Những điều cần làm khi chuyển tiền sai tên người nhận chuẩn nhất

Quảng cáo

Cần làm gì khi chuyển tiền đúng số tài khoản nhưng sai tên người nhận? Khi đó ngân hàng sẽ không thể gửi tiền và người nhận cũng không nhận được tiền. Lúc này, bạn phải làm gì để lấy lại số tiền của mình.

Tình trạng này diễn ra khá thường xuyên trong quá trình giao dịch. Có nhiều người không để ý đến thông tin người nhận và nhập sai tên chủ tài khoản nhận tiền. Ngân hàng cũng không kiểm tra và cứ thế tiến hành giao dịch nhưng sau đó vài ngày, người nhận vẫn không nhận được tiền.

Chuyển tiền đúng số tài khoản nhưng sai tên chủ tài khoản xảy ra khi nào?

Nếu bạn chuyển tiền vào đúng tài khoản nhưng sai tên người nhận thì chỉ có thể xảy ra khi giao dịch tại ngân hàng. Nếu sử dụng trên app hoặc dịch vụ internet banking thì sẽ không có chuyện này. Vì khi bạn nhập đúng số tài khoản, hệ thống sẽ tự động nhận dạng tên người nhận.

Nếu bạn chuyển trên app mà lại chuyển nhầm cho người khác thì bạn cần đến ngân hàng thông báo để ngân hàng phong tỏa tài khoản của hai bên. Ngân hàng sẽ liên hệ với người nhận tiền và yêu cầu họ trả lại. Nếu họ không chấp nhận, hãy liên hệ với cảnh sát. Khi nhận được lệnh từ công an, ngân hàng sẽ phong tỏa và xử lý để bạn lấy lại tiền.

Cách xử lý khi chuyển tiền đúng số tài khoản sai tên người nhận

Những điều cần làm khi chuyển tiền sai tên người nhận chuẩn nhất

Nếu bạn chuyển tiền sai thông tin người thụ hưởng số tiền thì giao dịch sẽ không thành công. Nếu ngân hàng chưa liên hệ với bạn tức là số tiền đã bị treo, việc bạn cần làm là đến ngân hàng kiểm tra lại để nhận lại tiền hoặc gửi tiếp.

Quảng cáo

Đừng lo lắng vì số tiền bạn gửi đến không đúng người nhận sẽ không được giao dịch. Vì vậy, hãy bình tĩnh để khắc phục sự cố này.

Bước 1: Khi bạn đến chi nhánh ngân hàng, hãy mang theo giấy tờ tùy thân cùng với biên lai chuyển tiền.

Bước 2: Ở quầy giao dịch, thông báo với nhân viên về lỗi bạn chuyển đúng số tài khoản nhưng sai tên người nhận và hiện tại vẫn chưa nhận được tiền.

Bước 3: Giao dịch viên sẽ yêu cầu kiểm tra biên lai, bằng chứng giao dịch của bạn.

Bước 4: Khi đã được xác nhận rằng giao dịch đã phát sinh lỗi, nhân viên sẽ làm thủ tục hoàn tiền hoặc tiếp tục chuyển tiền theo yêu cầu của bạn.

Một số lưu ý bạn cần biết

Có một số điểm bạn cần lưu ý khi thực hiện gioa dịch chuyển tiền không đúng tên người nhận:

Quảng cáo
  • Khi đến phòng giao dịch của ngân hàng, bạn cần xuất trình đầy đủ các giấy tờ chứng minh đã chuyển tiền thành công. Nếu bạn không có biên lai xác nhận giao dịch thì sẽ không được hỗ trợ.
  • Yêu cầu phải có giấy tờ tùy thân là Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân. Và chủ tài khoản phải đến chi nhánh của ngân hàng chủ quản để giao dịch.
  • Khi chuyển tiền, bạn nên kiểm tra lại thông tin đã nhập trước khi xác nhận để tránh gặp phải lỗi này.

Chuyển tiền đúng tài khoản nhưng sai tên người không phải là một vấn đề đáng lo. Nhưng bạn cần xử lý ngay tránh để lâu rất khó xử lý. Tốt nhất là sau 2 ngày mà người nhận tiền vẫn chưa nhận được tiền thì bạn hãy đến ngân hàng để kiểm tra lại ngay nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart