Quên mật khẩu thẻ ATM MBBank và cách lấy lại chi tiết nhất

Quảng cáo

Quên mã PIN MBBank là một vấn đề nhức nhối mà nhiều người vẫn thường xuyên gặp phải. Vậy phải làm sao khi quên mật khẩu thẻ ATM MBBank? Cách khắc phục đơn giản nhất sẽ được chúng tôi giới thiệu trong bài viết này. Nếu bạn đang gặp rắc rối vì quên mật khẩu thẻ ATM, hãy cùng theo dõi thông tin để biết phải làm gì trong trường hợp này nhé.

Giới thiệu thẻ ATM MBBank

Thẻ ATM MBBank là công cụ trung gian gắn liền với tài khoản ATM, giúp các giao dịch tài chính của khách hàng trở nên dễ dàng hơn. Thẻ ATM MBBank có thể sử dụng để giao dịch tại ATM MBBank và ATM của các ngân hàng liên kết. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thẻ ATM MBBank để quẹt thẻ và thanh toán tiền tại các máy POS trên toàn quốc.

Thẻ ATM MBBank có 3 loại chính:

  • Thẻ ghi nợ: Đây là loại thẻ phổ biến nhất hiện nay. Khách hàng mở thẻ và nộp tiền vào tài khoản. Sau đó chi tiêu số tiền đã nạp vào thẻ.
  • Thẻ tín dụng: Là loại thẻ mà ngân hàng cho vay trước, khách hàng trả lại sau. Những người muốn đăng ký thẻ tín dụng phải chứng minh thu nhập của mình. Khách hàng sẽ được sử dụng số tiền bằng với hạn mức của thẻ. Cuối kỳ, bạn cần hoàn trả chính xác số tiền đã tiêu và tiền lãi (nếu có).
  • Thẻ trả trước: Do khách hàng nạp tiền vào trước và sử dụng như thẻ điện thoại. Thẻ trả trước thường được dùng để làm quà tặng cho người thân và bạn bè.

Để sử dụng thẻ ATM MBank, khách hàng phải có mật khẩu của thẻ. Nếu không may mắn quên mật khẩu thẻ ATM MBBank thì bạn chắc chắn sẽ không đăng nhập để giao dịch. Vì vậy, ngay khi quên mã PIN, bạn nên nhanh chóng đến ngân hàng để khôi phục lại.

Mã PIN MBBank là gì?

Vì có khá nhiều loại mật khẩu được sử dụng trong các dịch vụ của MB Bank hiện nay, do đó có nhiều người sẽ nhầm lẫn giữa các loại mật khẩu. Vì vậy, bạn cần hiểu rõ các loại mật khẩu như sau:

  • Mã PIN thẻ ATM: Là mật khẩu gồm 4 chữ số được sử dụng trên thẻ ghi nợ, thẻ trả trước và thẻ tín dụng của MBBank. Mật khẩu này còn được gọi là mã PIN chỉ được sử dụng trong các giao dịch tại máy ATM bằng thẻ MBBank.
  • Mã PIN MB Bank online: Là mật khẩu được sử dụng trên các dịch vụ ngân hàng số như Mobile Banking hoặc Internet Banking. Mật khẩu này có độ dài từ 7 – 20 ký tự và sẽ có 1 ký tự đặc biệt, 1 ký tự in hoa và 1 ký tự in thường.
  • Mã PIN Digital OTP: Là mật khẩu gồm 6 chữ số dùng để lấy mã OTP tự động trong các giao dịch điện tử. Nếu không có mật khẩu Digital OTP, mã OTP sẽ không được tạo.

Tầm quan trọng của mã PIN MBBank

Mã PIN MBBank rất quan trọng. Nếu đang sử dụng thẻ ATM, bạn phải biết rằng lớp mật khẩu có tác dụng chính là bảo vệ tài khoản. Mật khẩu thẻ ATM MBBank gồm 4 số. Để thực hiện các giao dịch tài chính qua thẻ ATM, trước tiên bạn phải nhập chính xác mật khẩu này.

Trong trường hợp xấu nhất, bạn bị mất thẻ, ai nhặt được cũng khó có thể xâm nhập vào tài khoản của bạn vì họ không thể biết được mật khẩu thẻ ATM MBBank của bạn.

Nếu cố tình dò ​​ra mật khẩu và nhập sai 3 lần, thẻ sẽ bị khóa ngay lập tức. Vì vậy cơ hội lấy được tiền trong tài khoản thẻ ATM khi không biết mật khẩu thẻ gần như bằng không.

Để đảm bảo các tính năng bảo mật, bạn nên thay đổi mật khẩu thường xuyên. Nếu bạn quên mật khẩu thẻ, hãy đến ngân hàng để lấy lại.

Còn mật khẩu MB Bank online và Digital OTP giúp bảo vệ tài khoản của bạn trên các giao dịch trực tuyến qua ngân hàng số. Đây là lớp bảo mật cực kỳ quan trọng nên khi quên mã PIN MBBank thì ngay cả chủ tài khoản cũng không thể truy cập được.

Cách lấy lại mã PIN MBBank khi quên

Cách lấy lại mã PIN thẻ ATM MBBank

Nếu quên mã PIN thẻ ATM MBBank, bạn có thể khôi phục mật khẩu ngay lập tức bằng cách làm theo các bước sau.

Bước 1: Mang theo Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu và thẻ MBBank đến chi nhánh ngân hàng Quân đội gần nhất.

Bước 2: Thông báo cho giao dịch viên vấn đề bạn đang gặp phải để họ đưa ra giải pháp.

Bước 3: Bạn sẽ được phát một tờ giấy và phải điền thông tin cá nhân của bạn.

Bước 4: Đưa giấy tờ tùy thân của bạn để nhân viên đối chiếu. Nếu chuẩn, bạn sẽ được cấp lại mật khẩu mới ngay lập tức.

Bước 5: Đến cây ATM MBBank, cho thẻ vào máy và nhập mã PIN vừa được cấp.

Bước 6: Chọn tính năng Đổi mã PIN ở phía trước màn hình ATM.

Bước 7: Nhập mã PIN bạn muốn thay đổi hai lần và xác nhận.

Quên mật khẩu thẻ ATM MBBank và cách lấy lại chi tiết nhất

Cách lấy lại mã PIN MBBank online

Nếu quên mã PIN của ứng dụng MBBank onlinetrên điện thoại, bạn không cần phải đến ngân hàng để làm thủ tục cấp mới. Thay vào đó, hãy truy cập ứng dụng và sử dụng chức năng Quên mật khẩu.

Bước 1: Mở ứng dụng MBBank, tại giao diện đăng nhập bạn chọn Quên mật khẩu.

Bước 2: Hệ thống yêu cầu điền các thông tin bao gồm

  • Họ và tên: Nhập tên chủ thẻ.
  • Loại giấy tờ tùy thân: Bạn chọn CMND/thẻ căn cước hoặc hộ chiếu.
  • Số giấy tờ tùy thân: Nhập số giấy tờ dùng để đăng ký tài khoản.
  • Số điện thoại: Nhập số điện thoại.

Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Gửi.

Bước 3: Ứng dụng sẽ yêu cầu chụp ảnh CMND của bạn. Vui lòng bấm vào Cho phép sau đó nhấn tiếp theo Đã hiểu để bắt đầu chụp.

Bước 4: Chụp ảnh rõ ràng hai mặt giấy tờ tùy thân.

Quảng cáo

Bước 5: Ứng dụng yêu cầu hình ảnh chân dung của bạn. Bấm chọn Đồng ý và chụp ảnh theo hướng dẫn trên màn hình.

Bước 6: Thông tin của bạn sẽ được hiển thị lại, hãy kiểm tra xem đã chính xác chưa rồi nhấn Gửi.

Bước 7: Một mã OTP được gửi đến điện thoại của bạn, hãy nhập mã này để xác nhận.

Bước 8: Ứng dụng báo khôi phục mật khẩu thành công, bấm vào Đăng nhập ngay.

Bước 9: Mật khẩu đã được gửi đến số điện thoại của bạn, hãy mở tin nhắn và đăng nhập bằng mật khẩu mới này.

Bước 10: Ngay sau khi đăng nhập, bạn sẽ được yêu cầu thay đổi mật khẩu của mình. Nhập mật khẩu hiện tại (trong tin nhắn) và nhập mật khẩu mới bạn muốn thay đổi trong 2 lần.

Cách lấy lại mã PIN Digital OTP

Các bước như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng MBBank đã cài đặt trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Tại giao diện chính, bấm vào Tiện ích > Thiết lập Digital OTP.

Bước 3: Sau đó, bạn cần phải nhấn Đặt lại mã PIN Digital OTP.

Bước 4: Một bảng thông báo hiện ra, bấm vào Tôi đã đọc, hiểu và đồng ý với điều khoản, điều kiện đăng ký Digital OTP và nhấn Đăng ký.

Bước 5: Hệ thống yêu cầu xác thực khuôn mặt của bạn, hãy đưa điện thoại lên khuôn mặt của bạn để hệ thống quét.

Bước 6: Một mã OTP sẽ được gửi đến điện thoại của bạn, hãy nhập mã này vào.

Bước 7: Nhập mã PIN Digital OTP bạn muốn thay đổi hai lần và nhấn Tiếp tục.

Bước 8: Thông báo đặt lại mã PIN Digital OTP thành công. Nhấn Hoàn thành để kết thúc.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank

Trong trường hợp thay đổi mật khẩu lần đầu tiên

Đổi mật khẩu lần đầu áp dụng cho trường hợp bạn mới nhận thẻ ATM từ ngân hàng và sử dụng thẻ ATM lần đầu. Lúc này, mật khẩu chính là mã pin mặc định được ngân hàng cấp ngẫu nhiên (in trong phong bì thẻ, bên cạnh số tài khoản). Bạn phải đổi mật khẩu để kích hoạt thẻ.

Bước 1: Đưa thẻ ATM vào khe đọc thẻ. Chờ máy ATM chấp nhận thẻ.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị trên màn hình ATM là tiếng Việt.

Bước 3: Nhập mã pin mặc định mà ngân hàng cấp cho bạn.

Bước 4: Do thẻ sử dụng lần đầu nên máy ATM sẽ yêu cầu bạn đổi mật khẩu mới tại bước này. Máy ATM hiển thị giao diện yêu cầu nhập mật khẩu mới. Bạn nhập mật khẩu gồm 6 chữ số tùy thích.

Quảng cáo

Bước 5: Nhập lại mật khẩu mới một lần nữa để xác thực. Lưu ý rằng 2 mục nhập mật khẩu mới phải trùng khớp với nhau. Sau khi nhập xong, nhấn Enter để hoàn tất các bước đổi mật khẩu.

Ngay lập tức bạn sẽ nhận được tin nhắn kích hoạt thẻ thành công.

Trường hợp đổi mật khẩu từ lần thứ 2 trở đi

Khi bạn thay đổi mật khẩu của mình lần thứ hai trở đi, thao tác sẽ hơi khác so với thay đổi mật khẩu lần đầu tiên. Cụ thể, sau khi nhập mã PIN cũ, hàng loạt tính năng sẽ hiện ra trên màn hình. Và bạn chọn tính năng Đổi mã pin. Sau đó nhập mã PIN cũ và nhập mã PIN mới hai lần. Thế là xong.

Khi đổi mật khẩu thẻ MBBank, bạn phải đến cây ATM MBBank để thực hiện thao tác. ATM của các ngân hàng không phải MBBank sẽ không hỗ trợ tính năng đổi mật khẩu cho thẻ ATM MBBank.

Khi quên mã PIN MBBank, bạn phải đến MBBank để cấp lại mật khẩu mới. Đừng cố tìm mật khẩu vì thẻ sẽ bị khóa nếu nhập sai mật khẩu 3 lần. Tốt hơn hết bạn nên nhớ mật khẩu thẻ đã đổi để không tốn thời gian và công sức đến ngân hàng hỏi lại mật khẩu thẻ nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart