Cách thay đổi số điện thoại TPBank nhanh nhất

Quảng cáo

Số điện thoại đăng ký Internet Banking TPbank vô cùng quan trọng. Nó liên quan trực tiếp đến bảo mật tài khoản ngân hàng và tài khoản sử dụng dịch vụ Internet Banking. Trong một số trường hợp, bạn được yêu cầu thay đổi số điện thoại TPBank Internet Banking. Đó là trường hợp nào? Và làm thế nào để thay đổi số điện thoại nhanh chóng và an toàn? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn ngay trong bài viết dưới đây.

Thay đổi số điện thoại Internet Banking TPBank khi nào?

Thông thường, khách hàng sẽ sử dụng một số điện thoại cố định để đăng ký dịch vụ Internet Banking TPBank. Nhưng trong 4 trường hợp sau, bạn nên thay đổi số điện thoại TPBank vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng dịch vụ Internet Banking của bạn.

Trường hợp 1: Sử dụng số điện thoại mới và bỏ số cũ.

Khi thay đổi số điện thoại đang sử dụng đồng nghĩa với việc số điện thoại cũ đã đăng ký với ngân hàng trước đây không còn được sử dụng. Bạn nhất định phải thông báo cho TPBank để thay đổi từ số điện thoại cũ sang số điện thoại mới. Bằng cách đó, ngân hàng sẽ biết số mới của bạn và có thể liên hệ với bạn khi cần. Hơn nữa, việc sử dụng Internet Banking cũng không bị ảnh hưởng.

Nếu bạn không đổi sang số điện thoại mới, mã OTP sẽ không được gửi về điện thoại của bạn trong các giao dịch.

Trường hợp 2: Sim điện thoại bị khóa 2 chiều.

Sim điện thoại bị khóa 2 chiều vì bất kỳ lý do gì (hết tiền, nợ phí, lâu ngày không sử dụng,…). Nếu bạn không thông báo thì ngân hàng không nắm được nhưng vẫn liên lạc và gửi tin nhắn đến số điện thoại bị khóa. Tất nhiên, bạn sẽ không thể nhận được những tin nhắn này.

Điều này dẫn đến việc bỏ sót các thông báo của ngân hàng. Nguy hiểm hơn, khi bạn thực hiện giao dịch qua Internet Banking và cần nhận mã OTP qua SMS thì sẽ không thực hiện được dẫn đến giao dịch không thành công.

Trường hợp 3: Không thể chuyển vùng được khi ra nước ngoài

Nếu bạn thường xuyên đi du lịch hoặc phải đi công tác nước ngoài thì số điện thoại bạn đang sử dụng phải liên tục ở trạng thái chuyển vùng. Trường hợp không chuyển vùng được số điện thoại sẽ ảnh hưởng đến việc cập nhật thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng.

Hãy cân nhắc sử dụng sim điện thoại khác phù hợp hơn để không làm gián đoạn việc tiếp nhận thông tin. Và khi bạn sử dụng bất kỳ sim mới nào, hãy nhớ thông báo và đăng ký lại với TPBank.

Trường hợp 4: Mất điện thoại

Trong trường hợp mất điện thoại, nguy cơ lộ thông tin cá nhân là rất cao. Để phòng tránh rủi ro bị người khác lấy máy và dò ra mật khẩu truy cập Internet Banking TPbank, bạn phải thông báo cho ngân hàng để tạm thời khóa tài khoản của bạn. Sau đó thông báo thay đổi số điện thoại và đổi mật khẩu mới cho dịch vụ ngân hàng trực tuyến.

Cách thay đổi số điện thoại TPBank Internet Banking nhanh chóng

Quảng cáo

Hiện tại có 2 cách thay đổi số điện thoại đăng ký Internet Banking TPbank nhanh nhất. Đó là đến trực tiếp ngân hàng để làm thủ tục thay đổi hoặc thay đổi số điện thoại ngay trên dịch vụ Internet Banking của TPbank.

Cách 1: Đổi số điện thoại tại quầy giao dịch TPBank

Cách thay đổi số điện thoại TPBank nhanh nhất

Trước hết, bạn cần biết giờ làm việc cụ thể của ngân hàng TPbank. Sau đó, bạn mang Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân đến quầy giao dịch của ngân hàng. Bạn sẽ nhận được một giấy yêu cầu thay đổi thông tin đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Vui lòng điền đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết. Sau đó ký tên và đưa lại cho nhân viên.

Nhân viên sẽ giúp bạn thay đổi thông tin trên hệ thống chung của ngân hàng. Chỉ mất 10-15 phút để cập nhật thông tin mới. Từ thời điểm này, bạn có thể giao dịch và nhận thông tin bằng số điện thoại mới của mình.

Cách 2: Đổi số điện thoại qua dịch vụ Internet Banking TPbank

Nếu không có thời gian hoặc không tiện đến ngân hàng, bạn có thể đổi số điện thoại tại nhà qua dịch vụ Internet Banking TPbank. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập dịch vụ Internet Banking TPbank bằng điện thoại hoặc máy tính/laptop. Sau đó đăng nhập vào ứng dụng.

Bước 2: Trong các tính năng hiển thị trên màn hình, nhấn vào Thay đổi thông tin liên hệ.

Bước 3: Nhập các thông tin cần thiết, bao gồm: Địa chỉ, email, số điện thoại (số điện thoại này là số mới bạn muốn đổi và đăng ký với ngân hàng).

Bước 4: Kiểm tra lại tất cả các thông tin. Nếu tất cả đều chính xác, hãy nhấp vào hoàn tất.

Quảng cáo

Như vậy chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã hoàn thành thủ tục đổi số điện thoại đăng ký Internet Banking ngay tại nhà.

Một số điều cần nhớ khi thay đổi số điện thoại TPbank Internet Banking

  • Bạn chỉ được phép đăng ký 1 số điện thoại liên hệ duy nhất. Nếu bạn đổi sang đầu số mới, ngân hàng sẽ hủy mọi liên lạc với đầu số cũ. Vì vậy, nếu bạn vẫn chưa đổi số thì đừng vội đăng ký thay đổi với ngân hàng.
  • Số điện thoại này không chỉ để nhận thông báo từ ngân hàng mà còn là số điện thoại để nhận mã OTP. Khi đã đăng ký số mới với ngân hàng, bạn cần duy trì số này để không bỏ sót thông báo từ ngân hàng và không làm gián đoạn giao dịch.
  • TPBank không giới hạn số lần thay đổi thông tin số điện thoại và không mất phí khi đổi số mỗi lần nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này.

Đây là 2 cách phổ biến nhất giúp bạn thay đổi số điện thoại Internet banking TPbank. Khi có bất kỳ thông tin nào bạn muốn thay đổi về dịch vụ ngân hàng điện tử, bạn cần phải thực hiện ngay. Nếu thông tin không khớp, giao dịch sẽ không thể thực hiện được.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart