Cách chuyển tiền trực tuyến BIDV đơn giản, dễ thực hiện

Quảng cáo

BIDV Online là ứng dụng ngân hàng trực tuyến được đông đảo người dùng hiện nay. Thông qua ứng dụng này, khách hàng có thể thực hiện nhiều giao dịch tài chính bao gồm cả chuyển khoản. Nếu bạn muốn tham khảo hướng dẫn cách chuyển tiền BIDV Online, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Hướng dẫn chuyển tiền BIDV trực tuyến bên dưới sẽ có các bước chi tiết để thực hiện giao dịch. Ngoài ra, có một số thông tin cần thiết mà khách hàng cần biết để giao dịch trực tuyến.

Giới thiệu một số tính năng cơ bản của BIDV Online

BIDV Online là ứng dụng ngân hàng trực tuyến liên kết với tài khoản ngân hàng BIDV được cài đặt và sử dụng trên điện thoại di động. BIDV Online có nhiều tính năng mang lại sự tiện lợi lớn cho người dùng.

Một số tính năng cơ bản của BIDV Online bao gồm:

 • Chuyển tiền nội mạng và liên ngân hàng nhanh chóng chỉ trong tích tắc.
 • Gửi tiết kiệm trực tuyến qua BIDV Online với nhiều kỳ hạn khác nhau. Rút tiền linh hoạt.
 • Thanh toán tiền điện, nước, internet,…
 • Thanh toán hóa đơn mua sắm trực tuyến.
 • Nạp tiền điện thoại, nạp thẻ game, liên kết với momo, zalo pay, ví điện tử moca,…
 • Mua/bán ngoại tệ trực tuyến.
 • Thực hiện mọi giao dịch tài chính 24/7, bất kể ngày nghỉ hay ngày lễ.
 • Truy vấn thông tin tài khoản: Số tài khoản, số dư hiện tại,..

Hướng dẫn cách chuyển tiền BIDV Online

Hướng dẫn cách chuyển tiền BIDV Online sau đây sẽ bao gồm các bước đầy đủ. Khách hàng chuyển khoản không cần đến ngân hàng và có thể gửi tiền trong nội bộ BIDV cũng như đến các ngân hàng liên kết.

Chuyển tiền BIDV Smart Banking miễn phí

Nếu bạn có đăng ký BIDV Smart Banking, chuyển tiền nội bộ hay chuyển khoản sẽ trở nên đơn giản hơn. Bạn chỉ cần ngồi tại nhà và thực hiện chuyển tiền.

Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng BIDV Online trên điện thoại. Sau đó nhập tên đăng nhập và mật khẩu của bạn.

Bước 2: Chọn tính năng Chuyển khoản. Sau đó chọn chuyển khoản cùng hệ thống hoặc chuyển khoản khác ngân hàng.

Quảng cáo

Bước 3: Nhập các thông tin mà hệ thống yêu cầu như: Số tài khoản người thụ hưởng, số tiền cần chuyển, nội dung chuyển tiền, chọn người nộp phí. Sau khi điền xong, bạn bấm vào chữ Chuyển tiền.

Bước 4: Hệ thống sẽ tra cứu và hiển thị tên người thụ hưởng. Vui lòng kiểm tra xem có đúng hay không. Nếu đúng, hãy nhấn vào Xác nhận chuyển. Nếu muốn chỉnh sửa thì bấm Sửa và quay lại giao diện nhập thông tin.

Bước 5: Hệ thống sẽ gửi mã OTP về điện thoại của bạn. Bạn kiểm tra tin nhắn và lấy mã OTP sau đó nhập chính xác mã này vào. Sau khi nhập xong, bấm Xác nhận.

Chuyển tiền BIDV qua BUNO

Cách chuyển tiền trực tuyến BIDV đơn giản, dễ thực hiện

BUNO là một phương tiện chuyển tiền nhanh được ngân hàng BIDV phát triển trên nền tảng di động. Với tiện ích BUNO, bạn có thể sử dụng các tính năng như:

 • Chuyển tiền đến số điện thoại mà không cần tài khoản ngân hàng.
 • Chuyển tiền qua mạng xã hội, người nhận không cần số tài khoản. Người thực hiện lệnh chuyển tiền sẽ nhận thông tin qua Facebook hoặc SMS, Email.
 • Dịch vụ nhắc nợ, đây là tính năng thông báo thời gian trả nợ cho một nhóm bạn. Khi ngưới nợ xác nhận và đồng ý, hệ thống sẽ tự động chuyển tiền vào tài khoản của người nhận.

Các bước chuyển tiền với BUNO BIDV như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng BUNO sau đó bấm vào mục Chuyển tiền BUNO.

Bước 2: Chọn người nhận bằng số điện thoại hoặc tên được lưu trong danh bạ.

Bước 3: Nhập số tiền bạn muốn gửi và nội dung giao dịch rồi bấm Chuyển.

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng tính năng chuyển qua mạng xã hội, bạn chỉ cần nhập số tiền gửi và tên tài khoản Facebook hoặc địa chỉ Email của người nhận rồi bấm Chuyển tiền.

Quảng cáo

Những lưu ý khi chuyển tiền qua ứng dụng BIDV Online

Hãy nhớ những điều sau để chuyển tiền an toàn và thuận lợi nhé:

 • Trong quá trình nhập thông tin người thụ hưởng, bạn phải để ý kỹ số tài khoản. Nhập chính xác, không sai bất kỳ số nào. Để đảm bảo tính chính xác thì sẽ có thêm một bước xác nhận giao dịch. Bạn vui lòng kiểm tra kỹ xem tên người nhận có chính xác hay không rồi mới xác nhận chuyển tiền.
 • Đối với chuyển tiền liên ngân hàng, BIDV sẽ tiếp nhận giao dịch, sau đó chuyển lệnh đến ngân hàng liên kết để thực hiện giao dịch. Phí chuyển khoản liên ngân hàng cao hơn và thời gian cũng kéo dài hơn.
 • Trong quá trình chuyển khoản có bước xác nhận mã OTP. Mã này chỉ hoạt động một lần và kéo dài 5 phút. Sau 5 phút, mã OTP hết hạn sử dụng, bạn phải thực hiện một mã OTP khác.
 • Mã OTP và mật khẩu ứng dụng BIDV Online chỉ nên cho chủ tài khoản biết. Không đưa nó cho bất kỳ ai khác dưới bất kỳ hình thức nào để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách chuyển tiền trực tuyến BIDV đơn giản, dễ thực hiện. Bạn có thể tham khảo các cách trên để chuyển tiền nhanh chóng qua tài khoản của mình BIDV nhé. Chúc các bạn thao tác thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart