Cách chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang thẻ ATM đơn giản nhất

Quảng cáo

Chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang thẻ ATM như thế nào? Thẻ tín dụng có hỗ trợ chức năng này không?

Có thể chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang ATM không? là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, do thẻ tín dụng vốn có những chức năng riêng, chủ yếu dùng để thanh toán. Vì vậy nhiều người thường thắc mắc không biết thẻ tín dụng có chuyển, rút ​​tiền được như thẻ ATM không? Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết câu trả lời nhé.

Thẻ tín dụng có thể chuyển khoản được không?

Trong số các loại thẻ ATM, thẻ ghi nợ là loại thẻ được sử dụng phổ biến nhất. Tiếp theo là thẻ tín dụng. Chức năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng thẻ đúng chức năng để đảm bảo hiệu quả cũng như hạn chế tình trạng mất lãi, phí.

Cũng chính vì sự đặc biệt của nó mà thẻ tín dụng bị hạn chế rút tiền và đặc biệt là không có cách nào để chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản hoặc thẻ ATM.

Cả thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng đều được liên kết với một tài khoản ngân hàng nhưng về bản chất, hai loại thẻ này hoàn toàn khác nhau. Có thể hiểu đơn giản, thẻ ghi nợ là bạn đang sử dụng tiền của chính mình. Còn với thẻ tín dụng, bạn đang vay tiền ngân hàng để chi tiêu trước. Vì lý do này, ngân hàng không cho phép chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản ngân hàng khác.

Bạn chỉ có thể sử dụng thẻ tín dụng của mình để thanh toán trực tiếp trên tài khoản tín dụng của chính mình. Tất cả các ngân hàng ở Việt Nam đều có một quy định chung là không cho phép chuyển khoản từ thẻ tín dụng.

Vậy nên thẻ tín dụng không thể chuyển tiền sang thẻ ATM được. Bởi khi sử dụng thẻ tín dụng, khách hàng đang vay và chi tiêu theo hạn mức mà ngân hàng quy định chứ không phải số tiền sẵn có trong tài khoản.

Cách chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang thẻ ATM đơn giản nhất

Tại sao thẻ tín dụng không thể chuyển tiền sang thẻ ATM?

Thẻ tín dụng không thể chuyển tiền sang thẻ ATM vì bản chất của thẻ tín dụng là vay tiền ngân hàng để chi tiêu. Để hiểu sâu hơn về vấn đề này, mời bạn tham khảo những lý do sau đây.

Kiểm soát việc thanh toán dư nợ cho ngân hàng

Quảng cáo

Lý do đầu tiên của việc không cho phép chuyển tiền từ thẻ tín dụng là để kiểm soát số dư nơ và hạn chế tối đa việc khách hàng không có khả năng trả nợ cho ngân hàng.

Như đã nói ở trên, thẻ tín dụng về bản chất là một công cụ cho vay. Khách hàng muốn mở thẻ tín dụng thì phải chứng minh tài chính nhưng chỉ phải chứng minh điều đó một lần. Và rất có thể đó cũng là thời điểm khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính.

Nếu được cho phép chuyển khoản từ thẻ tín dụng, các thao tác sẽ quá đơn giản. Bạn chỉ cần chứng minh tài chính một lần, mở thẻ tín dụng rồi chuyển khoản. Từ đó, các lớp quản lý rủi ro của ngân hàng sẽ bị phá vỡ và tất nhiên dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng qua máy POS sẽ bị tụt hậu và có khả năng không tồn tại được lâu.

Để thẻ tín dụng thực hiện đúng chức năng

Chức năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán không dùng tiền mặt. Vì vậy, nếu cho phép rút tiền hoặc chuyển khoản, thẻ tín dụng sẽ không khác gì thẻ ghi nợ. Nó hoàn toàn đi ngược lại với chức năng và mục đích của việc sử dụng thẻ tín dụng.

Có thể chuyển khoản để mua hàng

Nếu mua hàng, bạn vẫn có thể chuyển khoản vào tài khoản của người bán để thanh toán tiền mua hàng. Giao dịch này được đảm bảo bởi ngân hàng.

Và tất nhiên, ngân hàng sẽ xác nhận thông tin qua máy POS trước khi giao dịch thanh toán diễn ra. Sau mỗi giao dịch, có một hóa đơn được trả lại cho người mua chứng minh rằng việc mua và bán đã thực sự diễn ra.

Đây cũng là kẽ hở để các nhà cung cấp dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng qua máy POS. Tuy nhiên, hoạt động này là bất hợp pháp. Nếu bị phát hiện sẽ phải nộp phạt tới 30 triệu đồng.

Có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng không?

Trên thực tế, bạn vẫn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng của mình qua máy ATM. Nhưng bạn nên hạn chế, không nên lạm dụng vì mỗi lần rút tiền, bạn sẽ phải trả phí rút tiền và lãi suất lúc rút tiền mặt.

Quảng cáo

Nếu bạn muốn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng của mình thì có một số điều bạn cầnnhớ:

  • Hạn mức rút tiền: Lên đến 70% hạn mức thẻ. Không thể rút hết hạn mức.
  • Phí rút tiền: Phụ thuộc vào quy định của từng ngân hàng. Tuy nhiên, phí rút tiền trung bình khá cao. Thường là 4% tổng số tiền rút.
  • Lãi suất: Bạn sẽ bị tính lãi suất ngay sau khi rút tiền thành công. Mỗi ngân hàng có một cách tính lãi suất khác nhau. Trung bình khoảng 18%/năm.
  • Điểm tín dụng: Khi bạn rút tiền từ thẻ tín dụng, điểm tín dụng của bạn sẽ bị giảm sút nghiêm trọng. Nó gây ảnh hưởng không tốt đến các giao dịch liên quan đến ngân hàng. Ví dụ, tăng hạn mức tín dụng hoặc tham gia các dịch vụ ngân hàng khác cũng khó hơn.

Nhìn chung, thẻ tín dụng sẽ phát huy hết tác dụng nếu bạn biết cách sử dụng chúng hợp lý và đúng chức năng. Bạn không thể chuyển khoản từ thẻ tín dụng và cũng không nên lạm dụng việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng để tránh tối đa phí và lãi suất nhé. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy để lại bình luận để chúng tôi có thể giải đáp nhanh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart