Thẻ visa Techcombank có rút tiền được không? Cách rút tiền nhanh nhất và những lưu ý

Quảng cáo

Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank sau đây sẽ giúp bạn rút tiền trong thẻ nhanh chóng cùng một số lưu ý khi thực hiện rút tiền từ thẻ tín dụng.

Sử dụng thẻ tín dụng Techcombank như một xu hướng mới của xã hội 4.0. Nó giúp thanh toán nhanh chóng và an toàn mà không cần sử dụng tiền mặt. Chức năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán nhưng trong một số trường hợp khách hàng vẫn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank và một số điều cần lưu ý để không bị lừa đảo khi rút tiền mặt từ loại thẻ này.

Thẻ tín dụng Techcombank là gì và những tiện ích của thẻ

Thẻ tín dụng Techcombank là loại thẻ có chức năng chính là thanh toán được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Việc sử dụng thẻ tín dụng cũng giống như bạn đi vay ngân hàng để chi tiêu trước. Cuối kỳ, bạn phải trả nợ cho ngân hàng bằng nhiều cách khác nhau miễn là bạn thanh toán đủ số tiền đã chi tiêu trongthẻ.

Nhìn bề ngoài, thẻ tín dụng giống với thẻ ATM thông thường. Mỗi thẻ đều có một hạn mức và chủ thẻ chỉ được chi tiêu trong hạn mức đó mà không được phép vượt quá hạn mức. Hiện tại Techcombank phát hành 2 loại thẻ tín dụng: thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế.

Thẻ visa Techcombank có rút tiền được không? Cách rút tiền nhanh nhất và những lưu ý

Tính năng đa dạng

 • Tính năng chính của thẻ tín dụng Techcombank là tiêu trước, trả tiền sau.
 • Thanh toán nhanh chóng, tiện lợi mà không cần sử dụng tiền mặt.
 • Kiểm tra lịch sử giao dịch dễ dàng, rõ ràng, minh bạch.
 • Thanh toán số dư nơ hàng tháng của bạn bằng nhiều cách khác nhau.
 • Khách hàng mở thẻ tín dụng tại ngân hàng Techcombank có cơ hội nhận bảo hiểm du lịch lên đến 500.000 USD.
 • Tư vấn, chăm sóc khách hàng 24/24 qua hotline.
 • Trong năm đầu tiên sử dụng thẻ tín dụng, khách hàng sẽ được hoàn lại phí thường niên. (Dùng cho cả thẻ chính và thẻ phụ).
 • Hưởng nhiều ưu đãi từ ngân hàng Techcombank và các công ty đồng thương hiệu.

Thuận tiện và an toàn

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều gặp rắc rối khi mang theo quá nhiều tiền mặt khi đi mua sắm. Nếu tiền bị thất lạc, mất cắp thì coi như mất trắng, không lấy lại được. Nhưng với thẻ tín dụng Techcombank nó hoàn toàn ngược lại. Bạn chỉ cần mang theo một chiếc thẻ nhỏ gọn là đủ.

Nếu chẳng may làm mất thẻ, kẻ xấu cũng không thể lấy được tiền trong tài khoản vì vẫn còn lớp mật khẩu bảo vệ. Vì vậy việc sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán gần như an toàn tuyệt đối. Khi thanh toán, bạn có thể quẹt thẻ tại các máy POS hoặc sử dụng các ứng dụng ngân hàng thông minh của Techcombank để chuyển tiền.

Thanh toán hóa đơn nhanh chóng

Chỉ 1 thao tác quẹt thẻ (dành cho khách hàng mua sắm tại siêu thị, trung tâm thương mại,…) hoặc thanh toán qua điện thoại (đối với mua hàng trực tuyến), bạn đã có thể hoàn tất quá trình thanh toán các chi phí hàng ngày của mình.

Cuối kỳ, thanh toán dư nợ theo nhiều cách khác nhau, cho phép chủ sở hữu lựa chọn sao cho phù hợp và thuận tiện nhất.

Quản lý chi tiêu hiệu quả

Mọi thẻ tín dụng đều có giới hạn và chủ thẻ chỉ được chi tiêu trong hạn mức đó. Chi tiêu vượt quá giới hạn khó có thể xảy ra. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc chi tiêu “quá đà” dẫn đến thâm hụt.

Hơn nữa, sử dụng thẻ tín dụng, bạn có thể kiểm tra chi tiêu và lịch sử chi tiêu hàng ngày của mình. Từ đó, bạn có thể quản lý tài khoản của mình một cách hiệu quả nhất.

Cuối kỳ, ngân hàng Techcombank sẽ gửi sao kê chi tiêu vào email cho khách hàng.

Thẻ tín dụng Techcombank có thể rút tiền mặt không?

Thẻ tín dụng Techcombank với nguyên tắc hoạt động là cho vay tiền trước, trả tiền sau, chủ thẻ sẽ được cung cấp một hạn mức tín dụng có sẵn để chi tiêu và thanh toán mà không cần sử dụng tiền mặt.

Bên cạnh đó, sau khi kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank bạn sẽ có thể sử dụng tính năng rút tiền mặt từ thẻ theo hạn mức tín dụng của mình. Bạn có thể rút tiền lên đến 80% giới hạn được cung cấp. Tuy nhiên, khi rút tiền sẽ phải chịu phí và lãi suất cho số tiền đã rút.

Nếu bạn rút quá nhiều lần, điểm tín dụng của bạn sẽ bị giảm. Vì vậy, chỉ sử dụng tính năng rút tiền trong những trường hợp đặc biệt.

Ưu điểm của việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank

Khi rút tiền từ thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank, khách hàng sẽ được hưởng những quyền lợi sau.

 • Chủ thẻ có thể rút tiền trong thẻ. Số tiền rút là 100% hạn mức thẻ.
 • Miễn lãi trong 45 ngày đầu tiên. Từ ngày thứ 46, lãi suất sẽ được tính theo thỏa thuận trong điều kiện mở thẻ.
 • Phí rút tiền thấp so với mặt bằng chung. Chỉ dao động từ 1,4% đến 1,8%.
 • Có thể rút tiền bằng nhiều cách khác nhau như thẻ ATM.
 • Nhận tiền nhanh chóng ngay sau khi hoàn thành thao tác rút tiền.

Hướng dẫn cách rút tiền bằng thẻ tín dụng Techcombank

Hiện nay có 2 cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank phổ biến nhất, đó là rút tiền trực tiếp tại ngân hàng hoặc rút tiền qua máy ATM

Cách 1: Rút tiền từ thẻ tín dụng Techcombank tại máy ATM

Để rút tiền qua máy ATM, bạn thực hiện theo các bước sau và chỉ ATM có biểu tượng Visa và Master Card mới có thể rút tiền.

Bước 1: Mang thẻ tín dụng đến ATMcủa bạn Techcombank hoặc các máy ATM của ngân hàng nào được liên kết.

Bước 2: Đưa thẻ tín dụng của bạn vào máy ATM theo hướng của mũi tên.

Quảng cáo

Bước 3: Chọn ngôn ngữ hiển thị của máy ATM là tiếng Việt.

Bước 4: Nhập mật khẩu thẻ tín dụng gồm 6 chữ số.

Bước 5: Chọn tính năng Rút tiền > Chọn Tín dụng.

Bước 6: Sẽ có giới hạn rút tiền, bạn có thể chọn theo hạn mức này hoặc bấm vào Khác

Bước 7: Nhập số tiền mong muốn và xác nhận giao dịch.

Cách 2: Rút tiền thẻ tín dụng tại văn phòng giao dịch Techcombank

Nếu có thời gian, bạn có thể đến chi nhánh ngân hàn để thực hiện rút tiền từ thẻ tín dụng. Tại ngân hàng, bạn sẽ làm thủ tục rút tiền qua máy POS. Bạn cũng có thể đến các chi nhánh ngân hàng liên kết để rút.

Bước 1: Đến chi nhánh ngân hàng.

Bước 2: Thông báo cho nhân viên biết nhu cầu rút tiền và điền đầy đủ thông tin vào giấy.

Bước 3: Đưa thẻ cho nhân viên để họ tiến hành quẹt thẻ.

Bước 4: Xác nhận và nhận tiền cùng thẻ của bạn.

Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng khá đơn giản nhưng bạn cần lưu ý về phí rút tiền và lãi suất sau khi rút. Vì mức lãi suất này khá cao nên chúng ta cần tìm hiểu kỹ trước khi rút tiền.

Những lưu ý khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank

 • Cẩn thận lừa đảo

Ngày nay có rất nhiều chiêu trò lừa đảo và nhiều người đã sập bẫy, mất tiền oan. Vì vậy bạn cần hết sức cẩn thận trước khi rút tiền từ thẻ tín dụng.

Lừa đảo qua SMS: Mọi người thường nhận được tin nhắn từ những số điện thoại không xác định không có trong danh sách liên lạc và báo bạn đã trúng số tiền lớn hoặc quà tặng có giá trị lớn. Yêu cầu bạn cung cấp thông tin tài khoản để chuyển tiền. Khi nhận được những tin nhắn như vậy, bạn nên xóa chúng đi và không để ý đến chúng.

Lừa đảo qua mạng xã hội: Tương tự như lừa đảo bằng cách nhắn tin nhưng thực hiện trên Facebook, Zalo, Instagram,…

 • Không lạm dụng rút tiền

Mặc dù được phép rút tiền trong thẻ tín dụng nhưng bạn không nên lạm dụng và rút tiền một cách bừa bãi. Bởi vì rút tiền phải trả phí và lãi suất được tính ngay lập tức. Vì vậy, nếu rút tiền liên tục từ thẻ tín dụng techcombank, bạn sẽ rất dễ bị nợ xấu.

 • Thanh toán dư nợ đúng hạn

Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng cần lưu ý thanh toán dư nợ đúng hạn. Đừng để quá hạn vì sẽ bị phạt cao nếu chậm thanh toán. Hơn nữa, nếu thanh toán quá muộn, bạn có thể bị xếp vào nhóm nợ xấu.

Biểu phí rút tiền thẻ tín dụng Techcombank

Khi rút tiền từ thẻ tín dụng Techcombank, bạn sẽ phải chịu phí rút tiền và lãi tính từ thời điểm rút tiền thành công.

Quảng cáo

Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Visa Techcombank tại ATM, POS tại chi nhánh giao dịch hoặc các ngân hàng sẽ 4%, tối thiểu là 100.000 VND.

Phí rút tiền từ các thẻ tín dụng khác (JCB Techcombank):

 • Tại cây ATM hoặc máy POS tại chi nhánh giao dịch Techcombank: 2% tổng số tiền giao dịch.
 • Tại máy ATM, POS đặt tại các ngân hàng khác: 4% tổng số tiền giao dịch và tối thiểu là 50.000 VND.

Ví dụ: Thẻ tín dụng của khách hàng A có hạn mức là 20 triệu đồng. Khách hàng A muốn rút 100% hạn mức vậy phí rút tiền mà khách hàng A phải chịu là 4% kèm theo 2% lãi suất. Vậy cuối kỳ khách hàng A phải thanh toán tổng dư nợ cho ngân hàng Techcombank số tiền là 21.200.000 VNĐ.

Thẻ tín dụng Techcombabk có thể rút tiền mặt, tuy nhiên, trừ trường hợp đặc biệt, bạn cần cân nhắc kỹ bởi vì sẽ bị tính phí và lãi suất khá cao nhé. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart