Cách để biết ai đã chuyển tiền vào Vietcombank của bạn nhanh chóng nhất

Quảng cáo

Làm cách nào để kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank nhanh nhất. Hướng dẫn người dùng tra cứu lịch sử giao dịch ngân hàng Vietcombank nhanh chóng và chi tiết.

Khi cần sao kê để kiểm tra lịch sử giao dịch của Vietcombank, khách hàng có thể thực hiện bằng nhiều cách như sử dụng internet banking hoặc thực hiện trực tiếp tại các điểm giao dịch Vietcombank,… Dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tra cứu lịch sử giao dịch Vietcombank dễ nhất.

Tại sao phải kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank?

Lịch sử giao dịch Vietcombank là một bản ghi chi tiết của tất cả các giao dịch đã xảy ra trên tài khoản của bạn. Tất cả các thông tin như số tài khoản chuyển khoản, số tiền, nội dung giao dịch, ngày giờ thực hiện,… đều được ghi nhận trên hệ thống Vietcombank.

Mọi lịch sử giao dịch, biến động trong tài khoản của khách hàng đều có thể được kiểm tra thông qua mẫu sao kê trong thời gian mà khách hàng yêu cầu. Thao tác này chỉ được thực hiện khi khách hàng cần biết chính xác và đảm bảo trong các tình huống như:

  • Chuyển tiền thành công. Tiền trong tài khoản gốc của khách hàng đã bị trừ nhưng quá một ngày người thụ hưởng vẫn chưa nhận được.
  • Khi chuyển khoản thành công nhưng tài khoản gốc của khách hàng chưa bị trừ tiền.
  • Khi khách hàng chuyển tiền không đúng đối tượng. Cần lịch sử giao dịch để hỗ trợ hoàn lại tiền.
  • Khách hàng muốn kiểm soát chi tiêu trong một khoảng thời gian.

Hướng dẫn cách kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank

Nếu bạn muốn tra cứu lịch sử chuyển tiền Vietcombank hoặc muốn biết ai đã chuyển tiền vào tài khoản của mình. Hãy làm theo một trong những cách dưới đây để kiểm tra nhé.

Cách 1: Kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank trên điện thoại

Nếu bạn có một đăng ký Vietcombank Digibank, bạn có thể kiểm tra lịch sử giao dịch online tại nhà.

Bước 1: Mở ứng dụng Vietcopmbank Digibank và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Bước 2: Bấm vào phần Danh sách tài khoản/thẻ.

Bước 3: Bấm vào Chi tiết.

Bước 4: Bấm vào Lịch sử giao dịch.

Bước 5: Lịch sử giao dịch tài khoản Vietcombank sẽ được hiển thị. Nếu bạn muốn xem chi tiết hơn thì bấm vào từng giao dịch để xem.

Cách để biết ai đã chuyển tiền vào Vietcombank của bạn nhanh chóng nhất

Cách 2: Sử dụng dịch vụ SMS Banking của Vietcombank

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch của khách qua dịch vụ SMS Banking của Vietcombank là việc thông báo biến động veeff tài khoản dưới dạng tin nhắn SMS. Với phí duy trì là 11.000đ/tháng.

Khi khách hàng giữ lại toàn bộ tin nhắn về số điện thoại đã đăng ký SMS Banking thì có thể kiểm tra lịch sử trong đó. Nếu khách hàng xóa hoặc mất một số tin nhắn, vẫn có thể tra cứu bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp: VCB SD gửi 6167 (cước phí 1000đ/tin nhắn). Hệ thống sẽ gửi biến động tài khoản và số dư hiện tại.

Để kiểm tra giao dịch gần nhất, khách hàng soạn tin nhắn VCB GD gửi 6167.

Quảng cáo

Khách hàng có thể đăng ký SMS Banking Vietcombank tại bất kỳ điểm giao dịch nào hoặc gọi hỗ trợ qua tổng đài 1900 545 413. Đối với thẻ Connect 24, bạn có thể được đăng ký trên hệ thống ATM của Vietcombank.

Cách 3: Sử dụng dịch vụ Mobile Bankplus Vietcombank

Đây là dịch vụ ngân hàng di động thông minh áp dụng cho khách hàng đăng ký tài khoản ngân hàng bằng thuê bao di động Viettel. Tuy nhiên, nó chỉ áp dụng cho 5 giao dịch gần nhất với thời điểm yêu cầu kiểm tra.

Cụ thể các bước là:

Bước 1: Đăng nhập

Bước 2: Chọn mục “Tra cuu TK/Tra cuu so du” hoặc “Tra cuu GD”.

Bước 3: Nhập mã Pin rồi nhấn “OK”.

Cách 4: Tra cứu lịch sử giao dịch Vietcombank tại chi nhánh, phòng giao dịch

Khi bạn không đăng ký các dịch vụ tiện ích trên nhưng vẫn muốn kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank., bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất.

Giấy tờ cần mang theo là CMND hoặc căn cước công dân. Trong trường hợp không có đủ 2 loại giấy tờ trên, bạn có thể sử dụng Hộ chiếu.

Sau khi điền chính xác tất cả các thông tin vào tờ khai, nhân viên ngân hàng sẽ in sao kê toàn bộ lịch sử giao dịch của thẻ đứng tên khách hàng trong khoảng thời gian khách hàng yêu cầu.

Cách này có nhược điểm là mất thời gian di chuyển và phải đến vào giờ làm việc trong giờ hành chính, người chờ đông,…

Cách 5: Tra cứu lịch sử giao dịch Vietcombank tại máy ATM

Đến bất kỳ hệ thống ATM nào gần nơi bạn sống nhất, sau đó, thực hiện tra cứu lịch sử giao dịch chuyển tiền. Nhưng bạn chỉ có thể xem 10 giao dịch gần đây nhất cho cách này.

Bước 1: Đến máy ATM, lắp thẻ vào máy, chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN của thẻ.

Quảng cáo

Bước 2: Chọn chức năng Truy vấn tài khoản > Lịch sử giao dịch.

Bước 3: Các giao dịch mà tài khoản đã thực hiện sẽ được hiển thị. Bạn có thể bấm in hóa đơn.

Hy vọng, qua bài viết này, bạn đã biết cách kiểm tra lịch sử giao dịch chuyển tiền Vietcombank nhé. Chúc bạn thao tác thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart