Khái niệm và cách chuyển khoản nội bộ qua thẻ mới nhất

Quảng cáo

Kể từ khi tài khoản ngân hàng ra đời, các giao dịch tài chính trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Đặc biệt là khi chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng này sang tài khoản ngân hàng khác. Trong hình thức chuyển khoản, nhiều người quan tâm chuyển khoản nội bộ là gì? Nếu đây cũng là điều bạn đang thắc mắc thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời chính xác nhất.

Tài khoản ngân hàng là gì?

Tài khoản ngân hàng có thể được coi là tài sản của khách hàng vì ngân hàng mở cho những ai có nhu cầu. Bạn có thể nạp tiền vào tài khoản ngân hàng và thực hiện các giao dịch khác thông qua tài khoản như: chuyển tiền, rút ​​tiền, thanh toán,…

Tài khoản ngân hàng được thể hiện bằng một dãy số, được gọi là số tài khoản ngân hàng. Số này là duy nhất và không bị trùng lặp với bất kỳ ai khác. Nó giống như một dãy số định danh của mỗi người. Miễn là bạn cung cấp số tài khoản chính xác, giao dịch tài chính sẽ không thể nhầm lẫn.

Số tài khoản do ngân hàng cung cấp khi bạn đến làm thủ tục mở thẻ hoặc bạn cũng có thể xem số tài khoản trên phong bì thẻ ATM.

Phân biệt số tài khoản và số thẻ ATM

Đừng nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ ATM với nhau. Đây là hai dãy số khác nhau cả về hình thức và vai trò.

  • Số thẻ: Dài khoảng 16-19 số tùy ngân hàng. Mã số thẻ được in trực tiếp trên mặt trước của thẻ ATM.
  • Số tài khoản: Dài khoảng 8-15 số tùy ngân hàng. Số tài khoản được in bên trong phong bì thẻ ATM.

Số tài khoản và số thẻ ATM đều quan trọng. Nhưng về mặt bảo mật, số tài khoản được bảo mật cẩn thận hơn. Trong trường hợp mất thẻ ATM, bạn chỉ cần thông báo với ngân hàng để làm lại thẻ. Khi đó, số thẻ ATM sẽ thay đổi nhưng số tài khoản và số dư tài khoản ngân hàng vẫn được giữ nguyên.

Chuyển khoản nội bộ là gì?

Khái niệm và cách chuyển khoản nội bộ qua thẻ mới nhất

Chuyển khoản nội bộ trong ngân hàng là hình thức chuyển tiền từ tài khoản nguồn sang tài khoản thụ hưởng trong cùng hệ thống ngân hàng. Ví dụ: Chuyển tiền từ tài khoản Vietcombank vào tài khoản người thụ hưởng cũng thuộc về ngân hàng Vietcombank.

Chuyển tiền nội bộ ngân hàng sẽ chịu ít phí hơn và nhận được cũng nhanh hơn so với các hình thức chuyển khoản khác.

Ngoài chuyển khoản nội bộ, còn có chuyển khoản liên ngân hàng (hay còn gọi là chuyển khoản ngoài ngân hàng). Thời gian chuyển tiền nội bộ nhanh hơn, phí chuyển tiền cũng thấp hơn chuyển tiền liên ngân hàng.

Các cách chuyển tiền nội bộ qua tài khoản

Hiện nay, có nhiều cách chuyển tiền nội bộ qua tài khoản. Dưới đây là 4 cách chuyển tiền phổ biến nhất.

Cách 1: Đến ngân hàng để chuyển tiền

Bạn có thể đến quầy giao dịch ngân hàng để chuyển tiền từ tài khoản cá nhân của mình sang tài khoản người thụ hưởng. Nhân viên sẽ đưa cho bạn một phiếu nộp tiền. Bạn điền đầy đủ thông tin vào giấy, sau đó ký tên và gửi lại. Ngân hàng sẽ tạo lệnh rút tiền từ tài khoản của bạn về tài khoản người thụ hưởng.

Cách này ai cũng có thể thực hiện được khi có sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Tuy nhiên, khi đến ngân hàng, bạn phải mang theo CMND để đối chiếu và nhớ đến ngân hàng vào những ngày làm việc trong giờ hành chính.

Cách 2: Chuyển tiền qua ứng dụng Mobile Banking

Mobile Banking là ứng dụng ngân hàng trực tuyến được cài đặt và sử dụng trực tiếp trên điện thoại thông minh. Hiện các ngân hàng đều cung cấp ứng dụng Mobile Banking. Để sử dụng ứng dụng này, bạn phải đến quầy đăng ký và nhận thông tin đăng nhập.

Quảng cáo

Để thực hiện chuyển khoản nội bộ qua Mobile Banking, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Mobile Banking trên điện thoại.

Bước 2: Nhập tên và mật khẩu đăng nhập ứng dụng.

Bước 3: Trong phần tính năng, bạn chọn chuyển khoản. Sau đó chọn chuyển khoản nội bộ.

Bước 4: Nhập các thông tin cần thiết như: Số tài khoản người nhận, số tiền cần chuyển, nội dung chuyển tiền. Sau đó nhấn tiếp tục.

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin giao dịch. Nếu không có gì thay đổi, hãy nhấp vào Xác nhận.

Bước 6: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại. Sau đó nhấp vào Xác nhận và bạn đã hoàn tất.

Ngay sau đó, màn hình điện thoại sẽ hiển thị thông báo chuyển khoản thành công.

Cách 3: Chuyển tiền qua dịch vụ Internet Banking

Internet Banking tương tự như Mobile Banking, cả hai đều là dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Tuy nhiên, Internet Banking hoạt động trên nền tảng web. Các bước chuyển khoản nội bộ tương tự như trên Mobile Banking.

Điều kiện để sử dụng dịch vụ Internet banking là bạn phải đăng ký với ngân hàng để lấy tên đăng nhập và mật khẩu. Sau đó, bạn phải thay đổi mật khẩu mặc định thành mật khẩu mới để kích hoạt dịch vụ.

Ưu điểm của dịch vụ Internet Banking là bạn có thể chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi mà không cần đến quầy giao dịch ngân hàng hoặc atm.

Quảng cáo

Cách 4: Sử dụng ứng dụng BankPlus

BankPlus là dịch vụ liên kết với 12 ngân hàng tại Việt Nam. Đặc biệt những ai sử dụng tài khoản của MBbank sẽ sử dụng BankPlus nhiều nhất. Ưu điểm nổi bật nhất của BankPlus là sử dụng được trên mọi loại điện thoại di động mà không nhất thiết phải là điện thoại thông minh.

Để sử dụng dịch vụ và chuyển tiền nội bộ, bạn chỉ cần bấm *123# và làm theo hướng dẫn.

Hi vọng với bài viết này bạn đã biết được khái niệm và cách chuyển khoản nội bộ qua thẻ nhanh và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thao tác thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart