Làm sao để được rút hết tiền trong thẻ ATM?

Quảng cáo

Thời gian gần đây có nhiều bạn đọc hỏi chúng tôi về làm thế nào để rút hết tất cả tiền trong thẻ ATM? Nếu ai chưa biết chắc chắn sẽ trả lời rằng không rút được hết tiền trong thẻ. Nhưng sự thật không phải như vậy. Bạn hoàn toàn có thể rút toàn bộ số tiền trong thẻ ATM. Hãy làm theo hướng dẫn chi tiết của chúng tôi bên dưới nhé.

Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM đã rất quen thuộc với mọi khách hàng rồi. Nó là trung gian giúp bạn thực hiện các giao dịch trên cây ATM. Hiện các ngân hàng đang phát hành 3 loại thẻ ATM chính là thẻ ghi nợ, thẻ trả trước và thẻ tín dụng.

  • Thẻ ghi nợ: Là loại thẻ phổ biến nhất. Nó đại diện cho tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn gửi tiền vào tài khoản và số tiền trong tài khoản là hạn mức chi tiêu của bạn. Khi hết tiền trong tài khoản, bạn sẽ không thể tiêu hay rút tiền được nữa.
  • Thẻ trả trước: Khách hàng sử dụng thẻ này không cần phải có tài khoản ngân hàng. Bạn chỉ cần đăng ký mở thẻ và nạp trước (giống như nạp tiền điện thoại trả trước). Nhiều người đã lựa chọn hình thức mở thẻ này để tặng người thân, bạn bè.
  • Thẻ tín dụng: Là thẻ chi tiêu trước, trả tiền sau. Tức là ngân hàng sẽ cấp cho bạn một khoản tiền nhất định để chi tiêu trong tháng. Và đến ngày đáo hạn bạn phải có đủ tiền trong thẻ để trả lại cho ngân hàng. Nếu không, bạn sẽ bị tính lãi rất cao. Thẻ này cũng yêu cầu có tài khoản ngân hàng.
Làm sao để được rút hết tiền trong thẻ ATM?

Những lợi ích mà thẻ ATM mang lại cho khách hàng

  • Đây là xu hướng thanh toán trên thị trường, hướng tới một tương lai không tiền mặt.
  • Giúp các cá nhân, tổ chức tiết kiệm thời gian và chi phí trong giao dịch hơn so với khi sử dụng tiền mặt.
  • Đối với doanh nghiệp lớn, trả lương cho nhân viên qua thẻ ATM, sẽ có lợi cho cả hai bên. Doanh nghiệp gửi tiền vào ngân hàng để tự động trả lương cho nhân viên thì hàng tháng sẽ được nhận lãi suất tiền gửi. Người lao động nhận lương qua thẻ cũng sẽ được hưởng lãi suất từ ​​tài khoản tiền gửi.
  • Giúp nhà nước quản lý dòng tiền dễ dàng hơn. Minh bạch hóa thu nhập, hạn chế trốn thuế, hạn chế tham nhũng.

Rút hết tiền trong tài khoản thẻ ATM có được không?

Mỗi thẻ ATM khi mở ra đều có ít nhất 50.000 đồng trong tài khoản, gọi là phí duy trì tài khoản. Bạn không thể rút số tiền này khi tài khoản vẫn đang hoạt động. Vì vậy, đừng cố rút hết tiền trong thẻ qua cây ATM. Bởi vì làm điều này là hoàn toàn vô nghĩa và không thể làm được.

Đây là quy định rất rõ ràng của ngân hàng và nhân viên sẽ tư vấn chi tiết cho bạn trong quá trình làm thủ tục xin thẻ.

Tuy nhiên, vẫn có một cách cho bạn rút tất cả tiền trong thẻ ATM. Và đây là cách duy nhất bạn có thể làm được, đó là thông báo khóa thẻ và không giữ phí duy trì tài khoản nữa.

Cách để rút hết tiền trong thẻ ATM

Như đã nói ở trên, bạn không thể rút số tiền tối thiểu này tại cây ATM. Và số tiền này không được dùng để thanh toán hóa đơn hay nạp thẻ điện thoại. Nếu muốn rút số tiền này, bạn phải đến các quầy giao dịch của ngân hàng và làm thủ tục khóa thẻ, yêu cầu nhân viên ngân hàng rút số tiền này cho bạn.

Quảng cáo

Khi đi các bạn nhớ mang theo CMND/Căn cước công dân bản chính để nhân viên kiểm tra. Tốt hơn hết bạn nên đến đúng chi nhánh ngân hàng mà bạn đã mở thẻ trước đó để các thủ tục được thực hiện một cách nhanh chóng nhất.

Nhưng bạn lưu ý số tiền còn lại trong thẻ chỉ là 50.000 đồng, số tiền không lớn. Nếu bạn muốn lấy nó sẽ phải thực hiện các bước phức tạp.

Các bước chi tiết như sau:

Bước 1: Mang theo bản chính CMND/căn cước công dân và thẻ ATM muốn rút hết tiền đến chi nhánh ngân hàng nơi bạn mở thẻ.

Bước 2: Đưa chứng minh thư cho nhân viên kiểm tra. Sau đó nói với nhân viên rằng bạn muốn khóa thẻ và rút số dư tối thiểu trong tài khoản.

Bước 3: Làm theo hướng dẫn của nhân viên và lấy lại tiền về.

Lưu ý bạn phải đến ngân hàng trong giờ hành chính và tránh các ngày nghỉ lễ, thứ 7, chủ nhật vì ngân hàng sẽ không làm việc vào những ngày đó.

Quảng cáo

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giải đáp cho thắc mắc có thể rút hết tiền trong thẻ ATM được không của bạn. Hãy chia sẽ lại với người thân và bạn bè nếu bạn thấy hữu ích nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart