Kiểm tra số dư thẻ tín dụng Sacombank đơn giản, nhanh chóng

Quảng cáo

Bạn có biết thẻ tín dụng cũng có thể kiểm tra được số dư? Nếu bạn chưa biết cách làm hãy xem bài viết tổng hợp các cách kiểm tra số dư thẻ tín dụng Sacombank dưới đây nhé.

Không chỉ thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng Sacombank cũng có thể kiểm tra được số dư. Kiểm tra số dư tài khoản thẻ tín dụng thường xuyên sẽ giúp khách hàng kiểm soát tài chính cá nhân một cách hiệu quả. Biết được hạn mức số tiền còn lại là bao nhiêu để sử dụng và tránh tình trạng chi tiêu vượt hạn mức.

Thẻ tín dụng Sacombank là gì?

Thẻ tín dụng Sacombank là thẻ ATM do ngân hàng Sacombank cấp cho khách hàng có nhu cầu sử dụng thẻ. Không giống như thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoạt động theo phương thức chi tiêu trước, thanh toán sau. Tức là đối với mỗi yêu cầu mở thẻ tín dụng, ngân hàng Sacombank sẽ điều tra tình hình tài chính và thu nhập hàng tháng của khách hàng. Từ đó đưa ra hạn mức thẻ tín dụng phù hợp. Khách hàng có thể sử dụng tiền trong thẻ để chi tiêu và thanh toán trước hạn. Sau đó, cuối kỳ sẽ trả lại tiền cho ngân hàng sau.

Bạn có thể hiểu nôm na là sử dụng thẻ tín dụng như một hình thức vay tiền tín chấp của ngân hàng để chi tiêu rồi sau đó sẽ trả gốc và lãi (nếu có).

Thẻ tín dụng Sacombank có kích thước bằng một thẻ ATM thông thường. Thông tin và cấu tạo tương tự như thẻ ghi nợ. Nhưng chức năng chính thì hoàn toàn khác. Bạn cũng có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng nhưng việc làm này sẽ bị tính lãi, vì vậy chúng tôi khuyên bạn không nên lạm dụng nó.

Hiện tại có 2 loại thẻ tín dụng Sacombank là: Thẻ tín dụng nội địa và Thẻ tín dụng quốc tế.

Kiểm tra số dư thẻ tín dụng Sacombank đơn giản, nhanh chóng

Số dư thẻ tín dụng Sacombank là gì?

Số dư thẻ tín dụng là số tiền trong hạn mức còn lại mà bạn có thể chi tiêu. Bạn không được vượt quá số dư này. Nếu không sẽ bị tính là vượt hạn mức và bị tính lãi + phí phạt.

Số dư thẻ tín dụng = Tổng hạn mức thẻ – Số tiền bạn đã chi tiêu trong kỳ.

Ví dụ: Thẻ tín dụng Sacombank của bạn có hạn mức là 30 triệu đồng. Bạn đã tiêu, thanh toán hết 10 triệu đồng. Vậy số dư thẻ tín dụng hiện tại là 20 triệu đồng. Bạn được phép sử dụng 20 triệu này để chi tiêu tiếp. Cuối kỳ phải trả lại toàn bộ số tiền đã tiêu cho ngân hàng.

Các cách kiểm tra số dư thẻ tín dụng Sacombank

Quảng cáo

Có nhiều cách để tìm kiểm tra số dư thẻ tín dụng của bạn. Và đây là 3 cách kiểm tra số dư thẻ tín dụng Sacombank phổ biến nhất mà bạn có thể áp dụng một cách dễ dàng.

Cách 1: Đến quầy giao dịch Sacombank để kiểm tra

Cách đơn giản nhất là bạn có thể mang CMND đến quầy giao dịch ngân hàng Sacombank để kiểm tra số dư tài khoản thẻ tín dụng. Mục đích của việc mang theo CMND là để ngân hàng kiểm tra xem bạn có đúng là chủ tài khoản tín dụng hay không.

Nhân viên sẽ tra cứu cho bạn một cách nhanh chóng và không mất phí. Bạn chỉ cần đến vào giờ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày nghỉ và ngày lễ).

Tuy nhiên, phương thức này yêu cầu bạn phải đến trực tiếp ngân hàng. Nếu phải kiểm tra thường xuyên, nhiều lần thì sẽ không thuận lợi. Bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản thẻ tín dụng của mình Sacombank tại nhà bằng 2 cách dưới đây.

Cách 2: Xem tin nhắn SMS Banking Sacombank

Dịch vụ SMS Banking của Sacombank mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Cụ thể, với mỗi lần thay đổi số dư, hệ thống sẽ thông báo cho bạn qua tin nhắn SMS. Bạn chỉ cần mở tin nhắn cuối cùng để xem lại số dư thẻ của mình.

Trong trường hợp bạn muốn chủ động kiểm tra số dư thẻ tín dụng của mình. Bạn soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

  • Nếu bạn muốn kiểm tra số dư của tài khoản mặc định: Soạn tin nhắn SCB SD gửi 8149.
  • Nếu bạn muốn kiểm tra số dư cho tài khoản khác bất kỳ của mình: Soạn tin nhắn SCB SD [Số tài khoản] gửi 8149.

Điều kiện để áp dụng là khách hàng phải đăng ký dịch vụ SMS Banking Sacombank.

Cách 3: Kiểm tra qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến Sacombank

Các dịch vụ ngân hàng trực tuyến bao gồm Internet Banking, Mobile Banking Sacombank. Bạn chỉ cần đăng nhập dịch vụ trên máy tính hoặc điện thoại. Sau đó chọn “Truy vấn tài khoản” và nhấn vào thẻ tín dụng bạn muốn kiểm tra số dư. Ngay lập tức, màn hình sẽ hiển thị toàn bộ thông tin thẻ bao gồm số thẻ tín dụng và số dư thẻ tín dụng.

Quảng cáo

Thẻ tín dụng Sacombank là công cụ hữu hiệu giúp người dùng đơn giản hóa các giao dịch thanh toán. Từ đó giảm thiểu rủi ro khi giao dịch tiền mặt. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng thẻ tín dụng cho đúng chức năng thanh toán của nó để tránh bị mất lãi. Thường xuyên kiểm tra số dư thẻ tín dụng để biết hạn mức chi tiêu còn lại của mình nhé.

Trên đây là cách kiểm tra số dư thẻ tín dụng Sacombank nhanh nhất. Chủ thẻ cần thường xuyên kiểm tra hạn mức còn lại của thẻ để chi tiêu hợp lý để không bị vượt hạn mức nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart