Hướng dẫn sao kê ngân hàng Agribank đơn giản và thuân tiện nhất

Quảng cáo

Sao kê ngân hàng Agribank được sử dụng khi bạn muốn vay vốn ngân hàng, mở thẻ tín dụng,… và trong số các yêu cầu khi mở thẻ, bạn phải chứng minh và sao kê lương của mình. Đây là giấy tờ bắt buộc nếu bạn muốn tham gia vào các dịch vụ của ngân hàng bắt chứng minh thu nhập.

Nếu bạn không biết cách làm, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé. Quấ trình này phải được hoàn thành một cách chính xác để được chấp nhận vì chỉ cần phạm một chút sai lầm là chúng ta phải làm lại.

Vì sao cần bảng sao kê lương ngân hàng Agribank

Sao kê lương tức là bạn cần in báo cáo lương chi tiết chuyển vào tài khoản ngân hàng của bản thân. Nếu bình thường thì tài khoản hay lương hàng tháng trên tài khoản không cần quan tâm, nhưng bạn sẽ phải bảng sao kê lương ngân hàng Agribank để sử dụng các trường hợp sau.

  • Tham gia vay tín chấp ngân hàng

Khi bạn muốn vay tín chấp thì điều kiện quan trọng là sao kê lương 3 tháng gần nhất. Từ sao kê bảng lương, ngân hàng sẽ xét duyệt hồ sơ vay một cách hợp lý nhất. Nếu không có giấy tờ này, bạn sẽ không thể nhận được quyết định vay tiền.

  • Làm thẻ tín dụng

Nếu bạn muốn làm thẻ tín dụng thì đừng quên phải có bảng sao kê lương. Vì nếu khi nộp hồ sơ cấp thẻ tín dụng, bạn cần chứng minh thu nhập của mình.

Nếu bạn nhận lương qua tài khoản của mình qua Agribank thì không cần phải chứng minh. Nhưng nếu nhận qua tài khoản ngân hàng khác thì nhất định bạn phải có bảng sao kê, vì ngân hàng sẽ căn cứ vào đó để quyết định hạn mức thẻ tín dụng của bạn.

Cách sao kê bảng lương ngân hàng Agribank

Vì quy trình sao kê rất ít người biết, nên nếu chúng ta làm không đúng sẽ phải sao kê lại từ đầu. Việc này sẽ rất mất thời gian đợi xét duyệt hồ sơ nếu bạn cần vay vốn hoặc mở thẻ tín dung.

Hãy cùng xem 3 cách sao kê bảng lương Agribank chính xác nhất dưới đây.

Cách 1: In sao kê bảng lương ngân hàng Agribank online

Việc sao kê bảng lương trực tuyến có thể được thực hiện thông qua ứng dụng E-mobile Banking đối với khách hàng đã đăng ký dịch vụ Internet Banking. Mở ứng dụng rồi nhấn vào “Lịch sử giao dịch”. Lúc này, lịch sử giao dịch chuyển và nhận tiền sẽ được hiển thị.

Nhưng bản sao kê này không có giá trị pháp lý khi bạn làm thủ tục, hồ sơ. Vì vậy, cách này không dùng làm chứng từ để nộp cho ngân hàng.

Cách 2: In sao kê lương Agribank thông qua máy ATM

Đây chỉ là một hình thức kiểm tra biến động tài khoản. Bạn không thể sử dụng hình thức này để nộp cho ngân hàng. Nếu muốn xem sao kê, bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Đến cây ATM và đưa thẻ vào máy, sau đó chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN của thẻ.

Quảng cáo

Bước 2: Nhấn vào chức năng “Truy vấn tài khoản” và chọn “Lịch sử giao dịch”.

Bước 3: Bấm “In sao kê” để lấy thông tin về 10 giao dịch gần đây.

Cách 3: In sao kê bảng lương tại ngân hàng Agribank

Hướng dẫn sao kê ngân hàng Agribank đơn giản và thuân tiện nhất

Chỉ khi in sao kê bảng lương Agribank tại ngân hàng mới phù hợp và có giá trị pháp lý. Vì vậy, bạn hãy đến ngân hàng Agribank để yêu cầu ngân hàng in sao kê lương trong 3 tháng qua. Lúc này, ngân hàng sẽ chứng thực và xác nhận sao kê là đúng. Loại giấy mới có thể dùng để vay tín chấp hoặc mở thẻ tín dụng.

  • Các bước để sao kê bảng lương ngân hàng Agribank

Điều đầu tiên bạn cần biết là bạn nhận lương từ ngân hàng nào. Nếu bạn nhận được nó qua ngân hàng Agribank thì chỉ cần đến chi nhánh của ngân hàng đó.

Khi đi các bạn mang theo CMND bản gốc, bản sao không cần công chứng. Nếu không có bản sao CMND thì bạn cũng có thể dùng sổ hộ khẩu.

Tại quầy, bạn hãy nói với nhân viên rằng bạn cần sao kê bảng lương theo thời gian quy định của ngân hàng. Ví dụ, nếu ngân hàng yêu cầu sao kê 3 tháng, chúng ta sẽ nói 3 tháng. Nếu sao kê bảng lương của bạn không đúng thời hạn so với yêu cầu thì nó không thể có giá trị.

Khi nhận được bảng sao kê thì bạn kiểm tra lại xem có đúng với các giao dịch của tài khoản hay không. Cũng nên chú ý đến con dấu mà ngân hàng đóng. Nếu không có con dấu này, tất cả các giấy tờ coi như không hợp lệ.

  • Sao kê bảng lương ngân hàng Agribank có mất phí không

Sao kê bảng lương ngân hàng Agribank online sẽ được miễn phí. Nhưng khi sao kê tại ngân hàng, chúng tasẽ phải chịu phí theo quy định. Phí sẽ được áp dụng như sau:

– Sao kê bảng lương đầu tiên: Phí từ 20.000 đến 50.000 đồng, thêm 10.000 đồng nếu chọn ngôn ngữ Tiếng Việt.

– Sao kê bảng lương đầu tiên bằng Tiếng Anh: Mức phí là 50.000 đến 100.000 và 20.0000 đồng.

– Đăng ký nhận sao kê tài khoản định kỳ khi mở tài khoản sẽ được miễn phí dịch vụ.

Quảng cáo

– Bạn yêu cầu về hiệu lực của giấy sao kê bảng lương trong 1 năm: Mức phí là 10.000 đồng/trang. Và hiệu lực hơn 1 năm sẽ là 50.000 đồng/trang.

  • Sao kê bảng lương ngân hàng Agribank mất bao lâu?

Khi bạn đến chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất để in sao kê, từ khi thông báo đến khi hoàn tất thủ tục sẽ mất khoảng 15 đến 20 phút. Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn quy trình và yêu cầu một số loại giấy tờ tùy thân. Nói chung thời gian nhận được giấy sẽ không lâu.

Trên đây là cách để in sao kê bảng lương ngân hàng Agribank một cách chính xác nhất. Bạn chỉ cần đến ngân hàng sau đó đọc thời gian bạn muốn sao kê, nhân viên sẽ tự động tiến hành cho bạn. Lưu ý rằng chỉ có sao kê và con dấu của ngân hàng mới có giá trị.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart