Cách xem sao kê trên App Vietcombank nhanh chóng, dễ làm nhất

Quảng cáo

Cách xem sao kê trên Internet Banking Vietcombank sẽ giúp bạn nắm rõ về từng giao dịch về sao kê điện tử. Từ đó, bạn có thể nắm được thông tin và quản lý tài khoản của mình tốt hơn.

Sao kê là một dịch vụ vô cùng hữu ích dành cho những khách hàng đang sử dụng tài khoản ngân hàng Vietcombank. Thông thường, muốn sao kê, bạn phải đến trực tiếp quầy giao dịch. Nhưng giờ đây, khi có Internet Banking, bạn có thể sao kê thông qua dịch vụ này. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện chi tiết thì hãy xem bài viết hướng dẫn dưới đây của chúng tôi nhé.

Sao kê trên Internet Banking Vietcombank là gì?

Bản sao kê Vietcombank là thông báo chi tiết về các giao dịch tài chính phát sinh liên quan đến tài khoản ngân hàng. Tất cả các hoạt động như rút tiền, chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán, nạp thẻ, trừ phí, cộng lãi,… chỉ cần tạo biến động tài khoản sẽ được tổng hợp vào sao kê.

Với thẻ ghi nợ, ngân hàng sẽ sao kê khi nhận được yêu cầu của khách hàng. Riêng đối với thẻ tín dụng, hàng tháng, ngân hàng sẽ chủ động gửi sao kê cho khách hàng qua email để khách hàng biết được các khoản chi tiêu hàng tháng và thanh toán dư nợ đúng hạn.

Trên bảng sao kê tài khoản qua Internet Banking sẽ hiển thị thông tin giao dịch chi tiết nhất. Nhưng bản sao kê này sẽ có giá trị pháp lý hạn chế nếu bạn muốn sử dụng bản sao kê để vay tiền hoặc mở thẻ. Thông qua bảng sao kê sẽ giúp khách hàng biết được tất cả các giao dịch đã thực hiện thông qua tài khoản.

Sao kê tài khoản Vietcombank để làm gì?

Có nhiều lý do để bạn phải sao kê tài khoản. Nếu bạn chỉ sao kê thông thường với mục đích xem lại lịch sử giao dịch thì có thể không cần đến ngân hàng. Bạn có thể thực hiện ngay trên máy ATM hoặc các dịch vụ ngân hàng tiện ích.

Và nếu bạn muốn một bản sao kê có giá trị pháp lý, bạn cần có chữ ký và dấu đỏ của ngân hàng thì bạn phải đến quầy giao dịch Vietcombank để thực hiện. Sao kê này có thể dùng trong nhiều trường hợp như làm hồ sơ vay vốn, làm thẻ tín dụng,…

Có bao nhiêu cách sao kê tài khoản Vietcombank?

Hiện tại, có 5 cách phổ biến nhất mà khách hàng có thể sao kê:

 • Sao kê tại quầy giao dịch.
 • Sao kê qua Internet Banking Vietcombank
 • Sao kê qua Mobile Banking Vietcombank
 • Sao kê tại cây ATM.
 • Kiểm tra lịch sử 5 lần giao dịch gần nhất bằng SMS Banking.

Cách xem sao kê trên Internet Banking Vietcombank

Cách xem sao kê trên App Vietcombank nhanh chóng, dễ làm nhất

Để xem sao kê trên Internet Banking Vietcombank, bạn cần đăng ký tiện ích dịch vụ ngân hàng số này trước. Khi bạn đã có tài khoản, hãy làm theo các bước bên dưới để xem bảng sao kê của bạn.

Quảng cáo

Bước 1: Mở ứng dụng Internet Banking Vietcombank.

Bước 2: Nhập tên và mật khẩu đăng nhập dịch vụ để có thể thực hiện các tính năng của Internet Banking Vietcombank.

Bước 3: Tại giao diện chính, nhấn vào Thông tin tài khoản/Thẻ. Tiếp theo, bấm vào dòng chữ Xem chi tiết. Tất cả các thông tin liên quan đến tài khoản của bạn như số tài khoản, số dư sẽ hiện ra. Nhưng đây vẫn chưa phải là một bản sao kê tài khoản.

Bước 4: Tiếp theo, bạn bấm vào Xem bản sao kê và chọn khoảng thời gian bạn muốn tra cứu lịch sử giao dịch. Toàn bộ lịch sử giao dịch trong khoảng thời gian bạn đã chọn sẽ được hiển thị.

Chỉ cần một vài bước đơn giản, rất nhanh chóng các giao dịch sẽ được hiển thị rõ ràng và chi tiết trên màn hình.

Ưu điểm, nhược điểm của việc xem sao kê trên Internet Banking

Ưu điểm:

 • Thực hiện đơn giản và nhanh chóng ngay trên điện thoại di động.
 • Không cần đến quầy giao dịch để xem sao kê.
 • Bạn có thể xem nó bất cứ lúc nào bạn muốn.
 • Không mất phí để xem sao kê.

Nhược điểm:

Sao kê trên Internet Banking chỉ giúp khách hàng kiểm tra lịch sử giao dịch, nó không có hiệu lực pháp lý, vì vậy nó không thể được sử dụng trong trường hợp xin vay vốn, làm thẻ tín dụng,…

Phí sao kê tài khoản tại quầy giao dịch Vietcombank

Trong trường hợp sao kê định kỳ:

Quảng cáo
 • Nếu khách hàng đăng ký in sao kê mỗi tháng một lần tại ngân hàng thì sẽ không mất phí.
 • Nếu bạn đăng ký in sao kê nhiều lần trong tháng: Phí in sao kê là 5.000 VND/0,5 USD/trang sao kê (Tối thiểu: 20.000 VND/1,5 USD/ ần).

Trong trường hợp bạn cần in bản sao kê đột xuất:

 • Nếu khách hàng sao kê giao dịch trong vòng 1 năm trở lại đây (kể từ ngày yêu cầu sao kê): Phí sao kê là 5.000 VND/0.5 USD/trang sao kê (Tối thiểu: 30.000 VND/2 USD/lần).
 • Nếu khách hàng muốn sao kê giao dịch trên 1 năm (kể từ ngày yêu cầu sao kê): Phí sao kê là 5.000 VND/0,5 USD/trang sao kê (Tối thiểu: 50.000 VND/5 USD/lần).

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn đọc cách xem sao kê trên Internet Banking Vietcombank. Chúc bạn thực hiện thành công nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart