Cách hủy dịch vụ SMS banking của Vietinbank nhanh nhất

Quảng cáo

SMS banking Vietinbank là một trong những dịch vụ ngân hàng tiện ích được nhiều khách hàng sử dụng nhất hiện nay. Dịch vụ này cho phép nhận tin nhắn thông báo từ Vietinbank về số điện thoại của khách hàng. Tiện ích là vậy nhưng vẫn có nhiều người không muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ nữa vì những lý do riêng. Vì vậy bài viết dưới đây chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn hủy dịch vụ SMS banking của Vietinbank nhanh nhất nhé.

Giới thiệu dịch vụ SMS banking của ngân hàng Vietinbank

Dịch vụ SMS banking Vietinbank là một dịch vụ ngân hàng tiện ích do ngân hàng Vietinbank cung cấp. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ này sẽ nhận được thông báo mọi thay đổi liên quan đến tài khoản ngân hàng từ Vietinbank đến số điện thoại. Điều này sẽ giúp khách hàng quản lý tài khoản của mình một cách tốt nhất.

Ngoài ra, khách hàng có thể chủ động tra cứu số dư, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,… nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có điện thoại di động. Bên cạnh SMS banking, Vietinbank còn cung cấp nhiều dịch vụ ngân hàng tiện ích khác phục vụ nhu cầu của khách hàng như internet banking, mobile banking,…

Cách hủy dịch vụ SMS banking của Vietinbank nhanh nhất

Tài khoản ngân hàng nào tại Vietinbank cũng có thể đăng ký SMS banking. Vì lợi ích mà nó mang lại quá nhiều nên chúng mình khuyên các bạn không nên hủy SMS banking Vietinbank. Nhưng nếu vì lý do đặc biệt nào đó mà bạn không còn sử dụng tiện ích này nữa thì dưới đây sẽ là cách hủy nhanh nhất.

Cách hủy SMS banking Vietinbank mới nhất và đơn giản nhất

Hiện tại, vì lý do bảo mật và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài khoản ngân hàng của khách hàng nên Vietinbank không cho phép hủy dịch vụ SMS banking Vietinbank online. Bạn phải đến trực tiếp chi nhánh, quầy giao dịch của Vietinbank để hủy dịch vụ.

Khi đi các bạn mang theo CMND bản chính để nhân viên xác minh thông tin cá nhân. Hãy đến ngân hàng trong giờ hành chính trong các ngày làm việc, không đến vào các ngày lễ, Tết, ngày nghỉ của ngân hàng. Nếu bạn muốn làm nhanh thì nên đến sớm để lấy số thứ tự trước nhé.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đến ngân hàng Vietinbank gần nơi bạn sống nhất.

Bước 2: Tại quầy, vui lòng thông báo cho nhân viên bạn muốn hủy SMS banking Vietinbank.

Bước 3: Nhân viên sẽ đưa cho bạn phiếu xác nhận hủy dịch vụ. Vui lòng điền đầy đủ các thông tin bao gồm: Họ và tên, chi nhánh ngân hàng, số tài khoản, số CMND, ngày tháng năm, chữ ký,…

Bước 4: Sau khi hoàn tất, bạn giao lại tờ khai và CMND cho nhân viên.

Bước 5: Ngân hàng sẽ xác nhận thông tin, nếu thông tin của bạn trùng khớp sẽ tiến hành hủy ngay lập tức.

Phí hủy dịch vụ SMS banking Vietinbank

Quảng cáo

Ngân hàng Vietinbank không thu phí khi khách hàng yêu cầu thay đổi thông tin tài khoản. Việc hủy dịch vụ SMS banking hoàn toàn miễn phí. Chúng ta chỉ phải trả phí duy trì hàng tháng được trừ trực tiếp vào tài khoản thẻ. Nhưng hiện tại nếu bạn không sử dụng nữa thì khoản phí này sẽ không bị trừ.

Cách đăng ký lại dịch vụ SMS banking sau khi hủy

Nếu bạn muốn đăng ký lại SMS banking Vietinbank, hãy mang theo CMND của bạn đến chi nhánh ngân hàng gần nhất. Tại đây thông báo cho nhân viên giao dịch và điền vào mẫu đơn mà họ cung cấp. Sau đó nhân viên sẽ tiến hành các bước đăng ký. Khi quá trình hoàn tất, sẽ có một thông báo về số điện thoại của bạn.

Đăng ký dịch vụ này cũng miễn phí. Vì vậy, bất cứ ai cũng có thể thực hiện đăng ký bất cứ lúc nào.

Hướng dẫn chuyển tiền qua dịch vụ SMS banking của Vietinbank

Ngoài chức năng dùng để nhận thông báo biến động tài khoản. Dịch vụ SMS banking còn có thêm một tiện ích nữa là chuyển tiền mà không cần đến ngân hàng hoặc App.

Chuyển tiền trong cùng ngân hàng Vietinbank

Chuyển tiền trong cùng ngân hàng Vietinbank thông qua SMS banking rất đơn giản. Chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

CTG CK [số tiền cần chuyển] [Tài khoản nguồn] [số tài khoản Vietinbank của người thụ hưởng] [nội dung chuyển tiền] gửi 8149.

Trong đó:

  • CTG: Mã ngân hàng vietinbank.
  • CK: Viết tắt của Chuyển Khoản.
  • Số tiền cần chuyển: Ghi bằng số.
  • Tài khoản nguồn: Tài khoản ngân hàng bạn muốn trích tiền để chuyển cho người thụ hưởng.
  • Số tài khoản Vietinbank của người thụ hưởng: Nhập số chính xác và đầy đủ.
  • Nội dung chuyển tiền: Viết không dấu.

Sau khi tin nhắn yêu cầu chuyển tiền được gửi đi. Bạn sẽ được hệ thống gửi 4 số bí mật về điện thoại di động của mình. Bạn nhập 4 số này rồi bấm OK để hoàn tất quá trình chuyển. Khi đó sẽ có tin nhắn thông báo chuyển tiền thành công đến số điện thoại của bạn.

Hạn mức chuyển tiền tối đa trong một lần qua SMS banking là 3.000.000 VND. Và hạn mức chuyển tiền tối đa trong 1 ngày qua SMS banking là 30.000.000 VNĐ.

Chuyển tiền sang ngân hàng khác Vietinbank

Chuyển tiền sang ngân hàng khác Vietinbank hay còn gọi là chuyển tiền liên ngân hàng, các thao tác tương tự như chuyển tiền trong cùng một ngân hàng Vietinbank. Chỉ thay đổi một số cú pháp nhỏ trong tin nhắn. Cụ thể, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

CTG CK [số tiền cần chuyển] [Tài khoản nguồn] [mã ngân hàng nhận tiền] [số thẻ ngân hàng của người thụ hưởng] [nội dung chuyển tiền] gửi 8149

Quảng cáo

Lưu ý: Nếu bạn chuyển tiền trong ngân hàng Vietinbank thông qua SMS banking, việc chuyển tiền sẽ được miễn phí. Nếu chuyển khoản liên ngân hàng, bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ dao động từ 3.000 VND đến 5.000 VND tùy thuộc vào số tiền chuyển.

Vậy là chúng mình đã hướng dẫn bạn hủy dịch vụ SMS banking của Vietinbank nhanh nhất. Chúc bạn thao tác thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart