thiết bị khác, bạn cần thiết lập lại hệ thống.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây có thể giúp mọi người giải đáp được thắc mắc về cách cài đặt Passcode (Soft OTP) Agribank trên điện thoại. Chúc mọi người thao tác thành công.

Đánh giá post

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart