Hướng dẫn đổi số điện thoại ngân hàng Sacombank online nhanh chóng

Quảng cáo

Có nhiều lý do bạn nên đổi số điện thoại nhận OTP Sacombank. Đổi số điện thoại không khó nhưng quan trọng là bạn phải lựa chọn phương pháp phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của mình. Làm sao để thực hiện mà không tốn thời gian và công sức. Dưới đây là các cách đổi số điện thoại nhận mã OTP Sacombank để bạn tham khảo.

Số điện thoại xác nhận OTP Sacombank là gì?

Khi đăng ký mở tài khoản Sacombank hoặc làm thẻ ATM của ngân hàng này, bạn phải điền các thông tin cá nhân cần thiết, bao gồm cả số điện thoại cá nhân. Nếu bạn đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking, các thông báo của hệ thống sẽ được gửi về số điện thoại này.

Chỉ cần thực hiện một giao dịch liên quan đến tài khoản ngân hàng của bạn như chuyển tiền, rút ​​tiền,… hệ thống sẽ thông báo về số điện thoại đã đăng ký của bạn.

Đặc biệt khi bạn chuyển tiền qua ứng dụng Mobile banking hay Internet banking thì số điện thoại cũng đóng một vai trò quan trọng, đó là nơi nhận mã OTP một lần do hệ thống gửi qua tin nhắn.

Bạn phải nhập chính xác mã OTP này để giao dịch thành công. Đó là lý do tại sao mã OTP lại quan trọng trong một giao dịch như vậy. Vì thế, khi không may bạn bị mất số điện thoại nhận mã OTP thì cần đổi số điện thoại nhận mã OTP Sacombank để tiếp tục giao dịch.

Lý do đổi số điện thoại nhận OTP Sacombank

Có khá nhiều lý do tại sao bạn nên đổi số điện thoại nhận OTP Sacombank. Cụ thể như:

  • Do mất sim và không làm lại được.
  • Do muốn thay đổi đầu số và không sử dụng sim cũ nữa.
  • Do chủ trương của Bộ Thông tin và Truyền thông bắt buộc phải đổi tất cả các sim 11 số về 10 số. Dù chỉ thay đổi đầu số nhưng bạn vẫn phải đăng ký lại với Sacombank về việc đổi số điện thoại để nhận mã OTP.
  • Không nhận được mã OTP gửi về máy do sim cũng bị hư, mất.

Tóm lại, nếu bạn thay đổi số điện thoại liên lạc thì bạn cũng phải thay đổi số điện thoại để nhận Sacombank OTP. Vì nó vừa thuận tiện cho bạn trong việc thực hiện các giao dịch cũng như đảm bảo an toàn cho số tiền trong tài khoản của chính bạn.

Hướng dẫn cách thay đổi số điện thoại Sacombank

Để đổi số điện thoại ngân hàng Sacombank, bạn sử dụng thực hiện theo 1 trong 2 cách dưới đây nhé.

Cách 1: Đổi số điện thoại ngân hàng Sacombank tại chi nhánh/phòng giao dịch

Hướng dẫn đổi số điện thoại ngân hàng Sacombank online nhanh chóng
Quảng cáo

Đầu tiên, bạn phải mang CMND đến quầy giao dịch Sacombank gần nhất. Bạn không nhất thiết phải đến chi nhánh trước đó đã mở thẻ.

Nhớ đến quầy vào các ngày làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu, tránh những ngày nghỉ lễ. Giờ làm việc của Sacombank từ 8h00-11h30 và 13h30-17h00 do vậy đừng đến muộn nhé.

Đến ngân hàng, bạn lấy số thứ tự và chờ đến lượt. Tiếp theo, bạn nói với nhân viên rằng bạn muốn đổi số điện thoại đăng ký mã OTP. Nhân viên sẽ tiếp nhận yêu cầu và đưa giấy để bạn khai báo các thông tin cần thiết. Sẽ có phần nhập số điện thoại cũ và số điện thoại mới mà bạn muốn đổi.

Sau khi điền xong, bạn gửi lại giấy cho nhân viên để họ kiểm tra. Sau đó, họ sẽ giúp bạn thay đổi số điện thoại trên hệ thống thông qua máy tính. Việc thay đổi số trên hệ thống có thể mất đến vài phút.

Khi bạn đổi số điện thoại mới để nhận mã OTP cũng đồng nghĩa với việc mọi dịch vụ cung cấp cho số điện thoại cũ sẽ bị cắt. Vì vậy nếu muốn tiếp tục sử dụng các dịch vụ đó thì bạn phải đăng ký lại từ đầu. Quá trình đăng ký nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Cách 2: Đổi số điện thoại nhận OTP Sacombank online

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào dịch vụ Internet banking và đăng nhập vào dịch vụ.

Bước 2: Trên giao diện chính, bạn chọn mục “Đăng ký số điện thoại để nhận OTP”.

Quảng cáo

Bước 3: Tại đây, bạn điền số điện thoại cũ và số điện thoại mới muốn đổi. Sau khi thay đổi xong, mọi thông báo của hệ thống liên quan đến tài khoản và thẻ ATM sẽ được gửi về số điện thoại mới của bạn.

Nếu bạn thay đổi số điện thoại liên lạc, đừng quên đăng ký lại với Sacombank để đổi số điện thoại nhận mã OTP nhé. Đây là việc quan trọng và rất cần thiết quyết định đến các giao dịch Sacombank và bảo mật tài khoản của bạn. Chúc bạn thao tác thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart