Phí quản lý tài khoản Techcombank cập nhật mới nhất 2022

Quảng cáo

Phí quản lý tài khoản Techcombank là gì? Phí này được thu khi nào và với số tiền bao nhiêu?

Techcombank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn tại Việt Nam. Techcombank cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ chất lượng liên quan đến lĩnh vực tài chính ngân hàng để phục vụ khách hàng.

Trong đó, dịch vụ được khách hàng lựa chọn nhiều nhất vẫn là mở tài khoản tại Techcombank. Có thể bạn chưa biết khi mở tài khoản tại Techcombank, bạn vẫn phải trả một khoản phí gọi là phí quản lý tài khoản.

Vậy phí quản lý tài khoản Techcombank bây giờ là bao nhiêu? Hãy theo dõi bài viết để biết câu trả lời chính xác nhất nhé.

Phí quản lý tài khoản Techcombank là gì?

Phí quản lý tài khoản Techcombank là khoản phí mà khách hàng sử dụng các gói tài khoản của Techcombank phải trả. Phí quản lý tài khoản được thu để duy trì hoạt động, cũng như quản lý các giao dịch phát sinh từ tài khoản hàng tháng.

Phí quản lý tài khoản chỉ được tính cho loại tài khoản thanh toán. Ngoài khoản phí này, Techcombank còn thu thêm các khoản phí khác như phí thường niên Techcombank nữa.

Bạn cần phân biệt rõ ràng phí quản lý tài khoản và phí thường niên. Đây là hai loại phí khác nhau.

  • Phí thường niên: Đây là phí được tính theo năm áp dụng trên thẻ ATM.
  • Phí quản lý tài khoản: Là phí thu hàng tháng với tài khoản ngân hàng.

Các loại phí ngân hàng Techcombank áp dụng

Phí duy trì tài khoản

Phí duy trì tài khoản là bắt buộc. Bạn phải thanh toán ngay từ khi đăng ký mở tài khoản tại Techcombank. Phí duy trì tài khoản là 50.000đ. Đây cũng là số dư tối thiểu trong thẻ của bạn. Số tiền này bạn không thể rút, cũng như không thể giao dịch khi thẻ vẫn đang hoạt động.

Quảng cáo

Mỗi tháng, số tiền để duy trì tài khoản này có thể ít hơn do phí dịch vụ khác. Bạn cần nạp thêm tiền vào tài khoản để đảm bảo phí duy trì tài khoản luôn từ 50.000đ trở lên.

Mức phí này được Techcombank áp dụng với mục đích kích thích khách hàng sử dụng thẻ ngân hàng thường xuyên hơn thay vì mở thẻ nhưng không sử dụng.

Phí dịch vụ SMS Banking

Phí quản lý tài khoản Techcombank cập nhật mới nhất 2022

Phí dịch vụ SMS Banking là phí để bạn sử dụng dịch vụ này của Techcombank. Với dịch vụ SMS banking, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo về số điện thoại của mình trước biến động tài khoản hoặc thông báo khuyến mãi từ ngân hàng.

Dịch vụ này khá tiện lợi, giúp bạn quản lý tài khoản của mình tốt hơn cũng như đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng.

Phí dịch vụ Mobile Banking & Internet Banking

Mobile Banking và Internet Banking lần lượt là hai dịch vụ ngân hàng trực tuyến được cài đặt trên điện thoại và máy tính. Nhờ ứng dụng này, bạn có thể giao dịch nhanh chóng và an toàn mọi lúc, mọi nơi trên điện thoại và máy tính. Đặc biệt là dịch vụ Mobile Banking được nhiều người yêu thích.

Khi đăng ký sử dụng 2 ứng dụng này, bạn sẽ phải trả phí hàng tháng. Phí sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản thẻ ngân hàng của bạn. Nếu bạn không đăng ký sử dụng thì sẽ không mất phí này.

Phí quản lý tài khoản Techcombank là bao nhiêu?

Phí quản lý tài khoản Techcombank sẽ được thu tùy theo loại gói tài khoản. Gói tài khoản càng cao thì phí sẽ càng cao. Cụ thể, bạn có thể xem qua bảng bên dưới.

Quảng cáo
Gói tài khoảnPhí hàng tháng
Tài khoản lương
Gói tài khoản tiêu chuẩn3.900đ/tháng (Nếu bạn duy trì số dư bình quân 1 triệu trong tháng sẽ được miễn phí)
Gói tài khoản vàng14.900đ/tháng (Duy trì số dư bình quân 2 triệu trong tháng sẽ được miễn phí)
Gói tài khoản bạch kim29.900đ/tháng (Duy trì số dư bình quân 10 triệu trong tháng sẽ được miễn phí)
Tài khoản không trả lương
Gói tài khoản tiêu chuẩn9.900đ/tháng (Duy trì số dư trung bình 2 triệu trong tháng: Miễn phí)
Gói tài khoản vàng22.900đ/tháng (Duy trì số dư trung bình 2 triệu trong tháng: Miễn phí)
Gói tài khoản bạch kim39.900đ/tháng (Duy trì số dư trung bình 10 triệu trong tháng: Miễn phí)
Gói tài khoản kinh doanh 39.900đ/tháng (Duy trì số dư trung bình 10 triệu trong 1 tháng: Miễn phí)

Một số phí ngân hàng Techcombank khác

Ngoài phí quản lý tài khoản, bạn sẽ cần quan tâm đến một số phí liên quan khác của tài khoản như:

  • Phí thường niên: Được thanh toán mỗi năm một lần. Tùy thuộc vào loại thẻ ATM bạn sử dụng mà phí thường niên cũng khác nhau. Thường từ 100.000đ/thẻ trở lên. Thẻ Techcombank sẽ được miễn phí phí thường niên trong năm đầu tiên.
  • Phí rút tiền và chuyển tiền: Phí chuyển tiền và rút tiền của Techcombank thấp hơn nhiều so với các ngân hàng TMCP khác. Đặc biệt nếu rút tiền tại ATM của Techcombank và chuyển tiền qua các ứng dụng ngân hàng tiện lợi, bạn sẽ được thoải mái chuyển và rút tiền.
  • Phí giao dịch nước ngoài: Được tính bằng 3% số tiền giao dịch.
  • Phí in sao kê: Sẽ dao động từ 20.000đ đến 100.000đ tùy theo số lượng tờ sao kê.

Hy vọng với những thông tin ở trên, các bạn đã nắm được rõ hơn về các mức phí ngân hàng Techcombank đang áp dụng nhé. Hãy để lại bình luận nếu bạn thấy bài viết hữu ích hoặc còn câu hỏi cần giải đáp.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart