Hướng dẫn rút tiền không cần thẻ Vietinbank nhanh nhất

Quảng cáo

Trước đây, bạn vẫn quen rút tiền từ thẻ ATM thì bắt buộc phải mang theo thẻ ATM. Nhưng Vietinbank thì khác. Bạn vẫn có thể rút tiền mà không cần thẻ. Điều này rất tiện lợi, nhất là đối với những trường hợp quên mang theo thẻ mà vẫn muốn rút tiền. Vậy hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách rút tiền không cần thẻ Vietinbank bằng mã QR Code nhé.

Giời thiệu về ngân hàng Vietinbank

Vietinbank có tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam. Đây là một trong những ngân hàng trực thuộc ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Ngân hàng Vietinbank được thành lập vào ngày 26 tháng 3 năm 1988. Trải qua nhiều năm phát triển, Vietinbank đã tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng. Trong nhiều năm liền, Vietinbank luôn nằm trong top những ngân hàng được tín nhiệm và đánh giá cao nhất tại Việt Nam.

Trụ sở chính của Vietinbank đặt tại quận Hoàn Kiếm – Hà Nội. Hiện tại, Vietinbank có 150 chi nhánh trên toàn quốc. Hệ thống máy ATM dày đặc được phân bổ đều khắp các tỉnh thành của Việt Nam, phục vụ nhu cầu giao dịch của khách hàng ở mọi nơi. So với vốn điều lệ ban đầu, ngân hàng đã thu về 68 nghìn tỷ đồng, tức gần gấp đôi số vốn ban đầu.

Vietinbank luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Giữ gìn uy tín và đạo đức nghề nghiệp và không ngừng tìm tòi, phát triển và đổi mới để mang đến những giải pháp ngân hàng thông minh vừa sáng tạo vừa an toàn cho khách hàng toàn cầu.

Vietinbank cũng là một trong những ngân hàng đầu tiên tiên phong trong việc cho phép khách hàng rút tiền không cần thẻ ATM. Điều này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khách hàng. Việc rút tiền không dùng thẻ cũng an toàn như rút tiền bằng thẻ. Nó lại vừa thuận tiện và tiết kiệm thời gian. Vậy cách rút tiền không cần thẻ ATM Vietinbank như thế nào? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Các loại thẻ Vietinbank phổ biến

Thẻ ngân hàng là một phương tiện giữ tiền của bạn một cách thông minh và an toàn. Bạn có thể gửi tiền vào tài khoản thẻ ngân hàng của mình và rút tiền mặt khi cần thiết.

Bạn đến ngân hàng yêu cầu mở thẻ ngân hàng, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn rất tận tình. Và chỉ sau 7 ngày kể từ ngày đến ngân hàng mở thẻ, bạn sẽ có thẻ trong tay. Thẻ ngân hàng được ví như chiếc ví thông minh, đại diện cho sự tiến bộ của công nghệ tự động hóa.

Từ khi thẻ ngân hàng ra đời, mọi giao dịch liên quan đến tài sản trở nên dễ dàng hơn. Thay vì phải đến trụ sở chính để giao dịch trực tiếp thì thẻ ATM giúp bạn thực hiện giao dịch đơn giản, bất cứ lúc nào tại các máy ATM trên toàn quốc.

Ngân hàng Vietinbank phát hành nhiều loại thẻ ATM khác nhau. Trong số này, có 3 loại phổ biến là:

  • Thẻ ghi nợ
  • Thẻ tín dụng
  • Thẻ trả trước

Mỗi loại thẻ có các tính năng chính khác nhau nhưng điểm chung là đều cho phép rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, thanh toán điện, nước, internet,… Và một số tính năng khác như truy vấn tài khoản, đổi mật khẩu thẻ,…

Rút tiền không cần thẻ Vietinbank có được không?

Nếu như trước đây, bạn chỉ quen với việc rút tiền qua thẻ ATM thì hiện ngân hàng Vietinbank đã cho phép rút tiền mà không cần dùng thẻ. Áp dụng cho các trường hợp quên thẻ, không mang theo thẻ hoặc có tài khoản ngân hàng nhưng chưa mở thẻ ATM.

Rút tiền không cần thẻ Vietinbank vừa đơn giản hóa giao dịch vừa tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Nó mang lại cho mỗi người một trải nghiệm hoàn toàn mới về cách sử dụng tài khoản ngân hàng. Nếu bạn có tài khoản Vietinbank, hãy thử ngay cách rút tiền mới này.

Hướng dẫn rút tiền không cần thẻ Vietinbank

Hiện tại có 2 cách rút tiền không cần thẻ Vietinbank. Một là hình thức rút tiền bằng số điện thoại, hai là tính năng rút tiền bằng mã QR trên Vietinbank iPay.

Cách 1: Rút tiền không cần thẻ Vietinbank qua số điện thoại

Bước 1: Sử dụng điện thoại di động của bạn (số điện thoại được sử dụng để đăng ký tài khoản ngân hàng). Soạn tin nhắn theo cú pháp sau: CTG RUT gửi 8149

Quảng cáo

Bước 2: Xác nhận mật khẩu theo yêu cầu của hệ thống.

Bước 3: Hệ thống sẽ gửi cho bạn 2 mã rút tiền với 2 dãy số khác nhau.

Bước 4: Đến cây ATM của Vietinbank. Bấm Rút tiền không cần thẻ. Sau đó nhập 2 mã rút tiền theo thứ tự: Mã rút tiền 1 – Số tiền cần rút – Mã rút tiền 2. Sau khi nhập xong nhấn Enter.

Bước 5: Chờ máy đếm tiền và đưa tiền cho bạn. Kiểm tra kỹ số tiền đã rút có đúng hay không và ra về.

Cách 2: Rút tiền bằng mã QR Vietinbank không cần thẻ ATM

Hướng dẫn rút tiền không cần thẻ Vietinbank nhanh nhất

Để sử dụng cách rút tiền bằng mã QR Vietinbank này, bạn cần đăng ký tài khoản và cài đặt Vietinbank iPay trên điện thoại.

Bước 1: Vào hệ thống ATM của Vietinbank và bấm vào chức năng Rút tiền bằng mã QR/QR Code.

Bước 2: Đăng nhập Vietinbank iPay và bấm vào tính năng QR để quét mã QR trên máy ATM. Đặt điện thoại của bạn trước màn hình ATM để hệ thống tự động quét.

Bước 3: Nhập mã PIN của thẻ ATM Vietinbank để xác thực.

Bước 4: Chọn một giới hạn rút tiền nhất định hoặc nhấn nhập một số khác để rút số tiền bạn muốn.

Bước 5: Máy ATM sẽ trả tiền cho bạn, hãy đợi máy nhả tiền ra khỏi khe nhé.

Lưu ý rằng hạn mức rút tiền tối đa là 5.000.000 VND/lần.

Phí rút tiền bằng mã QR Vietinbank

Khách hàng khi thực hiện giao dịch rút tiền bằng mã QR của Vietinbank hoặc rút tiền qua số điện thoại, phí sẽ được áp dụng theo quy định của Ngân hàng Công thương Việt Nam. Theo đó, phí rút tiền không qua thẻ Vietinbank là 5.000 đồng/giao dịch.

Mất thẻ ngân hàng Vietinbank phải làm sao?

Như bạn đã thấy, không cần thẻ ngân hàng bạn vẫn có thể rút tiền mặt. Nhưng về lâu dài sẽ có nhiều giao dịch bắt buộc phải sử dụng thẻ. Vì vậy, bạn nên đến quầy giao dịch của ngân hàng vietinbank để thông báo mất thẻ và làm lại thẻ sớm.

Quảng cáo

Bạn phải đến ngân hàng vào giờ hành chính các ngày trong tuần. Khi đi mang theo CMND/thẻ căn cước công dân và mang theo tiền để gia hạn thẻ. Phí gia hạn thẻ chỉ có 50.000đ. Nhưng có thể có một vài khoản phụ phí, vì vậy bạn có thể mang thêm một chút tiền dư nhé.

Hiện nay không chỉ ngân hàng Vietinbank cho phép rút tiền mà không cần thẻ ngân hàng. Một số ngân hàng lớn khác cũng cho phép khách hàng làm điều tương tự như: Techcombank, Vietcombank, Sacombank, BIDV, Eximbank,…

Vì vậy, trong trường hợp bạn muốn rút tiền nhưng không mang theo thẻ ngân hàng thì bạn vẫn có thể rút tiền không cần thẻ Vietinbank bằng 2 cách đã giới thiệu ở trên để không ảnh hưởng đến công việc. Chúc các bạn thao tác thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart