Phí phạt trả nợ trước hạn Agribank và cách tính chi tiết

Quảng cáo

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tính phí phạt trả nợ trước hạn của Agribank. Và giải thích lý do tại sao bạn đã trả hết khoản vay sớm hơn kỳ hận nhưng vẫn bị tính phí phạt.

Bạn đang có khoản vay tại ngân hàng Agribank, số tiền vay và thời gian vay được ký hợp đồng rõ ràng. Nhưng bây giờ bạn không muốn tiếp tục trả lãi hàng tháng nữa mà muốn kết thúc sớm hợp đồng với ngân hàng Agribank. Nhưng khi bạn đến ngân hàng để tất toán thì nhân viên thông báo bạn sẽ phải nộp phí phạt trả nợ trước hạn của Agribank theo quy định. Vậy số tiền này là từ đâu ra? Cùng tham khảo bài viết nhé.

Phí trả nợ trước hạn của Agribank là bao nhiêu?

Trên hợp đồng tín dụng bạn đã ký với ngân hàng Agribank ghi rõ số tiền vay, lãi suất và thời hạn trả nợ. Theo đó, số tiền bạn vay sẽ phải chịu lãi suất đúng hạn so với hợp đồng. Lúc này ngân hàng sẽ nhận được lãi để bù vào số tiền đã huy động để cho khách hàng vay.

Nhưng khi bạn muốn thanh toán khoản vay Agribank trước hạn, ngân hàng không còn thu được lãi như tính toán ban đầu. Ngân hàng sẽ lỗ, vì như vậy bạn phải chịu thêm một khoản phí. Nó được gọi là “Phí phạt trả nợ trước hạn” và phí này áp dụng cho tất cả các ngân hàng, không chỉ riêng ngân hàng Agribank.

Tại sao trả nợ trước hạn mà vẫn phải chịu phí phạt

Phí phạt này phát sinh do bạn đã vi phạm hợp đồng đã ký với ngân hàng. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng vì phí phạt sẽ không quá cao. So với việc trả lãi hàng tháng thì sẽ thấp hơn rất nhiều.

Quảng cáo

Nhưng hãy lưu ý, ngân hàng có thời hạn trả trước rõ ràng. Khi bạn trả nợ đủ tháng theo quy định, bạn sẽ được tất toán hết hợp đồng trước hạn.

Cách tính phí phạt trả nợ trước hạn ngân hàng Agribank

Phí phạt trả nợ trước hạn Agribank và cách tính chi tiết

Phí phạt tất toán trước hạn của Agribank được quy định trong hợp đồng cho vay của bạn. Tùy từng hợp đồng và khoản vay mà có mức phạt khác nhau.

Cách tính phí phạt trả nợ trước hạn của Agribank như sau: Tổng phí phạt tất toán trước hạn = Số tiền tất toán trước hạn x % phí phạt.

Nhưng theo kinh nghiệm cá nhân thì phí phạt ở Agribank thường là 0%. Nếu bạn vay theo gói với lãi suất ưu đãi thì phí phạt sẽ từ 1 đến 2%. Bạn có thể thấy phần trăm phí phạt phía trên hợp đồng của mình.

Ví dụ cụ thể:

Nếu bạn vay tại ngân hàng Agribank 100 triệu và thời hạn vay là 12 tháng. Phí phạt trả nợ trước hạn là 1%. Nếu đến kỳ thứ 3 (tháng thứ 3) bạn muốn trả nợ trước hạn thì phí phạt sẽ được tính như sau: Phí phạt = 30 x 1% = 300.000 VND.

Quảng cáo

Bạn có thể thấy phí phạt trả trước hạn của Agribank không quá cao. Vì vậy, bạn nên tính toán kỹ lưỡng để tất toán khoản vay trước hạn khi đủ điều kiện để không phải chịu lãi suất hàng tháng của khoản vay nữa nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart