Cách hủy thẻ Vietcombank online nhanh nhất hiện nay

Cách hủy thẻ Vietcombank không khó chút nào. Nhưng bạn cần biết một số quy định và điều kiện hủy thẻ để quá trình này diễn ra nhanh hơn. Đặc biệt, nếu thẻ ATM là thẻ tín dụng, bạn cần thanh toán toàn bộ số dư nợ còn lại cùng với một số khoản phí phát sinh trong quá trình hủy thẻ.

Khi nào nên hủy thẻ ATM Vietcombank?

Có nhiều lý do khác nhau khiến khách hàng muốn hủy thẻ Vietcombank. Trong số đó, chủ yếu là:

 • Có quá nhiều thẻ ATM của các ngân hàng khác nhau. Không còn sử dụng thẻ Vietcombank nữa. Người dùng không thể đảm bảo được an toàn cho thẻ.
 • Nhu cầu thanh toán tăng lên. Nên hủy thẻ ATM này để làm thẻ tín dụng khác của Vietcombank hoặc một ngân hàng khác.
 • Khách hàng muốn ngừng sử dụng các dịch vụ mà ngân hàng Vietcombank cung cấp. Sau đó chuyển sang thẻ của ngân hàng khác phù hợp với nhu cầu của cá nhân hơn.

Làm gì trước khi hủy thẻ ATM Vietcombank?

Việc hủy thẻ ngân hàng Vietcombank không khó và không quá khắt khe. Nhưng vẫn có một số điều kiện khách hàng phải thực hiện trước khi hủy thẻ.

 • Nếu hủy thẻ tín dụng của Vietcombank thì trước khi hủy thẻ, bạn phải thanh toán toàn bộ số dư nợ còn lại. Hiểu một cách đơn giản là hoàn trả toàn bộ số tiền cả gốc và lãi đã vay ngân hàng Vietcombank để thanh toán các giao dịch phát sinh trong tháng.
 • Thanh toán các khoản phí phát sinh trong quá trình sử dụng thẻ như phí duy trì thẻ, phí sao kê. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ thanh toán, khách hàng mới được thực hiện hủy thẻ theo quy định.
 • Làm theo hướng dẫn chi tiết mà nhân viên ngân hàng đưa ra.

Hướng dẫn cách hủy thẻ Vietcombank nhanh nhất

Để hủy thẻ ATM đúng cách, bạn phải mang thẻ muốn hủy đến ngân hàng. Đến đúng chi nhánh đã mở thẻ trước đó thì thủ tục càng nhanh chóng.

Vì lẽ đó nên nếu bạn muốn hủy thẻ ATM Vietcombank thì bạn phải đến chi nhánh hoặc quầy giao dịch gần nhất của Vietcombank để thực hiện.

Các bước hủy thẻ Vietcombank:

Bước 1: Để nhanh chóng, bạn nên gọi đến đường dây nóng của Vietcombank để thông báo rằng bạn muốn hủy thẻ ATM trước khi đến ngân hàng.

Bước 2: Mang thẻ ATM bạn muốn hủy đến quầy của Vietcombank. Khai báo một số thông tin cá nhân và thông tin thẻ theo yêu cầu của nhân viên. Một số thông tin bạn nên chuẩn bị trước từ nhà để khai báo nhanh chóng như:

 • Mật khẩu thẻ ATM.
 • Thông tin cá nhân của chủ thẻ ATM.
 • Số dư nợ còn lại (với thẻ tín dụng).
 • Ngày thực hiện giao dịch cuối cùng trước khi đến ngân hàng yêu cầu hủy thẻ.

Bước 3: Khi bạn khai báo thông tin trùng khớp, nhân viên sẽ nhận lại thẻ ATM của bạn, kiểm tra lại thẻ một lần nữa và xác nhận đã nhận thẻ ATM từ tay khách hàng để nộp lại ngân hàng Vietcombank.

Nếu bạn không mang theo thẻ hoặc không nộp lại ngân hàng cũng không sao. Chỉ có điều là bạn sẽ mất thêm phí phạt khi làm mất thẻ vì ngân hàng sẽ xếp bạn vào trường hợp mất thẻ ATM.

Cách hủy thẻ Vietcombank online nhanh nhất hiện nay

Cần lưu ý rằng, Vietcombank không hỗ trợ hủy thẻ ATM online nên bạn chỉ có thể khóa thẻ trên nền tảng Digibank chứ đó không phải là hủy thẻ nhé.

Trong trường hợp thẻ ATM bị khóa

Bởi hiện nay có rất nhiều dịch vụ, ứng dụng ngân hàng tiện ích hỗ trợ khách hàng trong giao dịch. Vì vậy thẻ ATM bị khóa cũng không ảnh hưởng quá nhiều nếu bạn thường xuyên giao dịch qua ứng dụng ngân hàng trực tuyến.

Tuy nhiên, một số khách hàng thường sử dụng thẻ để quẹt thẻ thanh toán sẽ gặp một chút rắc rối. Vì vậy, những khách hàng này cũng muốn báo khóa thẻ để mở thẻ mới cho tiện hơn.

Lý do thẻ ATM Vietcombank bị khóa

 • Thẻ ATM của khách hàng đã hết hạn. Hạn sử dụng được in trực tiếp trên mặt sau của thẻ nên các bạn chú ý theo dõi nhé.
 • Thực hiện giao dịch tại cây ATM nhưng nhập sai mã pin quá 3 lần khiến thẻ bị tạm khóa.
 • Không đóng phí duy trì tài khoản hàng năm.
 • Thẻ tín dụng mở đã lâu nhưng không được sử dụng. Không giao dịch trong suốt thời gian từ khi mở thẻ cũng sẽ bị ngân hàng khóa thẻ.
 • Một số lý do khác phát sinh từ ngân hàng, chẳng hạn như vấn đề bảo mật tài khoản.

Một số lưu ý cần biết khi hủy thẻ ATM

» Tận dụng tối đa điểm thưởng của bạn

Vietcombank là một trong những ngân hàng thường xuyên có các chương trình khuyến mãi, ưu đãi lớn dành cho khách hàng. Trong đó có phần thưởng điểm tích lũy cho khách hàng khi mở thẻ ATM.

Với điểm thưởng này, khách hàng có thể đổi lấy nhiều sản phẩm giá trị. Nên sử dụng hết điểm thưởng rồi mới đến ngân hàng khóa thẻ vì điểm thưởng chỉ có hiệu lực khi thẻ còn hạn sử dụng. Khi thẻ bị khóa, điểm thưởng sẽ tự động bị mất.

» Xử lý thẻ thông minh sau khi hủy thẻ

Thông thường, khi bạn hủy thẻ, ngân hàng sẽ thu hồi lại thẻ ATMcủa bạn. Nhưng nếu bạn không trả lại thẻ, đừng ném thẻ lung tung. Nên hủy bỏ nó theo đúng nghĩa đen. Đó là, cắt thẻ thành nhiều phần nhỏ bằng kéo hoặc máy cắt giấy.

Có nhiều loại thẻ ATM có gắn một con chip nhỏ đóng vai trò như một chiếc máy tính thu nhỏ giúp lưu trữ thông tin khách hàng. Nếu thông tin này vô tình rơi vào tay kẻ xấu, bạn có thể gặp rất nhiều rắc rối trong tương lai.

Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng thẻ ATM của mình nữa, bạn nên đến ngân hàng để hủy thẻ và trả lại thẻ theo yêu cầu. Điều này sẽ giúp bạn giữ an toàn và bảo mật thông tin cá nhân của bạn.

Nó cũng giúp bạn tiết kiệm không phải trả phí duy trì thẻ hàng tháng. Trước khi hủy thẻ, vui lòng xem kỹ các điều kiện mà chúng tôi nêu ra trong bài viết này.

Trên đây là cách hủy thẻ ATM Vietcombank online nhanh nhất cho những khách hàng không còn nhu cầu sử dụng thẻ. Hãy đọc và làm theo đúng hướng dẫn để tránh rắc rối nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart