Phí thường niên MBBank là gì? Cập nhật biểu phí mới nhất

Quảng cáo

Mỗi loại thẻ ATM của Ngân hàng Quân đội MBBank sẽ có một mức phí khác nhau. Trong quá trình sử dụng thẻ, chủ thẻ cần nắm rõ về mức phí thường niên mà ngân hàng sẽ thu hàng năm cho từng loại thẻ. Để biết biểu phí cụ thể của từng loại thẻ Visa Debit, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Phí thường niên của MBBank là bao nhiêu?

Phí thường niên MBBank là số tiền Ngân hàng Quân đội thu hàng năm đối với khách hàng đăng ký phát hành thẻ Visa, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng vật lý. Đây là khoản phí được sử dụng để duy trì hoạt động của các tính năng của thẻ. Mỗi loại thẻ, hạng thẻ của MBBank sẽ có một mức phí khác nhau phù hợp với điều kiện sử dụng của khách hàng.

Hiện tại, nhiều người vẫn đang phân vân giữa phí quản lý tài khoản MBBank và phí thường niên. Nhưng đây là hai loại phí hoàn toàn khác nhau.

Phí thường niên là khoản chỉ thu khi khách hàng đăng ký phát hành thẻ ATM vật lý của Ngân hàng Quân đội. Nếu không đăng ký mở thẻ, bạn sẽ không phải trả số tiền này.

Phí quản lý tài khoản là khoản phí áp dụng cho tất cả các tài khoản của khách hàng nhằm mục đích duy trì các tính năng tiện lợi như chuyển tiền, nhận tiền,…

Phí thường niên ATM MBBank được thu khi nào?

Khi bạn hoàn thành thủ tục đăng ký mở thẻ ATM MBBank, ngân hàng sẽ bắt đầu thực hiện việc tính và thu phí theo quy định. Số tiền sẽ được trừ mỗi năm một lần, kể từ ngày đăng ký thẻ. Hàng năm, đến ngày đăng ký thẻ, hệ thống sẽ tự động trừ số tiền này trong tài khoản thanh toán cho các thẻ ghi nợ. Còn đối với thẻ tín dụng, khách hàng phải thanh toán vào kỳ sao kê tiếp theo.

Các thẻ sẽ bị tính phí thường niên bao gồm:

 • Thẻ ATM ghi nợ nội địa MBBank
 • Thẻ ATM ghi nợ quốc tế MBBank
 • Thẻ tín dụng MBBank

Không trả phí thường niên thẻ ATM MBBank có được không?

Nhiều khách hàng có chung thắc mắc đó là không trả phí thường niên thẻ ATM MBBank có được không? Không trả phí thường niên có thể gây ra một số vấn đề như sau.

 • Đối với thẻ ghi nợ: Phí chưa thanh toán phát sinh từ thẻ sẽ được trừ vào số dư tối thiểu. Trường hợp tài khoản không đủ số dư, ngân hàng sẽ tự động ghi nợ hệ thống cho đến khi chủ thẻ nạp tiền vào tài khoản. Khi đó, MBBank sẽ chủ động trừ khoản phí thường niên còn nợ trước đó.
 • Đối với thẻ tín dụng: Khi đến thời điểm thanh toán phí, ngân hàng sẽ thông báo cho bạn. Nếu vẫn cố tình không nộp phí sẽ bị tính vào dư nợ quá hạn và tính lãi theo quy định. Sau khoảng 6 tháng, nếu bạn tiếp tục không đóng, thẻ của bạn sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

Cập nhật phí thường niên MBBank mới nhất

Phí thường niên MBBank là gì? Cập nhật biểu phí mới nhất
Quảng cáo

Vì phí thường niên của thẻ ghi nợ nội địa, Visa Debit, Active Plus, thẻ tín dụng MBBank là khác nhau. Vì vậy bạn cần biết mình đang sử dụng loại thẻ nào để tham khảo biểu phí tương ứng sẽ được cập nhật bên dưới đây.

Phí thường niên thẻ ghi nợ nội địa

Thẻ ghi nợ nội địa là loại thẻ chỉ có phạm vi thanh toán trong nước. Phí này chỉ áp dụng cho thẻ vật lý MBBank và không tính phí thẻ phi vật lý.

 • Thẻ Active Plus (Chính/Phụ): 60.000 đồng/năm/thẻ.
 • Thẻ Quân nhân (chỉ phát hành cho KHQN): Miễn phí.
 • Thẻ Bankplus: 60.000 đồng/năm/thẻ.
 • Thẻ Sinh viên: 60.000 đồng/năm/thẻ.

Phí thường niên thẻ MBBank Visa Debit

 • Thẻ Classic (Chính/Phụ): 60.000 đồng/năm/thẻ.
 • Thẻ Platinum (Chính/Phụ): 100.000 đồng/năm/thẻ.
 • Thẻ Priority Platinum (Chính/Phụ): Miễn phí.

Phí thường niên thẻ tín dụng MBBank

Sau khi đăng ký làm thẻ tín dụng MBBank thành công, chủ thẻ cần đặc biệt quan tâm đến khoản phí thường niên này. Nếu bạn không thanh toán đầy đủ, rất dễ bị phạt và gây ra nợ xấu.

Tên thẻThẻ ClassicTên thẻPhí cho thẻ chínhPhí cho thẻ phụ
Thẻ tín dụng MB Visa
Thẻ Classic200.000 đồng100.000 đồng
Thẻ Gold500.000 đồng200.000 đồng
Thẻ Platinum800,000 đồng600.000 đồng
Thẻ VISA MB VINID Classic200.000 đồng100.000 đồng
Thẻ VISA MB VINID Platinum800,000 đồng600.000 đồng
Thẻ tín dụng MB JCB
Thẻ Classic200.000 đồng100.000 đồng
Thẻ Gold500.000 đồng200.000 đồng
Thẻ Platinum800,000 đồng600.000 đồng
Phí thường niên thẻ SSC200.000 đồng 

Phí thường niên tài khoản MBBank online

Tài khoản MBBank online là loại tài khoản sim số đẹp. Theo biểu phí của ngân hàng, hàng năm khách hàng sẽ phải trả phí là 50.000 đồng/năm/tài khoản.

Một số câu hỏi thường gặp

Khóa thẻ có mất phí thường niên MBBank không?

Có mất phí thường niên khi khóa thẻ ATM MBBank không? Câu trả lời là có. Ngay cả khi bạn khóa thẻ nhưng không hủy vĩnh viễn thì vẫn tính phí thường niên như bình thường. Vì trạng thái thẻ của bạn vẫn đang hoạt động trên hệ thống. Do đó, ngân hàng sẽ vẫn thu phí dịch vụ đi kèm.

Nếu bạn không muốn đóng phí thường niên của thẻ thì cách duy nhất là bạn mang CMND đến chi nhánh ngân hàng MBBank để làm thủ tục hủy thẻ. Ngay sau khi hủy, các khoản phí liên quan sẽ không còn được tính nữa.

Khóa thẻ MBBank có mất phí duy trì không?

Đầu tiên, bạn cần hiểu rằng phí duy trì là số dư tối thiểu trong tài khoản. Mỗi ngân hàng sẽ yêu cầu duy trì số dư tối thiểu thường là 50.000 đồng. Đây là tiền dùng để trừ phí vào các khoản phí tiện ích. Việc bạn có khóa thẻ hay không không liên quan đến việc có mất phí hay không.

Quảng cáo

Chưa kích hoạt thẻ MBBank thì có mất phí thường niên không?

Sau khi đăng ký thẻ nhưng không sử dụng, bạn vẫn bị tính phí thường niên vì khi bạn đã đăng ký phát hành thẻ nghĩa là đã có thông tin trên hệ thống. Biểu phí thường niên sẽ được tính ngay từ khi phát hành, kể cả khi chưa kích hoạt.

Trên đây là những mức phí mà ngân hàng MBBank đang áp dụng đối với mỗi loại thẻ và từng dịch vụ. Chủ thẻ nên cập nhật và luôn thanh toán khoản phí này đúng hạn để tránh trường hợp không đóng phí dẫn đến thẻ bị khóa.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart