Kích hoạt thẻ Standard Chartered đúng cách và chi tiết nhất

Thẻ Standard Chartered là một sản phẩm khá mới đối với khách hàng Việt Nam. Nó có đầy đủ các tính năng của một thẻ ATM thông thường. Bên cạnh đó, khách hàng sử dụng thẻ còn được hưởng nhiều ưu đãi từ ngân hàng Standard Chartered. Do thẻ chưa phổ biến nên nhiều người chưa biết cách sử dụng. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn những bước cơ bản nhất để có thể bắt đầu sử dụng thẻ ATM này. Đó là cách kích hoạt thẻ Standard Chartered. Mời các bạn cùng theo dõi.

Giới thiệu các tính năng cơ bản của thẻ ATM Standard Chartered

Có nhiều bạn thắc mắc rằng không biết thẻ ATM của ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài Standard Chartered có những tính năng gì khác so với thẻ ATM của các ngân hàng Việt Nam. Vậy hãy cùng theo dõi câu trả lời nhé.

Thẻ ATM Standard Chartered có đầy đủ các tính năng của một thẻ ATM thông thường. Các tính năng đó là:

 • Rút tiền mặt tại các máy ATM của Standard Chartered và các máy ATM liên kết.
 • Chuyển khoản nội bộ và liên ngân hàng qua máy ATM.
 • Đổi mật khẩu thẻ ATM.
 • In sao kê nhanh chóng tại các cây ATM trên toàn quốc.
 • Yêu cầu sổ séc.
 • Vấn tin số dư tài khoản ngân hàng.
 • Thanh toán hóa đơn mua sắm hàng hóa bằng cách quẹt thẻ tại máy POS.
Kích hoạt thẻ Standard Chartered đúng cách và chi tiết nhất

Sau khi đăng ký tài khoản, khách hàng sẽ nhận được thẻ ATM cùng một phong bì. Bên trong có tờ giấy này sẽ ghi số tài khoản và mã PIN. Lúc này yêu cầu người dùng phải kích hoạt thẻ ATM Standard Chartered để thẻ có thể được sử dụng và bảo mật.

Vai trò của mã pin thẻ ATM Standard Chartered

Mã pin thẻ ATM Standard Chartered có vai trò vô cùng quan trọng. Đó chính là lớp mật khẩu giúp bảo vệ thẻ khỏi những xâm nhập bất hợp pháp. Khi ai đó muốn truy cập vào tài khoản để rút hoặc chuyển tiền, trước tiên họ phải nhập đúng mật khẩu.

Nếu không biết mà vẫn cố tìm mật khẩu, nhập sai mật khẩu 3 lần, thẻ sẽ bị khóa ngay lập tức. Tiền trong tài khoản ngân hàng bị phong tỏa, không ai có thể chuyển, rút ​​tiền được nữa. Như vậy kẻ xấu sẽ không thể lấy được tiền của bạn.

Xem mã pin thẻ ATM Standard Chartered ở đâu?

Khi đăng ký mở thẻ ATM Standard Chartered, sau khoảng 7 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được thẻ. Thẻ ATM được đóng gói cẩn thận trong phong bì niêm phong. Bạn hãy cẩn thận xé phong bì theo đường nét chấm trong hướng dẫn để không bị chèn thông tin in bên trong.

Mã pin sẽ được in bên trong phong bì, bên cạnh số tài khoản. Đây là mã pin mặc định. Bạn phải đổi mã pin khác để kích hoạt thẻ ATM. Khi đó các tính năng khác của thẻ mới có thể được sử dụng.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Standard Chartered

Đa số khách hàng mới sử dụng thẻ ATM Standard Chartered đều tỏ ra hoang mang với việc kích hoạt thẻ ATM này. Thực tế, việc kích hoạt thẻ không khó.

Bạn phải tìm đúng máy ATM của ngân hàng Standard Chartered thì thẻ mới có thể được kích hoạt. Do số lượng máy ATM Standard Chartered có rất ít và không được bao phủ ở tất cả các địa điểm, vì vậy bạn có thể phải di chuyển xa. Bạn có thể nhờ sự trợ giúp của google để tra cứu điểm giao dịch ATM Standard Chartered gần nhất.

Cách kích hoạt thẻ Standard Chartered

Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM thông qua khe đọc thẻ của máy. Lưu ý thẻ phải đúng chiều mũi tên thì máy mới nhận thẻ.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị của máy ATM.

Bước 3: Nhập mã pin mặc định (là mã pin được in trên phong bì thẻ ATM).

Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu đổi mã pin để kích hoạt thẻ ATM. Bạn nhấn Enter để tiếp tục.

Bước 5: Nhập mật khẩu mới lần đầu tiên.

Bước 6: Nhập mật khẩu mới lần thứ hai để xác thực lại, tránh sai sót. Cuối cùng bạn nhấn Enter.

Vậy là xong, màn hình ATM sẽ hiển thị thông báo bạn đã kích hoạt thẻ thành công. Sau đó bạn kết thúc thao tác và nhận lại thẻ hoặc có thể tiếp tục lựa chọn sử dụng các tính năng khác.

Ngoài ra, khách hàng có thể kích hoạt thẻ ATM Standard Chartered bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp sau: SCB KHT 4socuoithe soCMND gửi tới 8149. Cước phí là 1.500đ/tin.

Gọi tổng đài ngân hàng

Gọi ngay đến số 1900.6538 với cước phí là 1.000đ/phút, sau đó bấm phím 3 và nhập số CMND/CCCD/Hộ chiếu, kết thúc cuộc gọi bằng phím # > Nhập 4 số cuối của thẻ.

Một số điều cần biết về mã pin thẻ ATM Standard Chartered

 • Khi đổi mật khẩu để kích hoạt thẻ, bạn nên chọn mật khẩu dễ nhớ, có thể là số đặc biệt dành cho bạn. Nhưng đừng để mật khẩu quá dễ đoán vì nó không đảm bảo an toàn cho tài khoản.
 • Khi nhập mã pin tại máy ATM, bạn nên lấy tay che để tránh lộ mã pin với người khác.
 • Nếu bạn nhập sai mã pin 3 lần, thẻ sẽ bị khóa. Bạn cần đến ngân hàng Standard Chartered để làm thủ tục mở khóa thẻ.
 • Khi nhận thẻ ATM từ ngân hàng, cần kích hoạt thẻ càng sớm càng tốt. Nếu bạn không kích hoạt thẻ sau 2 tháng kể từ khi nhận thẻ, thẻ sẽ tự động bị hủy.

Qua đây, bạn đã biết cách kích hoạt thẻ ATM Standard Chartered rồi đúng không nào. Chúc bạn thao tác thành công và trải nghiệm những tính năng tuyệt vời từ thẻ ATM Standard Chartered.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart