Top các ngân hàng miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng 2022

Quảng cáo

Nhu cầu trao đổi tiền điện tử qua các tài khoản ngày càng phổ biến khi cuộc sống ngày càng hiện đại hơn. Cùng với nhu cầu cao là các khoản phí cao. Hãy cùng xem những ngân hàng đang miễn phí phí dịch vụ chuyển khoản liên ngân hàng để cùng “lượm” được một ít bạc lẻ tiếp nhé:

Các ngân hàng đang miễn phí phí dịch vụ chuyển tiền (chuyển khoản) liên ngân hàng (khác ngân hàng) gồm: Techcombank, TimoBank (ngân hàng số)

cac ngan hang mien phi chuyen khoan lien ngan hang

Xem chi tiết thông tin, biểu phí và cách mở thẻ nếu bạn chưa có thẻ của các ngân hàng này bên dưới đây. Lượm bạc lẻ sẽ cập nhật thêm vào danh sách này nếu như trong tương lai có ngân hàng nào đó miễn phí phí dịch vụ chuyển khoản khác ngân hàng tiếp.

Lưu ý: Khi đề cập đến các dịch vụ như: Rút tiền, chuyển tiền – Chúng ta đang nhắc đến loại tài khoản thanh toán có trong các ngân hàng.

1. Techcombank

Là ngân hàng TMCP Kỹ Thương, nằm trong TOP 10 ngân hàng hàng đầu của cả nước, Techcombank đã và đang miễn phí phí dịch vụ chuyển khoản liên ngân hàng cho các chủ thẻ sử dụng dịch vụ chuyển khoản qua internet banking và mobile banking. Hai hình thức sử dụng qua smartphone này hiện nay đã phổ biến hơn so với thao tác trên hệ thống ATM đối với các bạn trẻ.

mien phi chuyen tien lien ngan hang cua Techcombank

Ngoài việc miễn phí phí chuyển tiền khác ngân hàng, Techcombank có hệ thống bảo mật cho các tài khoản rất tốt. Bạn có thể an tâm khi sử dụng để giao dịch hàng ngày.

Bên cạnh đó, quy trình mở tài khoản và thẻ rất nhanh (hầu như ngân hàng nào cũng khá nhanh), thời gian trả thẻ ngắn – chỉ 4-6 ngày là bạn đã có thẻ để sử dụng. Tài khoản có thể sử dụng luôn khi mở tài khoản thành công mà không cần có thẻ.

Xem thêm biểu phí của Techcombank tại đây trong phần “Ngân hàng điện tử và Chuyển tiền cá nhân” để biết rõ hơn thông tin về các khoản phí.

bieu phi ngan hang Techcombank

2. Ngân hàng số Timo – Miễn phí chuyển tiền và rút tiền

Được ra mắt vào năm 2016, Timo là ngân hàng số, hoạt động khá khác so với các ngân hàng truyền thống hiện nay. Timo không có các phòng giao dịch mà chỉ có Timo Hangout – là nơi để các cá nhân đến mở và nhận thẻ.

Timo là sản phẩm được kết hợp giữa Global Online Financial Solution Company và Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), ứng dụng công nghệ số hiện đại và đơn giản hóa các quy trình, thủ tục truyền thống. Bạn vẫn tận hưởng các dịch vụ của một ngân hàng truyền thống đang có nhưng không cần đến chi nhánh hay phòng giao dịch. Tuyệt làm sao!

Quảng cáo

Hiện tại, Timo đang MIỄN PHÍ: 

  • Rút tiền miễn phí tại hơn 16.000 ATM toàn quốc
  • Chuyển, nhận tiền miễn phí đến 40+ ngân hàng
  • Không mất phí thường niên

Xem thêm về các lợi ích, tính năng của Timo tại đây.

Cách đăng ký tài khoản và thẻ ngân hàng Timo rất đơn giản. Bạn có thể đăng ký online tại đây: https://timo.vn/mo-the-timo-mien-phi

Thủ tục nhanh chóng, tiện lợi. Ngay sau đó bạn có thể thỏa thích mua sắm và chuyển tiền cho người thân, bạn bè của mình ở tất cả các ngân hàng trong nước.

Hơn thế nữa, Timo đang triển khai chương trình tặng quà cho người mời bạn bè tham dự. Xem thêm ở đây.

timo tang qua cho nguoi moi ban be tham gia

3. Các ngân hàng khác thì sao?

Hiện tại, chỉ còn 1 ngân hàng truyền thống là Techcombank và một ngân hàng số Timo miễn phí chuyển khoản khác ngân hàng, các ngân hàng còn lại trong danh sách ngân hàng tại Việt Nam đang thu phí chuyển khoản. Có thể miễn phí nội mạng (cùng hệ thống) nhưng thu phí ngoại mạng (liên ngân hàng).

bieu phi chuyen khoan lien ngan hang Viet Nam

Nhóm ngân hàng bao gồm VPBank, TPBank, BIDV, SHB… thu phí chuyển tiền dưới 10 triệu đồng từ 6.600-9.900 đồng/giao dịch. (nguồn: news.zing.vn)

Nhìn vào bảng tổng hợp từ Zing.vn, bạn có thể lựa chọn ngân hàng để sử dụng tùy thuộc vào mức phí mà bạn mong muốn chi trả. Tuy nhiên, ngân hàng tăng phí có thể dẫn đến tăng chất lượng các dịch vụ chăm sóc đi kèm, tăng bảo mật và an toàn cho chủ thẻ, tránh và ngăn chặn các hacker tấn công. Những chi phí được tăng từ các ngân hàng cũng có thể là mở đầu cho một chất lượng dịch vụ tiên tiến.

4. Nên chọn ngân hàng nào để mở tài khoản và thẻ?

Tuy nhiên, so với ngân hàng số Timo (miễn phí chuyển, nhận tiền, rút tiền tại ATM, miễn phí phí thường niên) thì thay vì thu phí dịch vụ chuyển khoản, Techcombank sẽ thu phí thường niên của người dùng tùy vào loại tài thẻ mà bạn mở. Nhưng phí thường niên chỉ thu 1 năm/lần. Nếu bạn chuyển nhiều khoản tiền trong ngày hoặc trong tháng thì rất đáng giá để sử dụng tài khoản tại ngân hàng này. Đọc thêm tại mục khách hàng cá nhân.

Quảng cáo

Bạn có thể mở tài khoản và thẻ tại 2 ngân hàng để cùng so sánh chất lượng dịch vụ. Mình đang sử dụng tài khoản tại Techcombank sau khi dùng VCB, ACB, BIDV, Agribank, MSB, VIB thì thấy rất hài lòng. Dự định mở tài khoản tại Timo từ đầu năm 2017 nhưng chưa có thời gian tới nhận thẻ. Sau đó, mình mở tài khoản tại Tech do gần nhà và dùng từ đó đến giờ.

Chuyển khoản liên ngân hàng miễn phí phí dịch vụ có thể tiết kiệm tới vài trăm nghìn 1 tháng đối với các nhân giao dịch online nhiều như: Mua sắm, kinh doanh…Bạn có thể sử dụng 1 ngân hàng để tích trữ tiền, 1 ngân hàng miễn phí phí dịch vụ chuyển khoản để tiết kiệm thêm một số tiền đáng kể nhé.

5/5 - (13 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart