Cập nhật phí thường niên thẻ Visa Vietcombank mới nhất 2022

Quảng cáo

Thẻ tín dụng Vietcombank không còn quá xa lạ đối với khách hàng. Thẻ này do Vietcombank phát hành và quản lý. Khách hàng ngoài tiền gốc và lãi phải trả cuối kỳ còn phải trả thêm phí thường niên. Nhưng bạn có biết phí thường niên thẻ tín dụng Vietcombank là bao nhiêu không? Hãy tìm câu trả lời trog bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu thẻ tín dụng Vietcombank

Thẻ tín dụng Vietcombank là một trong những loại thẻ được sử dụng phổ biến hiện nay. Thẻ có chức năng chính là thanh toán. Vietcombank sẽ cho bạn vay trước một số tiền nhất định (bằng hạn mức thẻ). Khách hàng sử dụng số tiền đó để thanh toán. Cuối kỳ hoàn trả đầy đủ gốc và lãi vào thẻ. 45 ngày đầu tiên khách hàng được miễn lãi, còn sau 45 ngày bắt đầu tính lãi dựa trên số tiền đã chi tiêu.

Không phải ai cũng đủ điều kiện để mở thẻ tín dụng. Vì đây giống như một hình thức vay tín chấp. Do đó, khách hàng phải là những người có thu nhập ổn định hàng tháng mới được mở thẻ. Thu nhập hàng tháng càng cao thì hạn mức thẻ càng lớn và ngược lại.

Hiện tại Vietcombank phát hành 2 loại thẻ tín dụng: Thẻ tín dụng thanh toán nội địa. Và thẻ tín dụng quốc tế dùng để thanh toán cả trong và ngoài nước rất tiện lợi.

Những lợi ích mà thẻ tín dụng Vietcombank mang lại

Cập nhật phí thường niên thẻ Visa Vietcombank mới nhất 2022

Những ai đã và đang sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank sẽ thấy được những lợi ích tuyệt vời mà loại thẻ này mang lại. Đầu tiên phải kể đến tính năng thanh toán không dùng tiền mặt. Chủ thẻ chỉ cần mang theo thẻ tín dụng bên mình là có thể thoải mái mua sắm. Không cần mang theo nhiều tiền mặt bên mình. Việc này an toàn hơn nhiều.

Nếu chủ thẻ sử dụng thẻ tín dụng của mình để thanh toán thì sẽ được miễn lãi từ 45 ngày đến 55 ngày. Sau thời gian này, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi.

Hiện nay, thẻ tín dụng đã phổ biến ở khắp các tỉnh thành. Các trung tâm thương mại, siêu thị, bệnh viện,… đều lắp đặt máy POS để khách hàng thanh toán qua thẻ rất tiện lợi. Hơn nữa, thẻ tín dụng cũng có thể rút tiền như thẻ ATM thông thường, chỉ có điều là phí rút tiền sẽ hơi cao.

Phí thường niên thẻ tín dụng Vietcombank là gì?

Phí thường niên là số tiền khách hàng phải trả cho ngân hàng để duy trì tài khoản hoặc một tính năng tiện ích. Đối với thẻ tín dụng, có một khoản phí thường niên áp dụng cho các giao dịch thanh toán và sử dụng thẻ.

Có một điều mà khách hàng thường nhầm lẫn. Đó là thẻ ngân hàng và tài khoản ngân hàng. Bạn có thể sử dụng tài khoản thanh toán của mình để rút, chuyển và nhận tiền mà không cần thẻ.

Quảng cáo

Thẻ chỉ là công cụ hỗ trợ khách hàng thực hiện giao dịch tại các cây ATM hoặc các điểm chấp nhận thanh toán qua máy POS. Loại tài khoản thanh toán sẽ không mất phí duy trì, không tính phí thường niên. Bạn cần chú ý điểm này.

Phí thường niên thẻ tín dụng Vietcombank là bao nhiêu?

Biểu phí thường niên thẻ tín dụng Vietcombank sẽ thay đổi theo từng loại thẻ và hạng thẻ. Hạng thẻ càng cao phí càng cao. Phí này được ngân hàng thu hàng năm với mức như sau.

Tên thẻThẻ chínhThẻ phụ
Phí thẻ Vietcombank Visa, MasterCard, JCB, UnionPay
Hạng vàng200.000 đồng/thẻ/năm100.000 đồng/thẻ/năm
Hạng chuẩn100.000 đồng/thẻ/năm50.000 đồng/thẻ/năm
Phí thẻ Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express (Amex Platinum)
Thẻ chính (không mua thẻ GFC)800.000 đồng/thẻ/năm
Thẻ phụ (không mua thẻ GFC)500.000 đồng/thẻ/năm
Thẻ chính (mua thẻ GFC)1.300.000 đồng/thẻ/năm
Thẻ phụ (mua thẻ GFC)
Phí thẻ Vietcombank Visa Platinum (Visa Platinum)
 800,000 đồng/thẻ/năm500.000 đồng/thẻ/năm
Phí thẻ Vietcombank American Express
Hạng vàng400.000 đồng/thẻ/năm200.000 đồng/thẻ/năm
Hạng xanh200.000 đồng/thẻ/năm100.000 đồng/thẻ/năm
Phí thẻ Vietcombank Vietnam Airlines American Express (không có thẻ phụ)
Hạng vàng400.000 đồng/thẻ/năm 
Hạng xanh200.000 đồng/thẻ/năm 

Điều kiện, quy trình và thủ tục mở thẻ tín dụng Vietcombank

Điều kiện

Điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank khá đơn giản:

 • Khách hàng trên 18 tuổi có quốc tịch Việt Nam. Hoặc người nước ngoài sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam.
 • Có thu nhập ổn định từ 5 triệu đồng/tháng trở lên. Trả lương hàng tháng qua thẻ ngân hàng.

Thủ tục

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau để mở thẻ tín dụng:

 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân.
 • Giấy chứng nhận đăng ký thẻ tín dụng do viecombank cấp.
 • Sao kê lương 3 tháng gần nhất.

Riêng đối với người nước ngoài cần bổ sung Visa và thẻ tạm trú có chứng thực đầy đủ theo quy định. Đối với doanh nghiệp muốn mở thẻ tín dụng thì cần chuẩn bị thêm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và tờ khai thuế 3 tháng gần nhất.

Cách mở thẻ tín dụng Vietcombank

 • Mở thẻ trực tiếp tại quầy

Để mở thẻ tín dụng tại quầy, bn cần chuẩn bị những giấy tờ mà chúng tôi liệt kê ở trên để có thẻ tiến hành nhanh hơn. Nhân viên Vietcombank sẽ có trách nhiệm hướng dẫn chi tiết cho khách hàng, kể cả cách điền các giấy tờ cần thiết để mở thẻ.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn đưa lại để nhân viên duyệt. Bước tiếp theo là lấy chữ ký mẫu. Lưu ý rằng chữ ký mẫu là chữ ký bạn sử dụng thường xuyên nhất. Sau này, nếu có vấn đề gì thì cần phải có chữ ký của chủ thẻ. Chữ ký phải giống chữ ký mẫu mới được giải quyết.

Sau khi hoàn thành tất cả các bước, ngân hàng sẽ hẹn bạn đến lấy thẻ. Thông thường từ 5 đến 7 ngày làm việc. Vui lòng theo lịch hẹn đến ngân hàng để nhận thẻ tín dụng.

 • Mở thẻ trực tuyến

Mở thẻ tín dụng trực tuyến bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ của Vietcombank. Sau đó chọn đăng ký thẻ tín dụng trực tuyến. Và điền các thông tin cần thiết như:

Quảng cáo
 • Họ và tên người đăng ký mở thẻ.
 • Số CMND/Thẻ căn cước của chủ thẻ.
 • Số điện thoại liên hệ cá nhân.
 • Thư điện tử.
 • Địa chỉ hiện tại.
 • Thu nhập hàng tháng.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn bấm vào dòng chữ Tôi đồng ý. Hệ thống sẽ xem xét thông tin và gửi mã xác nhận về số điện thoại hoặc email đã đăng ký. Bạn kiểm tra và nhập mã xác nhận để hoàn tất các bước đăng ký mở thẻ tín dụng Vietcombank trực tuyến.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài sẽ hữu ích với bạn và đừng quên chia sẻ lại với người thân và bạn bè nhé. Hãy để lại bình luận nếu bạn vẫn còn vấn đề mà muốn được giải đáp.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart