[Giải đáp thắc mắc]: Chứng minh thư hết hạn có rút tiền được không?

Quảng cáo

Chứng minh thư hết hạn có thể rút được tiền không là một trong những câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra khi sử dụng thẻ. Trong một số trường hợp không may, bạn muốn rút tiền trong tài khoản thẻ của mình nhưng cần phải có CMND. Tuy nhiên đến đúng lúc này CMND lại hết hạn, vậy làm sao để rút được tiền? Và CMND hết hạn có rút được tiền ở ngân hàng hay không? Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc trong bài viết hôm nay nhé.

Chứng minh thư hết hạn có rút tiền được không?

[Giải đáp thắc mắc]: Chứng minh thư hết hạn có rút tiền được không?

Khi chứng mình thư hết hạn, bạn sẽ không thể rút được tiền vì nó không còn giá trị nữa. Ngân hàng chỉ nhận giấy tờ tùy thân gốc của khách hàng còn thời hạn hiệu lực để thực hiện giao dịch. Giấy tờ đã hết hạn hoặc là bản sao thì không có giá trị.

Vậy khi CMND hết hạn sử dụng thì phải làm sao và rút tiền như thế nào? Vấn đề này bạn phải đặc biệt lưu ý, vì đã có nhiều trường hợp CMND hết hạn phải đi làm lại. Và số CMND trên thẻ căn cước không giống với CMND cũ khi đến ngân hàng cũng sẽ không rút được tiền.

Khi CMND của bạn hết hạn, bạn cần xin cấp lại CMND mới. Sau đó, hãy xin giấy xác nhận CMND và thẻ căn cước mới là cùng 1 người ở nơi mà bạn làm lại. Chỉ có như vậy thì thẻ căn cước mới có thể tiếp tục thực hiện giao dịch.

Hướng dẫn rút tiền khi CMND hết hạn sử dụng

Rút tiền bằng CMND không phải là cách rút tiền duy nhất tại ngân hàng. Hiện tại dịch vụ của ngân hàng áp dụng nhiều hình thức rút tiền khác nhau giúp chúng ta rút tiền nhanh hơn.

Cách 1: Rút tiền bằng thẻ ATM

Khi sử dụng thẻ ATM để rút tiền thì không cần sử dụng chứng minh nhân dân, căn cước công dân nữa. Thay vào đó, bạn đến trực tiếp cây ATM và thực hiện rút tiền 24/7.

Nhược điểm duy nhất của hình thức này là giới hạn giao dịch trong 1 lần và 1 ngày. Bạn chỉ được phép rút tiền trong hạn mức cho phép.

Quảng cáo

Bước 1: Đến hệ thống cây ATM gần nơi bạn ở, ưu tiên cây ATM cùng hệ thống ngân hàng, bạn sẽ rút được nhiều tiền hơn và ít phát sinh phí hơn.

Bước 2: Đưa thẻ vào máy ATM và chọn ngôn ngữ, nhập mã PIN của thẻ.

Bước 3: Chọn tính năng Rút tiền và chọn tài khoản rút tiền.

Bước 4: Hạn mức rút tiền được đưa ra, bạn có thể chọn rút tiền theo hạn mức này hoặc bấm Khác.

Bước 5: Nhập số tiền bạn muốn rút và xác nhận giao dịch.

Bước 6: Chờ máy ATM nhả tiền, sau đó bạn nhận lại thẻ và tiền trên cây.

Cách 2: Rút tiền bằng mã QR hoặc số điện thoại không cần thẻ

Dịch vụ ngân hàng số hiện nay khá phát triển, các tiện ích của ngân hàng hiện nay đã được tích hợp trên nền tảng điện thoại. Một trong những tiện ích nổi bật là tính năng rút tiền không cần thẻ trên ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng.

Quảng cáo

Như vậy, qua bài viết trên chúng ta đã có thể biết được nếu chứng minh thư hết hạn sử dụng sẽ không rút được tiền. Vì loại giấy tờ này không còn giá trị sử dụng. Để có thể tiếp tục rút tiền bạn cần sử dụng thẻ ATM hoặc sử dụng các phương thức rút tiền khác.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart