Quên mật khẩu BIDV Smart Banking thì phải làm sao?

Quảng cáo

Cách lấy lại mật khẩu BIDV online sau đây sẽ giúp khách hàng nhanh chóng khôi phục lại mật khẩu đã quên. Mời các bạn tham khảo và thực hiện theo các bước nhé.

BIDV online còn được gọi là ngân hàng điện tử BIDV giúp khách hàng dễ dàng quản lý tài khoản và giao dịch thông qua các thiết bị kết nối Internet. Tại đây, chúng ta có quyền thực hiện các giao dịch như: Chuyển tiền, kiểm tra tài khoản, gửi tiết kiệm trực tuyến, mua vé máy bay,… tất cả đều được thực hiện trên BIDV online .

Để có thể truy cập và sử dụng tiện ích này, mỗi khách hàng sẽ được cấp một tên tài khoản và mật khẩu để đăng nhập, nếu thiếu một trong hai điều kiện này sẽ không được sử dụng.

Mật khẩu BIDV online là gì?

Trước khi đến với cách khôi phục mật khẩu BIDV online , bạn cần hiểu mật khẩu BIDV online là gì? Vì có nhiều trường hợp nhầm lẫn giuwaxa mật khẩu BIDV online với mật khẩu thẻ ATM BIDV.

Mật khẩu BIDV online là một chuỗi ký tự được sử dụng để xác định và nhận dạng lệnh đăng nhập vào ngân hàng điện tử của BIDV. Mật khẩu này được tạo theo ý muốn của chủ tài khoản. Nếu không có mật khẩu, khách hàng không thể đăng nhập và sử dụng tiện ích.

Giữa mật khẩu thẻ ATM và mật khẩu BIDV online là hai loại mật khẩu hoàn toàn riêng biệt. Không mật khẩu nào giống nhau, mật khẩu thẻ ATM dành cho thẻ ATM. Mật khẩu BIDV online được sử dụng để đăng nhập vào ứng dụng BIDV Smart Banking hoặc Internet Banking.

  • Mật khẩu thẻ ATM BIDV: sẽ bao gồm 6 số và được sử dụng cho thẻ BIDV.
  • Mật khẩu BIDV online: Đây là mật khẩu được dùng trên BIDV Smart Banking hoặc Internet Banking. Mật khẩu này sẽ có tối thiểu 8 ký tự tối đa là 20 ký tự. Trong đó sẽ có 1 ký tự số, 1 chữ in hoa và 1 chữ cái thường.

Vì vậy, khi quên mật khẩu BIDV online, bạn cần ghi nhớ điều này để tránh nhầm lẫn cách khôi phục mật khẩu nhé.

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu BIDV online nhanh nhất

Dưới đây sẽ đưa ra cho bạn 2 cách để lấy lại mật khẩu BIDV online. Hãy chú ý trường hợp mà bạn đang gặp phải để đưa ra cách khắc phục chính xác.

Lấy lại mật khẩu BIDV online (Internet Banking, Smart Banking)

Bước 1: Mở ứng dụng BIDV Smart Banking được cài đặt trên điện thoại và nhấp vào “Quên mật khẩu“.

Bước 2: Tiếp theo, hệ thống yêu cầu điền thông tin cá nhân, bạn hãy điền đầy đủ thông tin và nhấn “Tiếp tục” khi đã hoàn thành.

Quảng cáo

Bước 3: Kiểm tra và xác nhận thông tin, sau đó nhập mã OTP được gửi về số điện thoại liên kết. Chọn “Tiếp tục” để kích hoạt.

Bước 4: Sẽ có thông báo rằng mật khẩu mới đã được gửi đến email đã đăng ký của bạn. Vui lòng truy cập email để xem mật khẩu mới và tiến hành thay đổi theo ý muốn.

Lấy lại mật khẩu BIDV cho thẻ ATM

Quên mật khẩu BIDV Smart Banking thì phải làm sao?

Đối với thẻ ATM BIDV, khi bạn quên mật khẩu thẻ (mã PIN). Chúng ta sẽ không thể lấy lại online được mà sẽ phải tới chi nhánh BIDV gần nhất.

Bước 1: Mang theo giấy tờ tùy thân cùng với thẻ ATM BIDV đến chi nhánh ngân hàng BIDV.

Bước 2: Tại quầy, bạn thông báo sự cố quên mã PIN cho nhân viên.

Bước 3: Họ sẽ cung cấp mẫu giấy xin cấp lại thông tin tài khoản. Điền đầy đủ thông tin cá nhân và tài khoản của bạn vào giấy.

Bước 4: Gửi lại cho nhân viên và mật khẩu mới sẽ được cấp ngay lập tức. Bây giờ mật khẩu này cần được thay đổi.

Bước 5: Đến hệ thống ATM của ngân hàng BIDV. Đưa thẻ vào máy sau đó chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN vừa được cấp.

Bước 6: Chọn tính năng Đổi mã PIN và nhập mã PIN bạn muốn đổi vào 2 lần là xong.

Quảng cáo

Lưu ý về khôi phục mật khẩu BIDV online

Một số lưu ý mà bạn nên biết trong quá trình sử dụng BIDV online.

  • Mật khẩu BIDV online không phải là mật khẩu thẻ ATM.
  • Nếu không có số điện thoại và email đã liên kết, bạn sẽ không thể khôi phục mật khẩu theo cách trên.
  • Khi đặt mật khẩu mới, hãy bao gồm các ký tự viết hoa, viết thường và số để bảo mật.
  • Không đưa mật khẩu cho bất kỳ ai, tránh trường hợp bị đột nhập.

Cách lấy lại mật khẩu BIDV online không khó. Chỉ cần ngồi tại nhà và thực hiện các thao tác là bạn sẽ được cấp lại mật khẩu mới ngay lập tức. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng dịch vụ nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart