Chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV mất bao lâu sẽ tới?

Quảng cáo

Bạn đang sử dụng tài khoản ngân hàng Vietcombank và bây giờ muốn chuyển tiền đến BIDV. Số tiền bạn muốn chuyển rất gấp và không biết thời gian chuyển tiền từ Vietcombank sang trọng BIDV là bao lâu. Những cách chuyển tiền nào nhanh nhất hiện nay mà chúng ta có thể áp dụng? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Ngân hàng Vietcombank liên kết với BIDV không?

Ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn nhất hiện nay. Với lượng khách hàng lớn, ngân hàng phải có mạng lưới liên kết đa dạng để giúp khách hàng giao dịch thuận lợi. Hầu hết các ngân hàng ngày nay đều liên kết với nhau để phục vụ người dùng. Ngân hàng Vietcombank có liên kết với ngân hàng BIDV. Chúng ta có thể chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang BIDV và ngược lại.

Chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV mất bao lâu?

Gửi tiền từ Vietcombank sang BIDV bao lâu còn phụ thuộc vào hình thức bạn chọn để gửi. Và nếu bạn gửi trước 3h chiều thì sẽ nhận được ngay trong ngày. Nếu gửi sau đó, giao dịch có thể phải để lại ngày hôm sau. Lưu ý rằng vào các ngày lễ, các giao dịch sẽ không được thực hiện nếu bạn sử dụng hình thức nộp tiền tại quầy.

Dưới đây sẽ có 2 cách để chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV nhanh nhất.

Chuyển tiền từ quầy giao dịch Vietcombank đến BIDV

Đây là phương pháp truyền thống chúng ta vẫn sử dụng trước khi phát triển công nghệ 4.0. Trước đây, khi chuyển khoản sẽ mất 1 ngày hoặc hơn. Nhưng bây giờ ngân hàng làm việc rất nhanh, chỉ cần làm theo các bước dưới đây và chỉ sau khoảng 15 phút thực hiện, bạn sẽ nhận được tiền trong 30 phút sau khi gửi. Nhưng trong một số trường hợp đặc biệt thì phải đến ngày hôm sau BIDV mới nhận được.

Bước 1: Đến phòng giao dịch của Vietcombank.

Bước 2: Tại quầy yêu cầu cung cấp mẫu giấy chuyển tiền. Sau đó điền các thông tin cần thiết vào giấy theo hướng dẫn của nhân viên.

Bước 3: Khi điền xong, gửi lại cho nhân viên để họ đối chiếu rồi nộp tiền.

Bước 4: Vui lòng giữ lại biên lai nộp tiền để phòng trường hợp có sai sót.

Chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV bằng Internet Banking

Chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV mất bao lâu sẽ tới?

Những năm gần đây, internet phát triển nên các ngân hàng cũng bắt kịp xu thế. Bổ sung ngay tiện ích Internet banking, khách hàng có thể ngồi tại nhà và chuyển tiền mà không cần đến ngân hàng cũng như chịu các khoản phí dịch vụ khác.

Hình thức chuyển tiền này hầu như bạn sẽ nhận được ngay sau khi giao dịch, nhưng nếu bạn chuyển tiền vào ban đêm thì đến hôm sau mới nhận được. Lý do là ngân hàng BIDV vào ban đêm thường hay phát sinh giao dịch dẫn đến nghẽn hệ thống.

Chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV khi sử dụng dịch vụ Internet Banking sẽ nhanh chóng nhận được tiền và tiết kiệm thời gian hơn so với đến quầy giao dịch. Nhưng cần đảm bảo là bạn phải đăng ký dịch vụ internet banking và cài đặt ứng dụng ngân hàng Vietcombank trên điện thoại.

Các bước thực hiện:

Quảng cáo

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng đã cài đặt sẵn trên điện thoại của bạn

Bước 2: Chọn phần “Chuyển tiền”, bạn chọn ngân hàng BIDV.

Bước 3: Nhập số tài khoản ngân hàng BIDV sẽ nhận tiền.

Bước 4: Nhập số tiền bạn muốn chuyển.

Bước 5: Nhập nội dung chuyển tiền và chọn Tôi đồng ý với điều khoản dịch vụ…

Bước 6: Xác nhận và mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại bạn đã đăng ký để liên kết Vietcombank.

Bước 7: Nhập mã OTP và xác nhận giao dịch.

Bạn hãy kiểm tra kỹ tên tài khoản, số tài khoản, ngân hàng trước khi bấm xác nhận.

Chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV không nhận được

Có một số trường hợp sau khi bạn chuyển tiền từ Vietcombank đến ngân hàng BIDV nhưng người thụ hưởng không nhận được tiền trong tài khoản BIDV của mình.

Lỗi này xảy ra vì những lý do sau:

  • Chuyển tiền vào giờ cao điểm khi hệ thống có quá nhiều giao dịch cần xử lý. Giao dịch của bạn hiện đang chờ xử lý. Vui lòng chờ thêm.
  • Chuyển tiền sai số tài khoản BIDV cho một chủ tài khoản khác. Tình trạng này diễn ra khá phổ biến và có rất nhiều người đã chuyển nhầm tiền.
  • Khi chuyển tiền, ghi sai thông tin về tên ngân hàng, tên chi nhánh, tên người nhận, dẫn đến hệ thống không nhận diện được tài khoản và không gửi được tiền. Vui lòng xem lại giao dịch xem có sai không.
  • Chuyển tiền bằng chuyển khoản thường nên thời gian nhận sẽ chậm hơn.

Cách xử lý

Quảng cáo

Mọi giao dịch bị lỗi sau 3-5 ngày (không kể cuối tuần và ngày lễ) bạn cần đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank để yêu cầu giúp đỡ. Tại đây nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng giao dịch. Nếu có sai sót sẽ được xử lý ngay.

Phí chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV

Bảng phí dịch vụ chuyển tiền của Vietcombank được quy định rõ ràng như sau.

  • Chuyển tiền qua thẻ ATM Vietcombank sẽ có phí 2.200 VND khi gửi vào tài khoản trong cùng hệ thống.
  • Nếu bạn không có thẻ ATM Vietcombank và chuyển tiền tại quầy cho chủ tài khoản Vietcombank, phí là 11.000 VND.
  • Phí chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank tại ngân hàng sẽ có mức phí là 0,5% trên tổng số tiền bạn gửi. Tối thiểu là 20.000 VND, tối đa là 2.000.000 VND.
  • Mức phí khi chuyển qua ATM hoặc Internet Banking từ Vietcombank sang ngân hàng khách tối thiểu là 10.000 VND tối đa 1.000.000 VND.

Hiện các ngân hàng đang áp dụng hình thức chuyển khoản nhanh chóng và tự động. Do đó, thời gian nhận được tiền cũng nhanh hơn. Nếu sau 3 ngày, trừ ngày nghỉ lễ, tết ​​mà chưa nhận được tiền, gười gửi cần đến ngân hàng Vietcombank để thông báo và kiểm tra lại. Hy vọng các thông tin trong bài sẽ giúp ích cho bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart