Hướng dẫn kiểm tra hồ sơ vay TPbank nhanh chóng

Quảng cáo

Bạn muốn vay tiền tại ngân hàng TPbank, bạn nộp hồ sơ vay vốn nhưng đã lâu không nhận được phản hồi và muốn tự mình kiểm tra lại hợp đồng vay. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để kiểm tra hợp đồng vay TPBank qua từng giai đoạn cụ thể. Qua đó, bạn sẽ biết được hồ sơ vay của mình đang ở bước nào, có khả năng được duyệt hay không.

Hướng dẫn cách kiểm tra hồ sơ vay TPBank

Để biết lịch sử thanh toán TPBank hay số hợp đồng, số dư nợ,… bạn phải biết cách tự tra cứu khoản vay của mình. Hiện nay, TPBank đang hỗ trợ 4 cách kiểm tra thông tin khoản vay nhanh nhất. Bạn có thể thử các cách sau đây nhé.

Cách 1: Kiểm tra hồ sơ vay trên TPFico

Với TPFico Mobile, bạn có thể thực hiện:

  • Quản lý: Truy vấn khoản vay, lịch sử trả nợ, lịch sử thanh toán và hợp đồng vay.
  • Tra cứu thông tin khoản vay: Phương thức thanh toán, địa điểm thanh toán, hướng dẫn tất toán trước hạn.
  • Quản lý thông tin cá nhân: Mật khẩu, tên đăng nhập, dịch vụ.

Để truy vấn khoản vay trên TPBank Fico bạn làm theo hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng TPFico trên Google Play hoặc App Store.

Bước 2: Mở ứng dụng, nếu bạn chưa có tài khoản thì chọn vào “Đăng ký ngay”.

Bước 3: Đọc các điều khoản sử dụng và nhấn “Xác nhận”.

Bước 4: Nhập số CMND/CCCD và số điện thoại, một mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn. Nhập mã này để xác minh.

Bước 5: Tạo tên đăng nhập và mật khẩu TPFico rồi nhấn “Tạo tài khoản”.

Bước 6: Thông báo đăng ký thành công, bấm “Bắt đầu ngay”.

Bước 7: Để truy vấn khoản vay TPBank, bạn hãy làm theo các bước

» Tại giao diện chính, bấm vào “Khoản vay” (hoặc bạn có thể nhấp vào Quản lý khoản vay > Xem chi tiết).

» Sau đó bấm vào khoản vay mà bạn muốn kiểm tra. Kéo xuống bên dưới để xem tất cả thông tin.

» Bấm vào “Lịch trả nợ” để xem ngày hạn thanh toán.

» Bấm chọn “Lịch sử thanh toán” để xem khoản thanh toán đã trả.

Cách 2: Tra cứu hồ sơ vay TPBank qua tổng đài

Tổng đài TPBank là kênh hoạt động 24/7, luôn có nhân viên túc trực để giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của khách hàng. Nếu bạn muốn tra cứu các thông tin như: Các khoản vay, mở thẻ tín dụng, lãi suất, khiếu nại,… bạn có thể gọi đến số tổng đài.

  • Holine TPBank: 1900 58 58 85.
  • Hotline TPBank Fico: 1900 63 66 33

Khi gọi đến tổng đài,vui lòng làm theo hướng dẫn để gặp trực tiếp tổng đài viên. Sau khi gặp nhân viên, vui lòng nói rõ vấn đề bạn đang gặp phải. Lúc này bạn cần cung cấp thông tin về số hợp đồng vay hoặc số CMND/CCCD để nhân viên tổng đài kiểm tra.

Lưu ý: Bạn nhớ gọi điện trong giờ hành chính, vì khi gọi trong giờ nghỉ sẽ không có người hỗ trợ.

Cách 3: Kiểm tra hồ sơ vay TPBank qua Payoo

Payoo là một cổng thanh toán được liên kết với TPBank Fico. Bạn có thể tra cứu thông tin vay qua địa chỉ này miễn phí tại nhà

Bước 1: Truy cập địa chỉ website https://bill.payoo.vn/

Bước 2: Tại giao diện này bạn cần nhập số hợp đồng hoặc số CMND dùng để vay.

Bước 3: Nhập mã xác nhận đang hiển thị và sau đó nhấn Tiếp tục.

Bước 4: Thông tin khoản vay sẽ được hiển thị ngay lập tức.

Cách 4: Kiểm tra khoản vay tại chi nhánh/PGD TPBank

Quảng cáo

Nếu bạn ở gần địa điểm phòng giao dịch của ngân hàng TPBank, hãy mang theo Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng.Tại đây, bạn sẽ yêu cầu nhân viên kiểm tra thông tin khoản vay. Họ sẽ tiến hành cung cấp thông tin về khoản vay mà bạn yêu cầu hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn kiểm tra hồ sơ vay TPbank nhanh chóng

Quy trình thẩm định vay vốn TPBank

Ngân hàng TPbank đang có chương trình vay vốn ưu đãi tại Fico TPbank. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chủ yếu xoay quanh vấn đề vay vốn Fico TPbank.

Khi bạn đăng ký vay tại ngân hàng TPbank, ngân hàng sẽ phải làm các bước thẩm định trước khi quyết định giải ngân khoản vay. Sau khi trao đổi và tương tác qua điện thoại, ngân hàng sẽ cử nhân viên đến tận nhà để thẩm định nhà.

Tùy theo yêu cầu của từng khách hàng mà có người muốn giữ bí mật về việc vay vốn. Lúc này, TPbank vẫn sẽ thẩm định nhưng sẽ theo phương thức tế nhị hơn. Ngoại trừ vợ/chồng của người vay, TPbank sẽ không tiết lộ khoản vay của bạn cho người khác, kể cả tại nơi ở hoặc nơi làm việc của bạn.

Thẩm định là việc bắt buộc. Nó quyết định khách hàng có đủ điều kiện vay vốn tại TPbank hay không. Và hạn mức cho vay là bao nhiêu. Thời gian thẩm định của TPbank có thể mất từ ​​3 đến 4 ngày làm việc.

Vì vậy, nhiều khách hàng thiếu kiên nhẫn và muốn tự mình làm kiểm tra hợp đồng vay TPbank. Để xem bạn đang ở giai đoạn nào thì trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn 3 giai đoạn kiểm tra hồ sơ vay vốn TPbank.

Cách kiểm tra hợp đồng vay tiền TPBank qua từng giai đoạn

Nhân viên tín dụng TPbank sẽ là người kiểm tra hồ sơ, hợp đồng vay vốn của khách hàng. Khách hàng không có quyền can thiệp vào quá trình thẩm định hoặc làm ảnh hưởng đến hạn mức khoản vay.

Tuy nhiên, thông qua những dấu hiệu nhất định, khách hàng vẫn có thể đoán biết được tình trạng hồ sơ vay TPbank của mình.

Giai đoạn 1: Chưa nhận được cuộc gọi xác minh từ TPbank

Quá trình tạo hồ sơ vay TPbank của khách hàng được thực hiện trực tuyến. Chỉ cần để lại thông tin cần thiết, bao gồm cả số điện thoại, nhân viên ngân hàng sẽ tự động gọi lại để nắm thêm thông tin và hướng dẫn bạn các bước tiếp theo trong quy trình vay.

Nếu sau 3 ngày kể từ khi làm hồ sơ vay mà vẫn chưa có ai gọi lại cho bạn thì rất có thể hồ sơ đã bị lỗi ở khâu nào đó và bị từ chối. Thường là do người nhập thiếu thông tin quan trọng như số điện thoại, số chứng minh nhân dân,…

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần chủ động liên hệ với nhân viên tín dụng để hỏi về những giấy tờ, thông tin chưa chính xác hoặc còn thiếu, để biết chỗ nào sai, chỗ nào thiếu để bổ sung ngay. Khi thông tin đầy đủ, hồ sơ của bạn sẽ được cập nhật trên hệ thống. Sau đó sẽ có nhân viên liên hệ với bạn để đến thẩm định nhà.

Giai đoạn 2: Nhận được cuộc gọi xác minh từ ngân hàng nhưng không có nhân viên đến thẩm định nhà

Quá trình gọi xác minh sẽ bao gồm 2 phần. Một là gọi điện cho khách hàng, người đứng tên trong hợp đồng vay. Hai là gọi cho người tham chiếu: vợ/chồng, cha mẹ, anh chị em, bạn bè,…

Nếu nhân viên chỉ gọi điện cho người vay mà không gọi cho người tham chiếu có thể do bạn vô tình hoặc cố ý cung cấp thông tin tham khảo sai. Lúc này, ngân hàng sẽ nghĩ rằng bạn không trung thực trong quá trình tạo hồ sơ vay vốn và hồ sơ của bạn rất có thể sẽ bị từ chối.

Nếu nhân viên đã gọi điện xác minh tất cả các số điện thoại liên hệ của người vay và người tham chiếu, bạn chỉ cần đợi 1-2 ngày để nhân viên thẩm định đến xem nhà.

Trường hợp khách hàng nhận được tin nhắn từ chối từ TPbank đồng nghĩa với việc hồ sơ của bạn đã bị từ chối. Có trường hợp hồ sơ không được chấp nhận nhưng vẫn không có tin nhắn thông báo mà chỉ có tin nhắn từ chối trên hệ thống.

Giai đoạn 3: Có nhân viên đến thẩm định nhà nhưng không nhận được phản hồi.

Thủ tục vay vốn TPbank rất nhanh chóng. Thường thì hôm trước có nhân viên đến thẩm định nhà, hôm sau sẽ thông báo kết quả. Thông báo sẽ được gửi trên tin nhắn.

Nhưng nếu sau 2 ngày thẩm định mà bạn không nhận được tin nhắn và nhân viên tín dụng cũng không liên hệ lại với bạn thì rất có thể hồ sơ của bạn đã bị từ chối.

Quảng cáo

Khách hàng chưa nhận được thông báo có thể do hệ thống chậm hoặc do vào ngày nghỉ, nhân viên ngân hàng không làm việc. Nếu quá sốt ruột, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên tín dụng phụ trách hồ sơ của mình để kiểm tra tình hình.

Một số kinh nghiệm khi kiểm tra hợp đồng vay TPbank

Nhân viên tín dụng phụ trách hồ sơ vay của bạn có ảnh hưởng rất lớn đến việc hồ sơ của bạn có được duyệt hay không. Bởi vì, họ là những người theo sát hồ sơ của bạn từ đầu đến cuối. Từ việc thu thập thông tin trực tuyến trên hệ thống đến khi có nhân viên đến thẩm định nhà. Họ cũng là người sẽ tư vấn cho bạn cách giải quyết các vấn đề về hồ sơ vay vốn.

Nếu bạn chọn được đội ngũ nhân viên nhiệt tình và chuyên nghiệp, bạn có thể nhờ họ kiểm tra tình trạng hồ sơ vay vốn cho bạn.

Nhìn chung, kinh nghiệm duy nhất được cung cấp ở đây là chọn nhân viên tín dụng phù hợp. Việc còn lại bạn có thể áp dụng 1 trong 3 cách tương ứng với từng giai đoạn mà chúng tôi giới thiệu ở trên để đoán và kiểm tra tình trạng hồ sơ vay của mình.

Đây là hướng dẫn cachs để kiểm ta hợp đồng vay TPBank online nhanh nhất tại nhà. Khách hàng có thể tự kiểm tra bất cứ khi nào họ muốn. Chúc bạn vay vốn TPbank thành công và thuận lợi khi cần nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart