BIDV Smart Banking bị khóa và cách mở online nhanh nhất

Quảng cáo

Nếu bạn đang bị khóa BIDV Smart Banking thì hãy tham khảo ngay cách mở BIDV Smart Banking trong bài viết sau đây nhé.

BIDV Smart Banking là dịch vụ ngân hàng trực tuyến dành cho khách hàng có tài khoản ngân hàng BIDV. Với ứng dụng này, bạn có thể trải nghiệm vô số tiện ích hấp dẫn.

Tuy nhiên không hiểu vì lý do gì mà nhiều khách hàng bị khóa tài khoản BIDV Smart Banking. và không biết cách mở BIDV Smart Banking như thế nào? Cần lưu ý những gì khi sử dụng ứng dụng này? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết câu trả lời.

Giới thiệu ứng dụng BIDV Smart Banking

BIDV Smart Banking là dịch vụ được cung cấp bởi Ngân hàng đầu tư và phát triển BIDV. Ứng dụng được cài đặt trực tiếp trên điện thoại thông minh. Thông qua ứng dụng này, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, kiểm soát số dư,… một cách nhanh chóng.

Giao diện ứng dụng BIDV Smart Banking rất đẹp và khoa học. Mọi chức năng đều được sắp xếp hợp lý để khách hàng dễ dàng sử dụng và không mất quá nhiều thời gian để tiếp cận.

BIDV Smart Banking bị khóa và cách mở online nhanh nhất

Một số tiện ích của ứng dụng BIDV Smart Banking

 • Quản lý tài khoản dễ dàng: Ứng dụng lưu lại toàn bộ lịch sử giao dịch để khách hàng có thể xem lại khi cần thiết. Tất cả các thay đổi trong tài khoản từ nhỏ đến lớn đều được lưu lại. Kiểm tra số dư tài khoản của bạn chỉ với một lần nhấn.
 • Chuyển khoản nhanh chóng trong cùng ngân hàng BIDV và các ngân hàng liên kết khác. Tiền vào tài khoản của người nhận chỉ trong tích tắc.
 • Thông qua ứng dụng, có thể thanh toán các hóa đơn mua hàng trực tuyến, nạp thẻ điện thoại trả trước của các nhà mạng khác nhau, thanh toán tiền điện, nước, internet hàng tháng.
 • Ứng dụng hoạt động 24/7: Không loại trừ bất kỳ ngày nào, kể cả ngày nghỉ, lễ.
 • Có thể sử dụng ứng dụng BIDV Smart Banking trên điện thoại hoặc máy tính của bạn. Miễn là bạn có kết nối internet là được.

Để sử dụng BIDV Smart Banking cần điều kiện gì?

Điều kiện cần và đủ để sử dụng dịch vụ BIDV Smart Banking là bạn phải có tài khoản ngân hàng BIDV trước. Để mở tài khoản ngân hàng BIDV, bạn hãy đến chi nhánh của ngân hàng này và làm thủ tục mở tài khoản.

Sau khi mở tài khoản và đăng ký dịch vụ thành công. Bạn sẽ nhận được tên đăng nhập và mật khẩu ứng dụng BIDV Smart Banking từ nhân viên ngân hàng.

Bạn tải ứng dụng và cài đặt trên điện thoại của mình. Sau đó mở ứng dụng và tiến hành đăng nhập giống như đăng nhập vào một số mạng xã hội phổ biến hiện nay.

Lời khuyên dành cho những người mới sử dụng dịch vụ này là bạn nên thay đổi mật khẩu cho ứng dụng. Mục đích là vừa dễ nhớ vừa tăng tính bảo mật.

Nguyên nhân BIDV Smart Banking bị khóa là gì?

Không phải hệ thống BIDV Smart Banking của bạn tự động khóa mà ứng dụng này chỉ bị khóa khi người dùng kích hoạt các tính năng tự bảo vệ. Một số nguyên nhân sau dẫn đến việc BIDV Smart Banking bị khóa là:

 • Khách hàng nhập sai mã PIN BIDV Smart Banking hơn 5 lần. Khi bạn nhập sai quá 5 lần, tài khoản Smart Banking của bạn sẽ tự động bị khóa. Tại thời điểm này, bạn không thể đăng nhập để sử dụng được nữa.
 • Nhập sai mã OTP hoặc mật khẩu Smart OTP BIDV quá5 lần cũng sẽ dẫn đến việc bị khóa tài khoản.
 • Bị khóa do lỗi hệ thống vì ngân hàng BIDV bảo trì ứng dụng.

Cách mở tài khoản BIDV Smart Banking bị khóa

Nhiều khách hàng trong quá trình sử dụng đã không may bị khóa BIDV Smart Banking. Tuy nhiên, vì là lần đầu tiên sử dụng nên không tránh được việc không biết nguyên nhân và cách mở lại. Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải trường hợp như vậy, hãy đọc những thông tin sau đây nhé.

Vì sao tài khoản BIDV Smart Banking bị khóa?

Cũng giống như hầu hết các ứng dụng trực tuyến khác, khi khách hàng sử dụng dịch vụ BIDV Smart Banking nhưng nhập sai tên tài khoản BIDV hoặc mật khẩu hơn 5 lần, tài khoản ngay lập tức bị khóa. Lần sau dù nhập đúng nhưng bạn sẽ không thể đăng nhập được nữa.

Sở dĩ phải khóa tài khoản khi nhập sai quá nhiều lần là để bảo vệ tài khoản ngân hàng của bạn. Tránh trường hợp kẻ xấu cố tình dò ​​mật khẩu và chuyển tiền vào tài khoản bất hợp pháp.

Do đó, khi nhập sai mật khẩu lần thứ hai, bạn nên kiểm tra lại tên người dùng hoặc mật khẩu của mình ngay lập tức. Gõ chậm và chính xác từng chữ cái một để tránh những sai sót không đáng có.

Quảng cáo

Đây là 2 cách phổ biến nhất thường được khách hàng áp dụng.

Cách 1: Trực tiếp đến các chi nhánh BIDV

Bước 1: Bạn mang theo CMND/căn cước công dân/hộ chiếu gốc đến quầy giao dịch gần nhất của BIDV. Không nhất thiết phải đến chính xác chi nhánh đã mở tài khoản và đăng ký dịch vụ.

Bước 2: Tiếp theo, bạn xuất trình giấy tờ và thông báo vấn đề bạn đang gặp phải với nhân viên.

Bước 3: Nhân viên sẽ đưa cho bạn một tờ giấy yêu cầu cấp lại tài khoản. Trong đó có các thông tin rất chi tiết mà bạn cần điền, sau khi điền xong thì ký tên xác nhận và gửi lại cho nhân viên kiểm tra.

Bước 4: Sau khi xác nhận thông tin trùng khớp, ngân hàng sẽ mở lại ngay tài khoản cho bạn.

Cách 2: Mở khóa bằng trang web của ngân hàng BIDV

Trên thực tế, cách này không phải là mở khóa BIDV Smart Banking bị khóa. Mà trong trường hợp bạn quên mật khẩu của BIDV Smart Banking, bạn có thể làm theo hướng dẫn này để khôi phục mật khẩu của mình. Từ đó, bạn có thể tránh bị khóa tài khoản do nhập sai mã PIN quá 5 lần.

Bước 1: Mở ứng dụng BIDV Smart Banking lên và nhấn vào Đăng nhập > Quên mật khẩu.

Bước 2: Điền thông tin cá nhân của bạn và nhấn vào Tiếp tục.

Bước 3: Nhập mã OTP được gửi đến điện thoại của bạn và xác nhận.

Bước 4: Một mật khẩu mới sẽ được gửi đến số điện thoại được liên kết.

Bước 5: Lấy mật khẩu mới và đăng nhập vào Smart Banking, hệ thống sẽ yêu cầu bạn đổi mật khẩu mới 2 lần.

Bước 6: Nhập mật khẩu mới thay đổi cùng với số CMND/CCCD/Hộ chiếu để thay đổi.

Bước 7: Mã OTP lại được gửi về điện thoại, nhập vào là xong. Đến đây, bạn đã khôi phục thành công mật khẩu Smart Banking của mình.

Quảng cáo

Bước 8: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn đặt mã PIN (đây là mã PIN Smart OTP không phải mật khẩu BIDV Smart Banking) để bảo mật các giao dịch, hãy nhấp vào Cài đặt mã PIN để thực hiện. Bước 9: Nhập mã PIN bạn muốn thay đổi để xác nhận.

Bước 10: Nhập lại mã PIN Smart OTP 2 lần để hoàn tất.

Lưu ý khi sử dụng Smart Banking BIDV để không bị khóa

 • Tên người dùng và mật khẩu ứng dụng phải được bảo mật tuyệt đối. Bạn không được tiết lộ cho bất kỳ ai, kể cả những người thân thiết.
 • Chỉ cài đặt và sử dụng ứng dụng trên điện thoại di động của bạn. Không cài đặt vào điện thoại hoặc thiết bị công cộng của người khác. Khi bị hack, mất tài khoản hoặc nghi ngờ ai đó đang đăng nhập bằng tài khoản của bạn. Cần đến ngay chi nhánh của BIDV hoặc gọi điện đến tổng đài để yêu cầu khóa tài khoản tạm thời.
 • Không để chế độ lưu mật khẩu tự động. Bạn nên đăng xuất khỏi ứng dụng sau khi sử dụng.

Hy vọng với những kiến thức chúng tôi đã cung cấp ở trên, sẽ giúp ích cho bạn nếu không may bị khóa BIDV Smart Banking nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart