Cách rút tiền từ thẻ tín dụng Shinhan Bank an toàn và đơn giản nhất

Quảng cáo

Thẻ tín dụng Shinhan Bank là một công cụ tuyệt vời để thực hiện thanh toán. Mọi người đều biết tính năng thanh toán của thẻ tín dụng nhưng không phải ai cũng biết làm thế nào để rút tiền từ thẻ tín dụng Shinhan Bank. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Shinhan nhanh nhất nhé.

Thẻ tín dụng Shinhan Bank gì?

Thẻ tín dụng Shinhan Bank là một thẻ rất đặc biệt. Chỉ những khách hàng đáp ứng các yêu cầu tài chính nghiêm ngặt của Shinhan Bank mới có thể mở thẻ này. Sử dụng thẻ tín dụng giống như đi vay Shinhan Bank một khoản thế chấp để chi tiêu và số tiền này tương ứng với hạn mức của thẻ.

Cuối kỳ, bạn có trách nhiệm hoàn trả đầy đủ số tiền đã tiêu trong thẻ và tiền lãi nếu có vào thẻ. Nếu không trả được, bạn sẽ bị xếp vào nhóm nợ quá hạn và có thể rơi vào tình trạng nợ xấu nếu quá hạn thanh toán dư nợ.

Thẻ tín dụng Shinhan Bank có chức năng chính là thanh toán. Bạn có thể thanh toán thông qua các ứng dụng ngân hàng trực tuyến hoặc thanh toán bằng cách quẹt thẻ. Ngoài chức năng thanh toán bạn cũng có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Shinhan Bank.

Ngoài ra, sử dụng thẻ tín dụng Shinhan Bank cũng giúp chủ thẻ nhận được nhiều ưu đãi lớn từ ngân hàng này. Mọi thông tin về chương trình khuyến mãi, ưu đãi sẽ được hệ thống thông báo qua tin nhắn SMS.

Cách rút tiền từ thẻ tín dụng Shinhan Bank an toàn và đơn giản nhất

Điều kiện và thủ tục làm thẻ tín dụng Shinhan Bank

Điều kiện:

Ngân hàng Shinhan Bank là ngân hàng 100% vốn đầu tư nước ngoài. Do đó, chưa phát triển nhiều chi nhánh tại Việt Nam. Hiện tại Shinhan Bank chỉ hoạt động ở các thành phố lớn. Điều kiện để khách hàng mở thẻ tín dụng tại Shinhan Bank là:

  • Chỉ mở thẻ cho khách hàng đang sinh sống hoặc làm việc tại 3 thành phố: Hà Nội, TP.HCM, tỉnh Bình Dương. Đây là 3 tỉnh, thành phố có chi nhánh của ngân hàng Shinhan Bank.
  • Thu nhập hàng tháng chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng. Thu nhập tối thiểu 7,2 triệu mỗi tháng.
  • Là nhân viên văn phòng, kỹ sư, giáo viên,… Nói chung cần có nghề nghiệp ổn định để đảm bảo khả năng thanh toán dư nợ hàng tháng.

Thủ tục:

Để mở thẻ tín dụng ngân hàng Shinhan Bank, bạn phải mang theo CMND đến chi nhánh ngân hàng đang làm việc để làm thủ tục. Sau khi nhận được yêu cầu mở thẻ của bạn, nhân viên sẽ cập nhật hồ sơ của bạn lên hệ thống.

Tiếp theo sẽ có bộ phận thẩm định và phê duyệt. Nếu bạn đủ điều kiện làm thẻ, hạn mức bao nhiêu sẽ được duyệt thẻ tùy thuộc vào mức lương và thu nhập hàng tháng của bạn. Thẻ của bạn sẽ được hoàn thành sau 7 đến 10 ngày làm việc.

Bước quan trọng nhất trong thủ tục mở thẻ là khâu xét duyệt tài chính. Bạn phải đáp ứng các yêu cầu tài chính để có thẻ tín dụng Shinhan Bank.

Cách rút tiền thẻ tín dụng Shinhan Bank

Quảng cáo

Hiện tại có 3 cách rút tiền từ thẻ tín dụng Shinhan Bank được khách hàng sử dụng nhiều nhất.

Cách 1: Rút tiền tại ATM

Ngân hàng Shinhan Bank cho phép rút tiền từ thẻ tín dụng thông qua máy ATM. Các bước rút tiền cũng giống như rút tiền từ thẻ ATM thường.

Tuy nhiên, bạn cần nhớ thẻ tín dụng của Shinhan Bank Chỉ cho phép rút 50% hạn mức thẻ. Và khi rút tiền từ thẻ tín dụng qua máy ATM, bạn sẽ bị tính phí rút tiền là 4% trên tổng số tiền rút. Ngoài ra, tiền lãi sẽ được tính ngay từ khi rút tiền thành công.

Ví dụ: Nếu bạn có thẻ tín dụng Shinhan Bank với hạn mức thẻ 100 triệu đồng. Số tiền tối đa được rút qua atm là 50% x 100 triệu = 50 triệu đồng. Phí rút tiền là 50 triệu x 4% = 2 triệu đồng. Lãi suất tính từ thời điểm rút tiền là 2,1%/tháng cho số tiền rút từ 50 triệu đồng.

Cách 2: Rút tiền tại máy POS

Rút tiền qua máy POS được áp dụng rộng rãi nhưng nhược điểm của phương pháp này là bạn không thể tự rút tiền qua máy POS. Bạn phải liên hệ với những nơi cung cấp dịch vụ. Đây cũng là một dịch vụ bất hợp pháp, lách luật từ việc thanh toán tiền hàng qua máy POS nhưng thay vì nhận hàng, bạn nhận tiền mặt.

Hiện có rất nhiều người cung cấp dịch vụ rút tiền qua máy POS với phí rút tiền dao động từ 1,2% đến 1,8%. Bạn có thể tìm kiếm các nhà cung cấp dịch vụ này trực tuyến hoặc tại các cửa hàng vàng lớn ở địa phương.

Cách 3: Rút tiền nhờ chương trình vay của ngân hàng Shinhan Bank

Shinhan Bank là một trong số ít ngân hàng cung cấp dịch vụ cho vay tiền theo hạn mức thẻ tín dụng. Theo đó, khách hàng được vay số tiền bằng với hạn mức của thẻ và sẽ mất một khoảng thời gian để xem xét, thường là 24 giờ

Số tiền rút ra sau đó được chuyển thành khoản vay trả góp. Nếu là khoản vay, tất nhiên bạn sẽ phải trả lãi. Nhưng mức lãi suất được cho là nằm trong mức hợp lý.

Có nên rút tiền từ thẻ tín dụng Shinhan Bank không?

Để trả lời câu hỏi nên hay không nên rút tiền từ thẻ tín dụng Shinhan Bank thì sẽ phụ thuộc vào hoàn cảnh của chủ thẻ. Nếu không cần tiền gấp, bạn nên xoay xở ở nơi khác thay vì rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Vì khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, bạn phải trả phí rút tiền cao và bị tính lãi suất ngay khi rút tiền. Và nếu bạn rút tiền bằng cách chuyển qua gói vay của Shinhan Bank sau đó phải mất thời gian chờ đợi để được phê duyệt.

Trong trường hợp cần tiền gấp nhưng số tiền không vượt quá 50% hạn mức thẻ, bạn có thể mang thẻ ra ATM để rút tiền. Nếu cần số tiền lớn hơn, tốt nhất bạn nên tìm cách liên hệ với những người có thể giúp bạn rút tiền qua POS vì phí rút tiền qua máy POS thấp hơn nhiều so với rút tiền tại ATM.

Quảng cáo

Nhưng dù bạn chọn phương thức rút tiền nào, đừng lạm dụng nó. Rút tiền trong thẻ tín dụng có thể khiến bạn vỡ nợ. Điều này dẫn đến việc chậm trả nợ, phí lãi phạt chồng chéo, khiến chủ thẻ lâm vào tình trạng nợ xấu.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đủ kiến ​​thức cần thiết về vấn đề rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Shinhan Bank cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart