Cách lấy lại mã OTP Techcombank dễ dàng, nhanh chóng

Quảng cáo

Smart OTP Techcombank là một phương thức xác thực khi chủ tài khoản thực hiện các giao dịch trực tuyến. Đây là biện pháp giúp bảo vệ các giao dịch không bị thực hiện bởi người khác mà không phải là chủ tài khoản. Nhưng khi bạn quên OTP Techcombank thì ngay cả tài khoản cũng không giao dịch được nữa. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về cách lấy mã OTP Techcombank nhanh nhất nhé.

Tìm hiểu OTP Techcombank gì?

Smart OTP Techcombank là phương pháp được sử dụng để xác thực trong các giao dịch trực tuyến của tài khoản ngân hàng Techcombank. Đây là phương thức xác thực thế hệ mới giúp khách hàng sử dụng nhanh chóng, bảo mật và miễn phí. Hiện tại, Smart OTP đã thay thế hoàn toàn SMS OTP và Token Key như trước đây.

Mã Smart OTP Techcombank tích hợp trên ứng dụng F@st Mobile. Khách hàng có thể chủ động lấy mã xác thực để sử dụng trong 1 lần bất cứ khi nào mong muốn.

Để có thể sử dụng mã Smart OTP, bạn cần đăng ký và kích hoạt Smart OTP trên điện thoại. Chỉ yêu cầu kích hoạt trên 1 thiết bị duy nhất, nếu như dùng 1 user mà đăng nhập trên 2 máy thì không được.

Cách lấy lại mã OTP Techcombank dễ dàng, nhanh chóng

Smart OTP sẽ đóng vai trò giúp bạn bảo vệ tài khoản của bạn bằng mật khẩu dùng một lần. Khi giao dịch chỉ cần nhập chính xác mã này, hệ thống sẽ tự động ghi nhận và thực hiện thành công.

Quảng cáo

Vì vậy, khi đổi điện thoại mới, đôi khi khách hàng sẽ quên mã OTP này. Hãy xem cách lấy mã Smart OTP Techcombank theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Quên mã OTP Techcombank thì sao?

Mã OTP Techcombank rất quan trọng trong giao dịch trực tuyến. Đây được coi là lớp bảo vệ cuối cùng cho tài khoản của bạn. Hiện tại Techcombank đang triển khai 2 loại mã OTP.

 • SMS OTP: Được gửi về số điện thoại liên kết với ngân hàng.
 • Smart OTP: Mã được tạo tự động sau khi khách hàng nhập mã PIN Smart OTP.

Không có mã PIN OTP thì không thể tạo OTP. Khi không có OTP xác nhận cho giao dịch thì chắc chắn sẽ không thể thực hiện được. Và có rất nhiều chủ tài khoản bị quên mã PIN OTP Techcombank, dẫn đến việc không thể xác thực giao dịch.

Các cách lấy lại OTP Techcombank

Cách lấy mã Smart OTP Techcombank trên F@st Mobile

Khi bạn quên mã xác minh OTP Techcombank hoặc bạn đổi sang điện thoại mới, để lấy lại mã, bạn không cần đến phòng giao dịch của ngân hàng Techcombank lần nữa. Thay vào đó, chúng ta sẽ yêu cầu cấp lại mã OTP trên ứng dụng F@st Mobile.

 • Bước 1: Mở ứng dụng F@st Mobile đã cài đặt điện thoại di động của bạn.
 • Bước 2: Đăng nhập và tại trang chủ, nhấn vào 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên trái của màn hình.
 • Bước 3: Tại đây, bạn tìm và chọn “Cài đặt Smart OTP > Quên mã mở khóa Smart OTP hoặc Xác nhận chuyển Smart OTP sang thiết bị mới“.
 • Bước 4: Nhấp vào “Tiếp tục” và nhập mật khẩu và mã xác nhận của bạn.
 • Bước 5: Tạo mã Smart OTP mới theo ý muốn của bạn.

Lấy lại Smart OTP Techcombank tại văn phòng giao dịch khi bạn bị mất sim

Trong trường hợp bạn bị mất sim đã đăng ký, chắc chắn bạn sẽ không thể lấy lại mã OTP của mình qua F@st Mobile. Vì khi bị mất sim, bạn sẽ không nhận được mã xác nhận yêu cầu đổi và kích hoạt lại tính năng Smart OTP.

Vì vậy, trường hợp này bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân đến chi nhánh Techcombank gần nhất.

Quảng cáo
 • Bước 1: Đến chi nhánh ngân hàng Techcombank gần nơi bạn sống.
 • Bước 2: Lấy số, chọn loại giao dịch bạn muốn phục vụ. Khi được thông báo rằng đã đến lượt bạn, hãy đến quầy.
 • Bước 3: Thông báo cho nhân viên để họ hướng dẫn điền thông tin đổi số điện thoại mới.
 • Bước 4: Đổi số điện thoại và bây giờ bạn có thể nhận mã OTP về điện thoại bằng phương thức SMS OTP.
 • Bước 5: Truy cập vào ứng dụng F@st Mobile, sau đó nhấp vào Cài đặt Smart OTP > Chọn chuyển Smart OTP sang thiết bị mới.

Trên đây là hướng dẫn cách lấy mã OTP Techcombank khi bị quên hoặc đổi sang điện thoại mới. Hi vọng với những thông tin trong bài viết trên đã giúp bạn lấy lại mã xác minh một cách nhanh chóng nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart