Hướng dẫn cách khóa thẻ ATM Vietcombank chi tiết nhất

Quảng cáo

Việc khóa thẻ Vietcombank tạm thời hoặc vĩnh viễn sẽ giúp bảo vệ số tiền trong tài khoản của bạn nếu bạn bị mất thẻ hoặc không muốn sử dụng nữa. Khi thẻ bị khóa, các tính năng tiện lợi mà thẻ mang lại sẽ ngừng hoạt động, từ đó tránh xảy ra các giao dịch trộm cắp hoặc mạo danh.

Nếu bạn đang tìm cách khóa tài khoản ngân hàng Vietcombank của mình nhưng không biết phải làm như thế nào? Hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi để biết các cách khóa tài khoản ngay lập tức nhé.

Sự khác biệt giữa khóa thẻ và khóa tài khoản Vietcombank

Bạn cần hiểu sự khác biệt giữa khóa thẻ và khóa tài khoản ngân hàng vì hai khái niệm này rất dễ nhầm lẫn và dẫn đến ảnh hưởng trong khi giao dịch.

Khóa thẻ ATM Vietcombank là gì?

Khóa thẻ ATM là hành động tạm thời vô hiệu hóa thẻ được liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn. Trong trường hợp thẻ bị mất hoặc bị đánh cắp, việc khóa thẻ là cần thiết để bảo vệ quyền lợi và tài sản của bạn tại ngân hàng.

Khi thẻ bị khóa, các giao dịch từ thẻ sẽ không thể thực hiện được. Lúc này, dù người khác có thẻ và mật khẩu ATM trong tay thì họ cũng không thể thực hiện giao dịch được nữa vì ngân hàng đã khóa thẻ và nó chỉ hoạt động trở lại khi chủ thẻ tự kích hoạt lại.

Khóa tài khoản ngân hàng Vietcombank là gì?

Khóa tài khoản khác với khóa thẻ ATM. Khóa tài khoản là việc tài khoản của bạn tại Vietcombank bị đóng băng tạm thời. Tất cả các giao dịch từ tài khoản sẽ không thể thực hiện được nữa. Ngay cả việc chuyển tiền, nhận tiền,… cũng sẽ không thể thực hiện được vì lúc này tài khoản đang ở trạng thái ngừng hoạt động.

Khi bạn khóa tài khoản nhưng không khóa thẻ ATM thì vẫn không thể thực hiện được giao dịch vì tài khoản hiện không sẵn sàng để giao dịch nữa.

Như vậy, chúng ta có thể xác định khái niệm khóa thẻ với khóa tài khoản là hoàn toàn khác nhau. Khi thẻ ATM bị khóa, tài khoản vẫn hoạt động bình thường. Nếu tài khoản đã bị khóa, mọi giao dịch sẽ không được sử dụng nữa.

Các trường hợp nên khóa thẻ Vietcombank

Hướng dẫn cách khóa thẻ ATM Vietcombank chi tiết nhất

Ngoài khái niệm khóa thẻ và khóa tài khoản ngân hàng, bạn cũng nên hiểu giữa việc khóa thẻ Vietcombank tạm thời và khóa thẻ vĩnh viễn là như thế nào. Vì hai trường hợp này hoàn toàn khác nhau nên nếu bạn không hiểu rõ sẽ ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình giao dịch.

Khóa thẻ Vietcombank tạm thời

Nếu bạn vô tình làm mất thẻ hoặc bị đánh cắp, mặc dù thẻ ATM Vietcombank đã có mã PIN riêng để bảo vệ nhưng nếu thẻ bạn đang sử dụng là thẻ Visa, thẻ tín dụng hoặc thẻ đăng ký thanh toán trực tuyến thì sẽ không còn an toàn nữa. Vì khi thực hiện giao dịch chỉ cần nhập số thẻ ATM và mã CVV ở mặt sau thẻ là có thể giao dịch được.

Vì vậy, việc khóa thẻ tạm thời là cần thiết để tránh bị giả mạo giao dịch. Khi khóa thẻ tạm thời, thẻ không được sử dụng trong khoảng thời gian do chủ thẻ quy định.

Lúc này, thẻ vẫn tồn tại trên hệ thống ngân hàng, chỉ là không cho phép giao dịch từ thẻ. Bạn có thể kích hoạt nó và sử dụng lại khi bạn cảm thấy an toàn.

Khóa thẻ Vietcombank vĩnh viễn

Khóa thẻ vĩnh viễn là hành vi chấm dứt quyền sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank. Thẻ bạn đã mở tại ngân hàng sẽ bị vô hiệu hóa và không bao giờ có thể sử dụng lại được nữa.

Việc khóa thẻ vĩnh viễn chỉ áp dụng trong trường hợp chủ thẻ không muốn sử dụng thẻ nữa. Và khi hủy thẻ vĩnh viễn, các giao dịch qua thẻ sẽ không được sử dụng. Ngoài ra, phí duy trì thẻ sẽ không phải thanh toán nữa.

Các cách khóa thẻ Vietcombank nhanh nhất

Sau khi xác định được trường hợp của bản thân, bạn có thể sử dụng một trong những cách khóa thẻ ATM Vietcombank bên dưới.

Cách 1: Khóa thẻ ATM Vietcombank qua tin nhắn

Để khóa thẻ bằng cú pháp tin nhắn, bạn bắt buộc phải sử dụng số điện thoại liên kết với Vietcombank. Sau đó soạn tin nhắn theo cú pháp và gửi đến tổng đài 6167, phí là 1.500đ/tin nhắn.

  • Khóa tất cả các thẻ tại ngân hàng: VCB KT TOANBO.
  • Khóa thẻ VCB Visa: VCB KT VISA.
  • Khóa thẻ Master: VCB KT MASTER.
  • Khóa thẻ Amex: VCB KT AMEX.
  • Khóa thẻ JCB: VCB KT JCB.
  • Khóa thẻ Unionpay: VCB KT UNIONPAY.
  • Khóa thẻ ATM nội địa: VCB KT NOIDIA.

Nếu bạn không thể nhớ mình đang sử dụng loại thẻ nào, hãy soạn tin nhắn theo cú pháp: VCB HELP gửi 6167 để biết chính xác loại thẻ mình đang sử dụng.

Cách 2: Khóa thẻ Vietcombank trên Digibank bằng điện thoại

Nếu bạn đã đăng ký tiện ích VCB Digibank thì việc khóa thẻ trên điện thoại rất đơn giản. Và chỉ trong ít phút là bạn đã khóa thẻ thành công.

Bước 1: Đăng nhập vào Vietcombank Digibank

Quảng cáo

Bước 2: Trong giao diện chính, nhấp vào “Quản lý dịch vụ thẻ > Khóa thẻ“.

Bước 3: Chọn loại thẻ bạn muốn chặn (Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ).

Bước 4: Nhập số thẻ ATM (các số được in trên mặt trước của thẻ) và nhấn “Tiếp tục”.

Bước 5: Kiểm tra thông tin và bấm xác nhận để khóa.

Cách 3: Khóa thẻ Vietcombank trên Internet Banking

Internet Banking là dịch vụ ngân hàng trực tuyến của Vietcombank được hỗ trợ trên website. Tương tự như VCB Digibank nhưng điểm khác biệt duy nhất là chúng ta truy cập vào trang chủ của Vietcombank để hủy kích hoạt thẻ.

Bước 1: Vui lòng truy cập địa chỉ Vcbdigibank.vietcombank.com.vn

Bước 2: Nhập tên người dùng và mật khẩu để đăng nhập.

Bước 3: Nhấp vào “Quản lý dịch vụ thẻ và khóa thẻ” là xong.

Cách 4: Gọi tổng đài để khóa thẻ

Tổng đài Vietcombank hoạt động 24/7 chuyên giải đáp các câu hỏi, thắc mắc và giải quyết các vấn đề về tài khoản của khách hàng. Gọi ngay tới số 1900.545.413 hoặc 1800.1565 sau đó bấm phím hướng dẫn để gặp trực tiếp tổng đài viên.

Khi bạn gặp nhân viên Vietcombank, vui lòng yêu cầu khóa thẻ Vietcombank. Họ sẽ hỏi về thông tin cá nhân cùng 1 số thông tin liên quan đến tài khoản Vietcombank. Vui lòng cung cấp đầy đủ, sau khi xác nhận, thẻ của bạn sẽ được khóa theo yêu cầu.

Cách 5: Đến trực tiếp chi nhánh Vietcombank để khóa thẻ

Nếu bạn không đăng ký Vietcombank Digibank và không có số điện thoại để làm theo những cách trên. Bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân gốc đến chi nhánh Vietcombank gần nhất để khóa thẻ. Những bạn muốn khóa thẻ vĩnh viễn thì nên làm theo cách này, nhất là đối với thẻ tín dụng.

Bước 1: Đến phòng giao dịch Vietcombank gần nơi bạn ở nhất.

Bước 2: Thông báo cho nhân viên về việc bạn muốn khóa thẻ.

Bước 3: Điền các thông tin cần thiết và gửi lại cùng với giấy tờ tùy thân.

Bước 4: Xác nhận hủy thẻ.

Những lưu ý khi khóa tài khoản và thẻ ATM Vietcombank

Khóa thẻ Vietcombank có mất phí không?

Ngân hàng Vietcombank có quy định về phí khóa tài khoản và mức phí cụ thể như sau.

Quảng cáo
  • Tài khoản được mở dưới 12 tháng, phí là 20.000đ.
  • Phí khóa tài khoản ngân hàng Vietcombank hoạt động trên 12 tháng là miễn phí.

Có thể kích hoạt lại thẻ đã khóa không?

Nếu thẻ chỉ bị khóa tạm thời, thẻ có thể được kích hoạt và sử dụng lại. Thông tin trên thẻ ATM vẫn được giữ nguyên. Nhưng nếu thẻ bị khóa vĩnh viễn thì không thể kích hoạt lại được. Nếu muốn tiếp tục sử dụng, bạn phải đăng ký thẻ và mã số thẻ mới, mã CVV cũng sẽ được thay đổi hoàn toàn.

Khóa thẻ Vietcombank có nhận được tiền không?

Nếu bạn chỉ khóa thẻ mà không khóa tài khoản thì các giao dịch vẫn diễn ra bình thường. Vì thẻ ATM chỉ giúp khách hàng thực hiện các giao dịch bằng tiền trong tài khoản. Nhưng nếu bạn đã khóa thẻ và tài khoản Vietcombank thì không thể nhận tiền, chuyển tiền, rút ​​tiền được nữa.

Khóa thẻ Vietcombank có mất phí hàng tháng không?

Khi sử dụng thẻ ATM Vietcombank, khách hàng sẽ phải trả phí duy trì. Nhưng một khi thẻ bị khóa, các khoản phí này sẽ không còn được tính nữa. Nghĩa là sau khi khóa thẻ, hàng tháng bạn sẽ không bị trừ phí thường niên, phí duy trì, phí quản lý thẻ,….

Trên đây là hướng dẫn cách khóa thẻ Vietcombank nhanh nhất. Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào trong quá trình sử dụng và có thể gây nguy hiểm đến quyền lợi của bạn, hãy khóa thẻ ngay để tránh những rủi ro không đáng có nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart