Hướng dẫn đăng ký Digital OTP MBbank khi thiết lập lại ở thiết bị khác

Quảng cáo

Để đăng ký Digital OTP MBbank khi reset trên thiết bị mới khác, mọi người cần đáp ứng quy định của Mbbank về cách thức thực hiện. Vậy ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách đăng ký Digital OTP MBbank khi reset trên thiết bị mới dưới đây nhé.

Digital OTP MBBank có an toàn không?

Hướng dẫn đăng ký Digital OTP MBbank khi thiết lập lại ở thiết bị khác

Khi sử dụng dịch vụ SMS OTP để xác thực các giao dịch hạn mức thấp, hãy sử dụng như bình thường. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ SMS OTP để xác thực giao dịch có giá trị giao dịch lớn, khách hàng sẽ được ngân hàng yêu cầu chuyển từ dịch vụ xác thực SMS OTP sang dịch Digital OTP để nâng cao độ an toàn trong xác thực giao dịch.

Như vậy cũng có thể thấy giao dịch qua Digital OTP MBBank là lớp bảo mật an toàn tuyệt đối nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm, sẽ không có bất kỳ cuộc tấn công nào khác vào tài khoản của mình. Khi giao dịch, khách hàng phải nhập mã PIN, sau đó Digital OTP MB Bank sẽ được gửi về thiết bị, ngoài ra khách hàng cũng có thể cài đặt dấu vân tay, nếu thiết bị bị mất thì kẻ xấu không bao giờ có thể xâm nhập được.

Lợi ích của Digital OTP MBBank

Digital OTP MBBank là một trong những phương thức bảo mật giao dịch an toàn và được đông đảo khách hàng sử dụng nhất hiện nay. Digital OTP MB Bank sẽ được tích hợp ngay trên ứng dụng MBBank, do đó khách hàng có thể nhận mã OTP và điền ngay vào hệ thống để xác thực giao dịch trực tuyến.

Có thể nói, Digital OTP MB Bank là dịch vụ uy tín giúp người dùng có thể nhanh chóng xác thực các giao dịch một cách an toàn và tiện lợi nhất có thể. Do đó, hiện nay, hầu hết các đối tượng có nhu cầu giao dịch số tiền lớn đều đã cài đặt phương thức xác thực Digital OTP MBBank để sử dụng.

Khi sử dụng tính năng Digital OTP MBBank, khách hàng sẽ được hưởng các quyền lợi như:

 • Digital OTP MBBank sẽ được tích hợp trực tiếp trên điện thoại nên khách hàng sẽ nhanh chóng xác thực giao dịch.
 • Mỗi thiết bị sẽ có một mã PIN để nhận mã Digital OTP MBBank nên hoàn toàn yên tâm khi thực hiện các giao dịch trực tuyến.
 • Khách hàng không gặp phải các vấn đề như SMS OTP do sim bị hỏng, máy không nhận được tin nhắn, sóng yếu,… Với Digital OTP MB Bank, khách hàng chỉ cần có kết nối internet là có thể giao dịch thuận tiện.
 • Đối với những khách hàng có nhu cầu thực hiện giao dịch với hạn mức cao sẽ bắt buộc phải cài đặt Digital OTP MBBank nên khách hàng có thể giao dịch với hạn mức lên đến 5 tỷ nếu là khách hàng VIP/Priority, 1 tỷ đối với cá nhân.
 • Với Digital OTP MB Bank, các giao dịch của khách hàng hoàn toàn không mất phí và được thực hiện một cách nhanh chóng và an toàn.

Có thể đăng ký Digital OTP MBBank trên thiết bị khác không?

Hiện tại, MBBank đã cho phép khách hàng đăng ký Digital OTP MBBank trên các thiết bị khác vì hệ thống ngân hàng ngày nay đã thiết lập giải pháp nhận dạng khuôn mặt như eKYC để khách hàng có thể đăng ký.

Đăng ký Digital OTP MBBank trên thiết bị khác vẫn có thể dễ dàng xác thực thông tin chủ tài khoản mà không cần phải đến trực tiếp phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng mà vẫn đảm bảo an toàn thông tin khách hàng.

Điều kiện đăng ký Digital OTP MBBank

Để đăng ký Digital OTP MB Bank, khách hàng cần tuân thủ các điều kiện và quy định của ngân hàng trước khi có thể đăng ký sử dụng dịch vụ như:

 • Khách hàng phải có sẵn tài khoản MBBank
 • Thiết bị di động bạn đang sử dụng phải có kết nối Internet
 • Người dùng cần đăng ký để sử dụng một trong các dịch vụ như Mobile Banking/Internet banking hoặc SMS Banking
 • Khách hàng cần hoàn thành các yêu cầu đăng ký và chấp nhận các điều khoản và điều kiện sử dụng dịch vụ Digital OTP của MBBank.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa có tài khoản ngân hàng MB để sử dụng dịch vụ xác thực Digital OTP MB Bank với độ an toàn và bảo mật cao khi thực hiện giao dịch thì có thể mở ngay tài khoản MBBank trực tuyến tại nhà mà không cần đến quầy.

Cách đăng ký Digital OTP MBBank khi thiết lập lại trên thiết bị mới

Cách đăng ký Digital OTP MBBank khi reset điện thoại

Khi reset điện thoại đang sử dụng tài khoản MBBank trên ứng dụng Mobile Banking, khách hàng cần đăng ký lại dịch vụ Digital OTP MBBank để có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, khi đăng ký Digital OTP MBBank trên thiết bị khác hoặc Reset Digital OTP MBBank thì sẽ chia thành 2 trường hợp.

Trường hợp đầu tiên sẽ áp dụng cho thiết bị khách hàng đăng ký DOTP là thiết bị an toàn theo quy định của MBBank, cách thức đăng ký như sau:

 • Khách hàng cần truy cập ứng dụng trước
 • Tiếp theo, chọn “Đăng ký Digital OTP”
 • Lúc này bạn sẽ cài đặt mã PIN Digital OTP MBBank
 • Tiến hành xác minh qua SMS OTP để hoàn tất đăng ký
Quảng cáo

Trường hợp thứ hai sẽ áp dụng cho thiết bị đã đăng ký DOTP chưa đủ tiêu chuẩn là thiết bị an toàn theo quy định của MBBank. Nếu bạn đăng ký Digital OTP MBBank bằng giải pháp xác thực eKYC, hãy thực hiện như sau:

 • Truy cập vào hệ thống cài đặt Digital OTP MBBank
 • Chụp ảnh CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực mà bạn đang đăng ký tại MBBank.
 • Tiếp theo, bạn sẽ tiến hành quay video theo hướng dẫn của hệ thống
 • Đặt mã PIN Digital OTP và sau đó xác thực bằng SMS OTP để hoàn tất đăng ký

Cách đăng ký Digital OTP MBBank trên thiết bị mới khác

Không giống như đăng ký Digital OTP MB Bank khi reset máy vẫn đăng ký trên thiết bị cũ. Tuy nhiên, trong trường hợp cần thiết phải đăng ký Digital OTP MBBank trên một thiết bị mới khác, người dùng cần thực hiện các thao tác chuyển đổi dịch vụ Digital OTP MBBank từ thiết bị cũ sang thiết bị mới.

Nếu chấp nhận chuyển đổi thiết bị cũ, bạn sẽ có thể đăng ký Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới. Cách thực hiện như sau:

 • Truy cập vào hệ thống
 • Lấy thiết bị cũ đã đăng ký dịch vụ Digital OTP MBBank để qua quét mã QR chuyển đổi đăng ký Digital OTP MBBank trên thiết bị khác
 • Bạn tiếp tục nhập mã Digital OTP MB Bank từ thiết bị cũ này sang thiết bị mới
 • Hoàn tất đăng ký chuyển đổi Digital OTP MB Bank sang thiết bị mới khác

Đăng ký Digital MBBank tại phòng giao dịch

Nếu cảm thấy dịch vụ Digital OTP MBBank quá phức tạp và chưa biết cách đăng ký thành công hoặc chưa nắm rõ các thao tác sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến, bạn có thể đến trực tiếp văn phòng giao dịch hoặc đến chi nhánh ngân hàng MB để đăng ký Digital OTP MBBank.

Để có thể đăng ký Digital OTP MBBank tại phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng MB, bạn cần mang theo CMND/CCCD để nhân viên ngân hàng xác thực tài khoản và tiến hành đăng ký Digital OTP MBBank cho bạn.

Tại sao không thể đăng ký Digital OTP MBBank trên thiết bị khác

Khi thực hiện thao tác đăng ký Digital OTP MBBank trên thiết bị khác mà không được thì các lỗi mà mọi người thường gặp cũng như cách khắc phục sẽ như sau:

Trường hợp 1: Lỗi thiết bị không tương thích khi đăng ký Digital OTP MBBank trên thiết bị khác. Đối với lỗi này, bạn có thể dễ dàng nhận ra bạn đang gặp sự cố này ở đâu. Tất nhiên, thiết bị di động đăng ký không phù hợp. Bạn có thể chọn một thiết bị khác để chuyển sang.

Trường hợp 2: Lỗi thông tin không hợp lệ dẫn đến không đăng ký được Digital OTP MBBank trên thiết bị khác. Lỗi này sẽ được khắc phục dễ dàng nếu bạn chịu khó kiểm tra thông tin lúc mới đăng ký khớp với thông tin đăng ký Digital OTP MBBank chuyển đổi sang thiết bị khác.

Có thể đăng ký Digital OTP MBBank trên hai thiết bị cùng một lúc không?

Có thể đăng ký Digital OTP MBBank trên hai thiết bị nếu có thao tác chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác. Vì lý do bảo mật, hiện việc đăng ký Digital OTP MBBank trên các thiết bị khác chỉ được phép thực hiện khi khách hàng chuyển đổi thiết bị.

Nói dễ hiểu hơn, khách hàng sẽ thực hiện giao dịch xác nhận Digital OTP MBBank ngay tại thiết bị đang sử dụng dịch vụ MBBank, nếu muốn chuyển sang thiết bị khác cũng cần đăng nhập tài khoản thông qua thiết bị đó để xác nhận đăng ký Digital OTP MBBank trên thiết bị mới khác.

Đăng ký Digital OTP MBBank có mất phí không?

Digital OTP MBBank là dịch vụ xác thực khi thực hiện giao dịch tại ứng dụng MBBank, do đó khi đăng ký sử dụng dịch vụ MBBank Mobile banking khách hàng phải trả phí, vì vậy khi đăng ký sử dụng dịch vụ Digital OTP MBBank để đảm bảo giao dịch, khách hàng sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào.

Quảng cáo

Thêm vào đó, khi đăng ký Digital OTP MBBank trên các thiết bị khác sẽ không mất phí nên mọi người có thể đăng ký mà không lo phát sinh chi phí.

Những lưu ý khi sử dụng Digital OTP MBBank

Khi sử dụng Digital OTP MBBank, mọi người cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nên sử dụng Digital OTP MBBank trên một thiết bị duy nhất để tránh đăng nhập vào các thiết bị khác gây khó khăn cho việc quản lý Digital OTP MBBank
 • Không nên tự động lưu mã PIN Digital OTP MBBank trên thiết bị khác để tránh trường hợp mất máy, nguy hiểm đến tài khoản
 • Không tiết lộ mã PIN Digital OTP MBBank cho bất kỳ ai
 • Tránh kết nối với các địa chỉ mạng công cộng để thực hiện các giao dịch để tránh lây nhiễm virus hoặc tin tặc vào tài khoản,..

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây đã giúp ích cho mọi người trong việc tìm hiểu cách đăng ký Digital OTP MBBank khi thiết lập lại trên một thiết bị mới. Chúc bạn thao tác thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart