Cách rút tiền tiết kiệm sau kỳ hạn Agribank đơn giản nhất

Quảng cáo

Agribank là một ngân hàng lớn và uy tín tại Việt Nam. Chính vì vậy mà nhiều người đã lựa chọn ngân hàng này là địa chỉ gửi tiền đáng tin cậy để gửi tiền tiết kiệm. Cách gửi tiềm rất đơn giản. Vậy rút tiền tiết kiệm từ Agribank có khó khăn gì không? Nếu bạn biết quy trình và thủ tục gửi tiết kiệm thì không khó. Dưới đây là 2 cách rút tiền từ sổ tiết kiệm Agribank phổ biến nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hãy cùng tham khảo nhé.

Sổ tiết kiệm Agribank là gì?

Cách rút tiền tiết kiệm sau kỳ hạn Agribank đơn giản nhất

Sổ tiết kiệm là quyển sổ/tờ phiếu do ngân hàng cấp cho khách hàng sau khi gửi tiết kiệm. Trên sổ tiết kiệm có ghi rõ số tiền gốc gửi và một số thông tin khác liên quan đến tiền gửi tiết kiệm ngân hàng.

Sổ tiết kiệm là một bằng chứng quan trọng của việc gửi tiết kiệm ngân hàng. Bạn cần phải giữ nó rất cẩn thận. Khi rút tiền từ sổ tiết kiệm Agribank, bạn cũng cần mang theo sổ này để có thể rút lãi hoặc gốc.

Trường hợp khách hàng gửi tiết kiệm trực tuyến sẽ không được cấp sổ tiết kiệm. Tuy nhiên, tất cả thông tin đã được lưu trên hệ thống. Vì vậy bạn không cần lo lắng về độ uy tín của hình thức gửi tiết kiệm này.

Các cách gửi tiết kiệm Agribank

Hiện nay, có 2 cách gửi tiết kiệm phổ biến nhất tại ngân hàng Agribank.

Cách 1: Gửi tiền tiết kiệm tại phòng giao dịch Agribank

Đây là cách gửi tiền truyền thống mà các ngân hàng vẫn áp dụng hàng chục năm nay. Gửi tiết kiệm trực tiếp tại quầy, bạn sẽ mang theo CMND và số tiền muốn gửi đến chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất.

Bước 1: Bạn vào quầy và báo với nhân viên rằng bạn muốn gửi tiết kiệm tiền.

Bước 2: Nhân viên sẽ đưa cho bạn một phiếu yêu cầu gửi tiết kiệm để bạn điền vào. Bạn phải điền đầy đủ và chính xác các thông tin được in trên giấy.

Bước 3: Bạn điền vào giấy và gửi lại cho nhân viên, kèm theo số tiền bạn muốn tiết kiệm.

Bước 4: Nhân viên kiểm đếm lại số tiền gửi tiết kiệm. Sau đó tiến hành mở sổ tiết kiệm cho khách hàng.

Bước 5: Bạn nhận sổ tiết kiệm/phiếu tiết kiệm và ra về.

Cách 2: Gửi tiết kiệm online Agribank

Ngoài hình thức gửi tiết kiệm trực tiếp tại quầy, khách hàng còn có thể lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm online vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. Để gửi tiết kiệm online, trước tiên bạn phải đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking của Agribank. Vì các thao tác sẽ được thực hiện thông qua ứng dụng này.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Agribank Mobile Banking trên điện thoại di động. Sau đó nhập tên và mật khẩu để đăng nhập ứng dụng.

Bước 2: Chọn tính năng Tiết kiệm. Sau đó chọn Mở tài khoản tiết kiệm online.

Bước 3: Điền một số thông tin mà hệ thống yêu cầu. Bao gồm: Chọn tài khoản nguồn (là tài khoản sẽ trích tiền để chuyển sang tài khoản tiết kiệm). Chọn kỳ hạn gửi. Sau đó nhập số tiền cần gửi tiết kiệm. Cuối cùng, bạn tích vào ô Tôi đã đọc và hiểu các điều khoản của gửi tiết kiệm online. Sau đó nhấn Tiếp tục.

Bước 4: Hệ thống sẽ gửi mã OTP về SMS điện thoại của bạn. Bạn nhập chính xác mã này. Sau đó nhấp vào Xác nhận và bạn đã hoàn tất. Tiền từ tài khoản nguồn sẽ được chuyển thẳng sang tiết kiệm trực tuyến.

Quy định rút tiền tiết kiệm Agribank cần biết

Quảng cáo

Để rút tiền từ sổ tiết kiệm, bạn cần đọc và hiểu rõ chính sách rút tiền gửi tiết kiệm Agribank.

 • Khi rút tiền, sổ tiết kiệm gốc không được mờ, rách, hỏng.
 • Bản thân chủ sổ tiết kiệm phải đến văn phòng giao dịch và mang theo giấy tờ tùy thân. Trường hợp người thân đến rút hộ phải có giấy ủy quyền theo quy định.
 • Chữ ký rút tiền phải giống chữ ký ký tại thời điểm mở sổ tiết kiệm trước đó tại Agribank.
 • Nếu bạn muốn rút tiền trước thời hạn, bạn sẽ phải thông báo trước cho ngân hàng. Khi rút tiền trước hạn, lãi suất sẽ được tính theo gói gửi không kỳ hạn. Ngoài ra, sẽ có các khoản phí (nếu có).
 • Agribank sẽ đối chiếu, cập nhật thông tin khách hàng theo quy định để phòng, chống rửa tiền.
 • Ngân hàng Agribank nhận sổ và trả lãi gốc theo quy định.

Hướng dẫn cách rút tiền từ sổ tiết kiệm Agribank

Khi rút tiền từ sổ tiết kiệm Agribank sẽ có nhiều trường hợp khác nhau. Mỗi trường hợp rút tiền sẽ áp dụng hình thức tất toán khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn rút tiền từ sổ tiết kiệm một cách nhanh chóng.

Rút tiền từ sổ tiết kiệm tại phòng giao dịch Agribank

Đối với những người gửi tiền tại quầy, họ phải đến ngân hàng để rút tiền. Đây là cách duy nhất. Khi đi, hãy mang theo chứng minh thư và sổ tiết kiệm để làm tài liệu so sánh.

Nếu rút tiền đúng hạn, bạn sẽ nhận được lãi suất tương ứng với lãi suất đã thỏa thuận ban đầu. Và nếu bạn rút tiền trước hạn thì vẫn được lãi nhưng lãi suất sẽ giảm xuống và tính theo lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn là 0,1% nên lãi nhận được không đáng bao nhiêu.

Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục rút tiền. Sau khi nhận tiền, nhân viên đối chiếu sổ tiết kiệm. Bạn sẽ ký các giấy tờ chứng minh bạn đã rút tiền sổ tiết kiệm tại ngân hàng.

Cách rút tiền tiết kiệm online Agribank

Đối với những khách hàng gửi tiết kiệm trực tuyến hoàn toàn có thể thực hiện tất toán tiền gửi tiết kiệm trực tuyến Agribank mà không cần đến ngân hàng. Các bước như sau:

Bước 1: Mở và đăng nhập ứng dụng Mobile banking Agribank

Bước 2: Chọn tính năng Tiết kiệm . Sau đó chọn Tất toán tài khoản tiết kiệm.

Bước 3: Nhập thông tin hệ thống được yêu cầu: Chọn tài khoản tiết kiệm online muốn hoàn tất khoản, chọn tài khoản nguồn. Sau đó, bạn bấm Tiếp tục.

Bước 4: Nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại của bạn và nhấn Xác nhận.

Sau đó, tiền trong tài khoản tiết kiệm sẽ được tự động chuyển trở lại tài khoản nguồn. Với hình thức này, bạn có thể rút tiền từ tài khoản tiết kiệm của mình một cách nhanh chóng chỉ trong vài phút mà không cần đến ngân hàng. Tuy nhiên, bạn phải rút toàn bộ số tiền tiết kiệm, tức là tất toán luôn hợp đồng tiết kiệm mà không được phép rút một phần.

Những lưu ý khi rút tiền từ sổ tiết kiệm

Để rút tiền an toàn và tránh bị mất tiền, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Đích thân đến Agribank để làm thủ tục rút tiền. Trong trường hợp bất khả kháng có thể ủy quyền cho người khác rút tiền. Tuyệt đối không nghe lời người khác, trả phí cho họ để yêu cầu họ rút tiền hộ mình. Rút tiền mà không có giấy ủy quyền thì không thể thực hiện được.
 • Điền thông tin theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Đặc biệt phần chữ ký phải khớp với chữ ký mẫu ngày trước khi bạn gửi tiền.
 • Không thực hiện việc ký khống hoặc tự ý cho chữ ký vào bất kỳ loại giấy tờ nào vì điều đó sẽ tạo cơ hội cho kẻ xấu giả mạo chữ ký của bạn.
 • Nếu khách hàng chỉ rút lãi, không rút gốc hoặc tất toán sổ tiết kiệm thì chỉ cần ký nhận là đủ. Không phải làm thêm thủ tục tất toán sổ tiết kiệm.
 • Bạn không cần phải đến chính chi nhánh Agribank đã mở sổ tiết kiệm trước đó để rút tiền. Bạn có thể đến bất kỳ chi nhánh, quầy giao dịch nào của Agribank và cần mang theo chứng minh thư và sổ tiết kiệm.

Một số câu hỏi khi rút tiền từ sổ tiết kiệm Agribank

Rút tiền tiết kiệm bằng thẻ ATM Agribank

Hình thức rút tiền tiết kiệm bằng thẻ ATM chỉ áp dụng cho hình thức gửi tiết kiệm online. Khách hàng thực hiện tất toán tiền gửi trên Internet Banking hoặc Mobile Banking về số tài khoản. Sau đó sử dụng thẻ ATM Agribank để rút tiền mặt tại các cây ATM.

Rút tiền tiết kiệm trước hạn ngân hàng Agribank

Việc rút tiền từ sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank trước thời hạn là điều hoàn toàn có thể thực hiện được. Nhưng khi rút trước thời hạn, lãi suất không kỳ hạn 0,1% sẽ được áp dụng.

Quảng cáo

Rút tiền tiết kiệm sau kỳ hạn Agribank

Rút tiền sau kỳ hạn nghĩa là khi đến hạn mà khách hàng vẫn chưa rút tiền. Lúc này, Agribank sẽ tự động cộng tiền gốc và lãi suất để tự động gia hạn. Số tiền lãi sẽ được tính theo thời gian gửi thực tế cho đến khi khách hàng hoàn tất việc thanh toán.

Mất sổ tiết kiệm Agribank có thể rút tiền được không?

Bạn sẽ không rút được tiền tiết kiệm nếu không có sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank do làm mất. Bạn phải đến Agribank trình báo và xin cấp sổ mới để có thể rút tiền trên sổ.

Tùy thuộc vào hình thức bạn gửi tiền tiết kiệm mà hình thức rút tiền tiết kiệm Agribank cũng khác nhau. Để biết thêm thông tin chi tiết về các gói gửi tiết kiệm của Agribank, vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7 của ngân hàng để được tư vấn qua hotline: 1900 558 818.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart