Thẻ tín dụng không sử dụng có tính phí không? Chi tiết các khoản phí bị tính

Quảng cáo

Thẻ tín dụng mang lại nhiều tính năng cho khách hàng. Nhưng đối với những khách hàng không có đủ kiến ​​thức sẽ gặp phải rất nhiều rủi ro. Bạn có một thẻ tín dụng nhưng bạn không còn sử dụng và muốn biết thẻ tín dụng không sử dụng đó có bị tính phí gì không? Phí nào sẽ phải trả và phí nào được miễn. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Thẻ tín dụng không sử dụng có bị tính phí không?

Câu trả lời là có. Thẻ tín dụng không sử dụng sẽ phải chịu một số phí nhất định.

Khi thẻ tín dụng không được sử dụng, kể cả khi chưa được kích hoạt, nó vẫn bị trừ tiền. Việc không kích hoạt thẻ sẽ chỉ khiến bạn không sử dụng được các tính năng của thẻ, nhưng tài khoản tín dụng của bạn vẫn hoạt động. Vì vậy khách hàng vẫn sẽ phải chịu phí. Hãy lưu ý đến các khoản phí và thanh toán đầy đủ hàng tháng để điểm tín dụng của bạn không bị ảnh hưởng.

Thẻ tín dụng không sử dụng có tính phí không? Chi tiết các khoản phí bị tính

Những loại phí thẻ tín dụng được tính khi không sử dụng

Thẻ tín dụng không sử dụng vẫn bị tính phí và đây là các khoản phí bạn sẽ phải trả.

Phí hàng năm

Đây là phí mà chủ thẻ trả cho ngân hàng để duy trì thẻ và phí sẽ được tính hàng năm. Dù bạn có sử dụng thẻ hay không thì bạn vẫn phải trả khoản phí này. Phí sẽ tùy thuộc vào loại thẻ mà bạn sở hữu.

Phí trả chậm

Nếu thẻ có bất kỳ giao dịch nào, khách hàng phải hoàn trả đúng hạn số tiền đã vay của ngân hàng. Nếu không, bạn sẽ phải chịu một khoản phí chậm thanh toán khá cao từ 3 – 6% trên số tiền chậm thanh toán.

Lãi suất

Quảng cáo

Tiền lãi là số tiền mà chủ thẻ phải trả khi rút tiền mặt hoặc trong trường hợp không trả nợ hoặc trả không đúng hạn. Lãi suất sẽ khoảng 20% ​​một năm tùy từng ngân hàng.

Phí rút tiền

Nếu khách hàng rút tiền mặt từ thẻ, phí phải trả sẽ rơi vào 4% tổng số tiền rút. Nhưng cũng có một số thẻ sẽ cho phép rút tiền miễn phí.

Phí giao dịch ngoại tệ

Khi thanh toán ở nước ngoài, bạn sẽ phải trả thêm phí chuyển đổi ngoại tệ. Thông thường, các ngân hàng sẽ thu 2 loại phí là phí giao dịch và phí chuyển đổi ngoại tệ.

Phí in sao kê

Phí này sẽ từ 20.000 đến 100.000 đồng với tuy từng loại thẻ và hạn mức thẻ.

Phí tiêu vượt hạn mức

Khi phát hành thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ đưa ra một hạn mức chi tiêu nhất định. Khách hàng không được phép sử dụng quá hạn mức cho phép. Nếu không, bạn sẽ bị tính phí giao dịch khá cao. Số tiền này sẽ được tính dựa trên số tiền bạn chi tiêu quá hạn.

Những dịch vụ thẻ tín dụng không bị tính phí khi không sử dụng

Khi không sử dụng thẻ tín dụng, các khoản phí sau sẽ được miễn.

Quảng cáo
  • Phí quẹt thẻ tại các điểm giao dịch trong nước.
  • Phí phát hành thẻ: Khách hàng khi đăng ký mở thẻ sẽ được miễn phí hoàn toàn. Bạn sẽ không bị tính phí đăng ký cho thẻ này, chỉ phải trả phí hàng năm.
  • Phí phát hành thẻ phụ: Nếu bạn đã sở hữu thẻ chính và muốn mở thẻ phụ cho người thân sử dụng cũng sẽ được miễn phí.
  • Phí hủy thẻ: Nếu bạn không còn nhu cầu sử dụng và muốn hủy thẻ thì cũng sẽ được giao dịch miễn phí. Nhưng lưu ý trong trường hợp bạn bị mất thẻ và muốn hủy thẻ, ngân hàng sẽ thu 1 khoản phí dịch vụ.

Dù bạn không sử dụng thẻ tín dụng sau khi đã đang làm thẻ thì vẫn sẽ phải trả một số khoản phí dịch vụ theo thỏa thuận sử dụng thẻ ban đầu. Vì vậy, nếu không muốn sử dụng thẻ nữa, tốt nhất bạn nên đến ngân hàng để hủy thẻ ngay lập tức nhé. Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart