Chuyển tiền từ Techcombank sang BIDV mất bao lâu sẽ tới?

Quảng cáo

Có nhiều khách hàng không biết rõ về thời gian nhận tiền khi chuyển tiền, đặc biệt là khi thực hiện chuyển khoản liên ngân hàng. Trong bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu chuyển tiền từ Techcombank sang BIDV mất bao lâu sẽ tới nhé.

Ngân hàng Techcombank và BIDV là hai ngân hàng được liên kết với nhau. Khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng này sẽ được phép giao dịch với ngân hàng kia. Nhưng cũng có một số vấn đề khách hàng cần biết khi chuyển tiền để thực hiện được thuân lợi hơn.

Chuyển tiền từ Techcombank sang BIDV mất bao lâu?

Chuyển tiền từ Techcombank sang trọng BIDV được gọi là chuyển khoản liên ngân hàng hoặc chuyển khoản khác hệ thống. Một hình thức chuyển khoản khác là chuyển khoản trong cùng hệ thống ngân hàng (Chuyển từ tài khoản Techcombank này sang tài khoản Techcombank khác).

Khi chuyển tiền sang hệ thống khác, phí chuyển sẽ cao hơn và thời gian nhận được tiền cũng lâu hơn so với chuyển trong cùng hệ thống.

Thời gian nhận tiền khi chuyển từ Techcombank sang BIDV

Hiện nay, có rất nhiều cách để thực hiện chuyển khoản liên ngân hàng. Thời gian chuyển từ Techcombank sang BIDV cũng phụ thuộc rất nhiều vào phương thức chuyển khoản mà bạn chọn.

Cách 1: Chuyển khoản qua Internet Banking hoặc Mobile Banking

Chuyển khoản qua Internet Banking hay Mobile Banking là phương thức được áp dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bởi mọi người sẽ thực hiện chuyển khoản ngay trên điện thoại di động của mình mà không cần phải đến ngân hàng hay ATM. Chuyển khoản qua Internet Banking/Mobile Banking cũng có nhiều lựa chọn khác nhau:

  • Chuyển khoản cùng hệ thống: Nếu bạn chuyển tiền từ tài khoản Techcombank này sang tài khoản ngân hàng Techcombank khác thì người nhận tiền sẽ nhận được tiền sau 5 phút.
  • Chuyển khoản khác hệ thống: Thời gian chuyển sẽ lâu hơn, có thể kéo dài từ vài phút đến vài giờ. Nếu chuyển tiền vào chiều muộn hoặc tối thì người nhận tiền sẽ nhận được tiền vào sáng hôm sau.
  • Chuyển tiền nhanh chóng qua số thẻ/số tài khoản: Đây là dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng nên người nhận tiền sẽ nhận được tiền ngay sau khi giao dịch hoàn tất.

Cách 2: Chuyển tiền qua máy ATM

Quảng cáo

Hiện tại các điểm giao dịch ATM của Techcombank đã có mặt ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước, kể cả các vùng sâu, vùng xa. Vì vậy, bạn có thể đến một trong các máy ATM này để chuyển tiền. Máy Atm phục vụ khách hàng 24/7 không kể ngày nghỉ, ngày lễ, sáng hay tối.

Khi chuyển tiền qua ATM, người nhận tiền sẽ nhận được tiền ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu bạn chuyển tiền vào buổi tối thì sáng hôm sau tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của người nhận.

Cách 3: Đến quầy giao dịch ngân hàng Techcombank chuyển tiền

Chuyển tiền từ Techcombank sang BIDV mất bao lâu sẽ tới?

Đến quầy giao dịch ngân hàng để chuyển tiền là một cách đơn giản nhưng có nhiều hạn chế. Vì ngân hàng chỉ làm việc từ thứ 2 đến sáng thứ 7 trong giờ hành chính. Hơn nữa, thời gian chuyển khoản qua ngân hàng cũng lâu hơn so với khi bạn thực hiện các cách khác.

  • Nếu bạn chuyển tiền vào buổi sáng thì người nhận tiền sẽ nhận được tiền ngay trong ngày.
  • Nếu chuyển tiền vào chiều muộn thì sáng hôm sau người nhận tiền sẽ nhận được.
  • Nếu chuyển tiền vào ngày cuối tuần thì sáng ngày làm việc đầu tiên của tuần mới, người nhận tiền sẽ nhận được tiền.
  • Tương tự như những ngày nghỉ Tết Dương lịch, ngày làm việc đầu tiên sau Tết, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của người thụ hưởng.

Khi đến ngân hàng chuyển tiền, bạn hãy mang theo CMND để nhân viên kiểm tra. Khi chuyển tiền tại ngân hàng nếu có thắc mắc hãy hỏi ngay nhân viên để được tư vấn nhanh chóng.

Những điều cần biết để chuyển tiền nhanh hơn

Nếu đến ngân hàng để chuyển tiền, tốt nhất bạn nên đi sớm để tránh phải chờ đợi, tránh chuyển tiền vào cuối tuần vì giao dịch sẽ bị đẩy sang tuần mới. Không nên chuyển tiền sau 3 giờ chiều.

Tốt hơn hết bạn nên đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking/Mobile Banking để chuyển tiền vừa đơn giản vừa nhanh chóng. Nếu bạn có thẻ ATM Techcombank thì chuyển tiền qua máy ATM cũng là một lựa chọn tốt.

Nếu bạn có nhu cầu chuyển số tiền lớn từ Techcombank sang BIDV thì lời khuyên là bạn nên chuyển tiền từ ngân hàng Techcombank, sau đó mang đến ngân hàng BIDV để gửi tiền vào tài khoản. Điều này giúp rút ngắn thời gian chuyển tiền và tiết kiệm một khoản phí chuyển tiền tương đối lớn.

Quảng cáo

Thời gian chuyển tiền là yếu tố được nhiều người quan tâm, đặc biệt khi có công việc cần chuyển tiền gấp thì việc tìm hiểu thời gian chuyển tiền để lựa chọn phương thức phù hợp là vô cùng quan trọng. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc. CHúc các bạn thao tác thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart