Rút tiền ATM quên lấy tiền và cách xử lý nhanh nhất

Quảng cáo

Có những lúc bạn sẽ đãng trí đến mức rút tiền ATM mà quên lấy tiền. Vậy nếu rơi vào trường hợp như thế này thì phải làm sao? Việc tưởng chừng như vô lý nhưng lại thường xuyên xảy ra ở cây ATM ở Việt Nam. Nếu một nửa số người trong hoàn cảnh này chấp nhận số phận bị mất tiền thì nửa còn lại đang loay hoay tìm cách giải quyết hợp lý để lấy lại số tiền đã mất.

Trên thực tế, khi rút tiền tại ATM quên lấy tiền sẽ có nhiều giả thuyết được đưa ra sau đó. Tùy từng trường hợp mà có cách xử lý khác nhau và khách hàng vẫn có thể lấy lại được số tiền đã quên lấy. Hãy xem bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm nhé.

Điều gì xảy ra khi rút tiền ATM quên lấy tiền?

Rút tiền ATM quên lấy tiền và cách xử lý nhanh nhất

Khi bạn rút tiền từ cây ATM mà quên cầm thì sẽ xảy ra một trong hai trường hợp sau:

  • Một là tiền được thả ra nhưng không có ai nhận, sau 30 giây tiền sẽ tự động được thu vào cây ATM. Ai rơi vào trường hợp này thì cách giải quyết sẽ đơn giản hơn.
  • Hai là số tiền nhả ra mà bạn chưa kịp nhận thì bị người đến rút tiền sau phát hiện và lấy đi. Rơi vào tình huống này sẽ khó giải quyết hơn nhưng không phải là không giải quyết được.

Cách xử lý khi rút tiền ATM mà quên lấy tiền

Cây ATM nuốt lại tiền vào trong

Đối với trường hợp máy ATM nuốt tiền trở lại bên trong sẽ có 2 trường hợp nhỏ hơn xảy ra như sau

  • Trường hợp 1:

Nếu bạn rút tiền tại cây ATM cùng hệ thống ngân hàng với thẻ ATM (Ví dụ: dùng thẻ ATM Agribank để rút tiền tại cây Agribank) thì bạn chỉ cần gọi đến số tổng đài của ngân hàng đó và hỏi chi nhánh đang quản lý trực tiếp ATM mà bạn rút tiền.

Khi bạn đã biết đó là chi nhánh nào, hãy đến chi nhánh đó và trình bày với nhân viên. Họ sẽ giúp bạn điền các thủ tục giấy tờ cần thiết và xử lý tiền hoàn lại. Nhân viên sẽ thu giấy bạn điền và tiến hành xác minh. Nếu đúng như bạn khai báo, tiền sẽ được hoàn vào tài khoản của bạn sau 5 đến 7 ngày.

  • Trường hợp 2
Quảng cáo

Nếu bạn rút tiền ở cây ATM của hệ thống ngân hàng khác với thẻ ATM, (Ví dụ: dùng thẻ ATM VPbank rút tiền ATM Vietcombank) khi đó những trường hợp sau sẽ xảy ra

Đến chi nhánh ngân hàng quản lý cây ATM để trình báo sự việc. Sau đó bạn cần làm theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng để báo cáo.

Ngân hàng sẽ kiểm tra hệ thống ATM để kiểm tra xem tiền đã được nuốt ngược vào máy hay chưa. Nếu đúng như vậy, máy ATM sẽ tự động hoàn tiền vào tài khoản của người rút. Trường hợp sau nhiều ngày vẫn chưa nhận được tiền hoàn trả thì sẽ được kiểm tra và cộng lại.

Rút tiền quên lấy nhưng người khác nhặt được

Trường hợp này khá khó giải quyết vì tiền đã bị người khác lấy mất, không bị nuốt ở cây ATM như trường hợp trên nữa. Cách duy nhất vẫn là đến chi nhánh ngân hàng quản lý cây ATM và báo sự cố. Nhân viên sẽ giúp bạn kiểm tra camera và liên hệ với người rút tiền sau bạn đã lấy đi số tiền bạn rút nhưng chưa nhận.

Sau đó, ba bên sẽ tiến hành thỏa thuận hợp tình, hợp lý và đúng pháp luật. Trong trường hợp bạn không liên lạc được với người rút tiền hoặc người đó cố tình không trả thì bạn cũng không thể làm gì được.

Trong hầu hết các trường hợp như này thì bạn sẽ không được hoàn lại tiền. Vì rất khó đòi lại tiền khi đã có người khác nhặt được.

Quảng cáo

Kinh nghiệm khi đi rút tiền để không quên lấy

  • Khi rút tiền, bạn cần kiểm tra lại thông tin tài khoản của mình trước, nếu trong tài khoản đã bị trừ tiền mà chưa thấy tiền, hãy dừng lại và xem cây có chậm trả hay có vấn đề gì không. Nếu vẫn không thấy tiền vui lòng thông báo cho nhân viên.
  • Trong một số trường hợp, máy ATM bị đóng băng và không nhả tiền ngay lập tức. Vì vậy hãy đứng yên ít nhất 1 phút nếu việc rút tiền không thành công.
  • Cầm ví trước mặt để nhắc nhở bạn lấy tiền khi đưa thẻ vào.

Nói chung, cách tốt nhất để không bị mất tiền oan là bạn nên cẩn thận một chút. Một số trường hợp đường truyền chậm khiến máy ATM nhả tiền chậm, bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi, đừng vội bỏ đi ngay hoặc tiến hành kiểm tra lại số dư tài khoản của bạn trước khi rời đi. Nếu chẳng may nhận được tiền của người rút trước đó bỏ quên, hãy chủ động liên hệ để trả lại cho chủ nhân thực sự của số tiền.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart