[Mới] Hướng dẫn tính phí phạt trả nợ trước hạn ngân hàng BIDV 2022

Quảng cáo

Phí trả nợ trước hạn ngân hàng BIDV sẽ được áp dụng cho khách hàng khi bạn có khoản vay nhưng muốn trả nợ trước hạn so với hợp đồng. Nhiều khách hàng không biết tại sao lại phát sinh khoản này và cũng hiểu cách tính phí trả nợ trước hạn của ngân hàng BIDV thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn thông tin về phí trả nợ trước hạn chi tiết nhé.

Phí trả nợ trước hạn BIDV là gì?

Khi vay tiền tại ngân hàng BIDV sẽ có một thời hạn thanh toán rõ ràng, trong đó chúng ta sẽ phải trả cả lãi và gốc. Nhưng bạn không muốn trả thêm lãi suất nữa và muốn kết thúc khoản vay và hợp đồng, lúc này, bạn chỉ cần đến ngân hàng để thanh toán khoản vay nhưng sẽ phải chịu phí phạt trả nợ trước hạn.

Phí trả nợ trước hạn BIDV có thể hiểu đó là hình thức phạt người vay do vi phạm hợp đồng. Mức phạt sẽ tùy thuộc vào số tiền vay còn lại tại ngân hàng. Cũng có thể hiểu đơn giản hơn là khi bạn vay tiền với lãi suất ưu đãi và thời gian đăng ký dài hạn nhưng không muốn trả theo thời gian quy định, bạn sẽ phải chịu phí phạt căn cứ vào hợp đồng đã ký kết để chấm dứt hợp đồng sớm.

Phí phạt sẽ được sử dụng để:

  • Đây được coi là một biện pháp nhằm hạn chế việc vi phạm hợp đồng tín dụng ngân hàng BIDV.
  • Phí phạt để bù đắp vào số tiền huy động vốn từ ngân hàng để cho khách hàng vay.
  • Bù đắp tổn thất về thời gian cùng số tiền ngân hàng đã giải ngân cho vay.

Vì sao lại có phí trả nợ trước hạn ngân hàng BIDV

Việc thu phí phạt trả nợ trước hạn được luật pháp chấp nhận. Nhưng nhiều khách hàng vì không biết luật, không đọc rõ hợp đồng tại thời điểm ký nên khi ngân hàng thông báo vẫn cảm thấy bức xúc.

Quảng cáo

Nhiều bạn không biết lý do tại sao lại có phí phạt trả nợ trước hạn BIDV mặc dù vẫn trả nợ đầy đủ. Nhưng bạn cần hiểu rằng đây là quy định rõ ràng trong hợp đồng và người vay bắt buộc phải tuân thủ. Nếu một trong hai bên vi phạm hợp đồng thì phải nộp phí phạt.

Luật này nhằm đảm bảo lợi ích của cả hai bên, đặc biệt là ngân hàng. Đối với bên cho vay là BIDV đã phải huy động vốn và nhân lực để mang lại khoản vay tốt nhất. Đồng thời, đây cũng là biện pháp giúp giảm thiểu tình trạng vi phạm hợp đồng khi vay vốn hiện nay.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng vì phí phạt trả nợ trước hạn của ngân hàng BIDV không quá cao. Mức phí sẽ có hình thức và cách tính cụ thể phù hợp với quy định.

Cách tính phí trả nợ trước hạn của ngân hàng BIDV

[Mới] Hướng dẫn tính phí phạt trả nợ trước hạn ngân hàng BIDV 2022

Cách tính phí trả nợ trước hạn BIDV không giống bất kỳ ngân hàng nào khác. Theo đó, thông thường phí phạt sẽ từ 1 đến 5% tổng số tiền trả trước.

Ví dụ: Nếu bạn đang nợ ngân hàng BIDV 10 triệu đồng. Phí phạt sẽ từ 100.000đ đến 500.000đ.

Nhưng cũng có một số ngân hàng khác có phí phạt dựa trên một công thức khác. Phí phạt sẽ dao động khá cao. Vì vậy, trước khi đi vay và ký hợp đồng, bạn phải nghiên cứu rõ khoản vay và phí phạt. Cần phải chú ý đến các khoản phí phạt khi trả nợ trước hạn, quá hạn và trả chậm.

Quảng cáo

Trong một số trường hợp khi vay ngân hàng BIDV không tính phí trả nợ trước hạn. Đây là một điều khá tốt mà ngân hàng làm cho khách hàng của mình. Để có được cách tính phí trả nợ trước hạn của ngân hàng BIDV chính xác nhất, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp số tổng đài CSKH của ngân hàng BIDV nhé: (+84) 24 22200588 hoặc 19009247.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart