Cần làm gì khi chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Agribank?

Gần đây, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của bạn đọc liên quan đến vấn đề rằng đã chuyển khoản nhưng chưa nhận được tiền Agribank. Vậy đâu là nguyên nhân của vấn đề này và làm thế nào để khắc phục nó, thì hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm chuyển khoản Agribank

Cần làm gì khi chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Agribank?

Chuyển khoản Agribank là dịch vụ do ngân hàng Agribank cung cấp, giúp bạn chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của mình đến tài khoản của người thụ hưởng một cách nhanh chóng và an toàn.

Có hai cách chuyển tiền phổ biến. Đó là chuyển khoản qua cây ATM hoặc chuyển khoản thông qua các dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Kể từ khi có dịch vụ chuyển khoản của Agribank, mọi giao dịch chuyển tiền đều trở nên đơn giản, nhanh chóng và an toàn hơn rất nhiều. Do đó, số lượng người sử dụng dịch vụ chuyển khoản cũng ngày một tăng lên.

Bạn có thể chuyển tiền trong ngân hàng Agribank hoặc chuyển tiền vào tài khoản của người thụ hưởng ở hệ thống ngân hàng khác. Đó còn gọi là chuyển khoản liên ngân hàng. Bạn cũng có thể đến quầy Agribank để làm thủ tục chuyển tiền nếu không thành thạo công nghệ và không biết sử dụng ATM.

Dù chuyển khoản theo hình thức nào thì bạn cũng phải tuân thủ quy định của ngân hàng Agribank. Chuyển khoản trong giới hạn cho phép và không ít hơn số tiền tối thiểu và không nhiều hơn số tiền tối đa.

Nhưng không phải lúc nào việc chuyển khoản cũng diễn ra suôn sẻ. Có những trường hợp đã chuyển khoản nhưng vẫn chưa nhận được tiền. Lúc này, khách hàng không biết phải làm thế nào.

Làm gì khi chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Agribank?

Tùy thuộc vào hình thức chuyển tiền bạn chọn mà thời gian người nhận nhận được tiền cũng khác nhau.

Trong trường hợp bạn đến ngân hàng hoặc ATM để chuyển tiền: Nếu chuyển tiền vào đầu tuần hoặc đầu giờ sáng thì người nhận tiền có thể nhận được tiền ngay trong ngày. Nếu bạn chuyển tiền vào cuối giờ làm việc hoặc cuối ngày thì đến sáng hôm sau tiền mới về.

Trường hợp bạn chuyển tiền vào sáng thứ 7 thì khả năng đầu tuần sau người nhận sẽ nhận được tiền.

Hiện tại, ngân hàng Agribank cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng qua số tài khoản hoặc số thẻ, áp dụng cho hình thức chuyển khoản qua internet banking, mobile banking.

Bạn có thể đăng ký sử dụng 1 trong 2 dịch vụ này để chuyển tiền nhanh chóng. Nếu chuyển nội bộ Agribank thông qua phương thức này, người nhận tiền sẽ nhận được tiền ngay sau khi giao dịch kết thúc. Nếu là chuyển khoản liên ngân hàng thì có thể lâu hơn. Thời gian khoảng từ 5 đến 10 phút nhé.

Cách thức chuyển khoản rất đơn giản nhưng trong quá trình chuyển , bạn vẫn có thể gặp phải những sự cố không mong muốn. Điển hình là việc đã chuyển tiền nhưng người nhận tiền vẫn chưa nhận được. Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra điều này nhé.

Tại sao chuyển tiền mà vẫn không nhận được?

Những lý do dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ tại sao chuyển tiền mà vẫn không nhận được.

 • Chuyển vào thứ bảy, chủ nhật

Vì thời gian chuyển tiền bạn chọn là cuối ngày hoặc cuối tuần, số tiền chưa được chuyển ngay mà phải đợi ngày làm việc mới hoặc tuần làm việc mới. Bạn cũng không cần quá lo lắng vì đây là quy định chung của tất cả các ngân hàng, trong đó có Agribank.

Hoặc trong một số giờ cao điểm có nhiều giao dịch chuyển tiền thì việc chuyển tiền mà vẫn chưa nhận được cũng là điều có thể xảy ra. Vì vậy, bạn nên tránh chuyển vào những khung giờ cao điểm trong ngày để tránh gặp phải lỗi này.

 • Lỗi hệ thống Agribank

Do lỗi hệ thống hoặc lỗi đường truyền mà tài khoản của người chuyển tiền vẫn bị trừ nhưng người thụ hưởng không nhận được. Lỗi này thường gặp nhất trong các trường hợp chuyển tiền qua ứng dụng ngân hàng trực tuyến được cài đặt trên máy tính, điện thoại.

Bạn cũng không cần lo lắng vì lịch sử giao dịch của bạn đã được lưu lại. Có thể mang đi đối chiếu khi cần thiết. Agribank sẽ giải quyết vấn đề này sớm và hoàn lại tiền cho bạn.

 • Thông tin giao dịch không chính xác

Nhập sai số tài khoản người thụ hưởng hoặc tên chi nhánh, tên người nhận. Khi nhập số tài khoản người thụ hưởng phải hoàn toàn chính xác. Chỉ cần sai một số trong tài khoản sẽ khiến tiền không được chuyển hoặc chuyển đến nhầm người. Đây hoàn toàn là lỗi của bạn nhưng ngân hàng Agribank sẽ vẫn hỗ trợ bạn tối đa nếu nhận được yêu cầu trong thời gian sớm nhất.

Vì vậy, trước khi giao dịch, bạn nên kiểm tra lại mọi thông tin chuyển tiền đã chính xác chưa.

Cách khắc phục khi chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Agribank

Dưới đây là một số gợi ý khắc phục dành cho bạn:

 • Hãy chuyển khoản vào đầu tuần và vào buổi sáng sẽ tốt hơn buổi chiều hoặc cuối ngày.
 • Nếu có lỗi hệ thống, cần thông báo với ngân hàng để sớm được giải quyết.
 • Tìm hiểu về hạn mức chuyển tiền trước khi chuyển.
 • Nếu bạn không có đủ số dư trong tài khoản, vui lòng nạp thêm tiền trước khi chuyển khoản hoặc mang tiền mặt đến quầy giao dịch ngân hàng Agribank để chuyển tiền.
 • Sai lầm nguy hiểm nhất là chuyển nhầm số tài khoản và nhầm người thụ hưởng. Lúc đó, tiền của bạn đã được chuyển thành công cho 1 người khác. Về lý, bạn sẽ không lấy lại được tiền của mình. Nhưng nếu bạn báo với ngân hàng Agribank sớm thì vẫn có thể được giải quyết. Tuy nhiên, thời gian khắc phục sự cố này sẽ khá lâu, có thể mất đến 3 đến 5 ngày.

Mọi lỗi các bạn có thể gọi số tổng đài Agribank 1900 558 818 hoặc đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Agribank. Tại đây chúng ta sẽ yêu cầu nhân viên ngân hàng tra cứu và kiểm tra tình trạng giao dịch. Sau đó, khắc phục sự cố này.

Những lưu ý để tránh lỗi không chuyển khoản được

 • Nhập số tài khoản người thụ hưởng chính xác. Kiểm tra thông tin khi hệ thống hiển thị tên người nhận. Nếu chuyển tiền tại ngân hàng, cần điền chính xác và đầy đủ các thông tin in trên phiếu chuyển tiền.
 • Kiểm tra kỹ hạn mức chuyển và số dư tài khoản hiện tại của bạn trước khi chuyển. Lưu ý là bạn chuyển tiền nhưng vẫn phải giữ số tiền duy trì trong tài khoản tối thiểu là 50.000đ.
 • Sau khi chuyển khoản xong, hãy chụp ảnh và thông báo cho người nhận tiền để khi nhận được tiền, người nhận tiền sẽ thông báo cho bạn.
 • Đăng ký số điện thoại chính chủ để nhận mã OTP qua SMS. Nếu bạn không thực hiện bất kỳ giao dịch nào mà thấy tin nhắn chứa mã OTP gửi đến thiết bị của mình thì có nghĩa là đã có kẻ gian đột nhập và thực hiện giao dịch trên tài khoản của bạn. Cần báo ngay cho ngân hàng để phong tỏa tài khoản tạm thời và tìm cách giải quyết.

Đã chuyển khoản nhưng chưa nhận được tiền có thể gây ảnh hưởng đến công việc của bạn. Vì vậy, hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi tiến hành giao dịch. Đồng thời, nếu gặp bất kỳ sai sót nào, bạn hãy đến ngân hàng để kiểm tra ngay.

Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi trong phần bình luận bên dưới hoặc gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng Agribank: 1900 558 818 để được hỗ trợ.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart