Cách sao kê tài khoản Techcombank online nhanh chóng nhất

Quảng cáo

Không phải ai cũng biết cách thực hiện in bản sao kê ngân hàng Techcombank thế nào cho đúng. Sao kê bảng lương không khó. Nhưng không phải ai cũng biết cách để một bản sao kê có hiệu lực pháp lý. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết nhất về cách in sao kê tài khoản ngân hàng Techcombank nhé.

Giới thiệu về ngân hàng Techcombank

Cách sao kê tài khoản Techcombank online nhanh chóng nhất

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam Techcombank là một trong những ngân hàng lớn thuộc top 1 Việt Nam hiện nay. Ra đời khá sớm, sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, ngân hàng Techcombank đã sở hữu quy mô đáng ngưỡng mộ.

Năm 2019, ngân hàng này có tổng số 315 chi nhánh và quầy giao dịch trên cả nước. Có hơn 1300 cây ATM phục vụ mọi người từ thành thị đến nông thôn.

Nhân viên của Techcombank đều được đào tạo chuyên sâu. Tất cả đều có trình độ cao. Số lượng nhân viên đông đảo lên đến 7000 người và luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ mọi người trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Dịch vụ mà ngân hàng Techcombank cung cấp

Chủ yếu phục vụ khách hàng trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Techcombank cung cấp nhiều dịch vụ như:

 • Cung cấp các gói gửi tiết kiệm

Techcombank mang đến cho khách hàng nhiều gói gửi tiết kiệm khác nhau. Tùy theo điều kiện, hoàn cảnh của từng khách hàng mà lựa chọn hình thức gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn, có kỳ hạn (ngắn hạn, dài hạn). Dù lựa chọn gói nào thì bạn cũng sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi hơn hầu hết các ngân hàng khác.

 • Mở tài khoản thanh toán

Tài khoản thanh toán giúp khách hàng tiếp cận nhiều tiện ích khác nhau. Ví dụ: Nhận lương qua thẻ, đóng tiền điện, nước, internet hàng tháng,… Có rất nhiều khách hàng đã chọn mở tài khoản thanh toán tại Techcombank.

 • Mở thẻ ATM cho khách hàng

Tương tự với tài khoản thanh toán. Thẻ ATM giúp khách hàng quản lý tài chính cá nhân dễ dàng hơn. Không những vậy, khi bạn để tiền trong thẻ ATM, bạn cũng nhận được tiền lãi hàng tháng được chuyển trực tiếp vào số dư tài khoản của bạn.

 • Cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử

Techcombank cung cấp nhiều loại hình dịch vụ ngân hàng điện tử khác nhau phục vụ nhu cầu của khách hàng như là: Internet banking, mobile banking. Bên cạnh đó, còn có SMS banking để bạn có thể theo dõi biến động tài khoản thường xuyên trên điện thoại di động của mình. Các dịch vụ này cũng giúp người dùng giao dịch dễ dàng hơn, an toàn tuyệt đối.

 • Cho vay vốnngân hàng

Bất kỳ ngân hàng nào cũng sẽ cho vay theo hình thức thế chấp hoặc cho vay tín chấp. Đặc biệt với Techcombank, bạn có thể vay tiền với lãi suất thấp hơn, thủ tục đơn giản hơn. Nhân viên sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn gói vay nào phù hợp với điều kiện tài chính của bạn.

Vì sao cần sao kê bảng lương ngân hàng Techcombank?

Sao kê bảng lương là hình thức in bảng lương của 1 tháng hoặc nhiều tháng liên tục. Hoạt động này sẽ được thực hiện tại ngân hàng.

Sao kê bảng lương là một giấy tờ quan trọng để chứng minh thu nhập hàng tháng. Khi có giấy tờ chứng minh thu nhập này, bạn có thể đến ngân hàng để vay thế chấp, tín chấp. Bảng sao kê lương còn giúp khách hàng quản lý và xem xét số lương đã nhận trong vòng 1 năm gần nhất.

Chủ tài khoản phải là người trực tiếp yêu cầu in sao kê. Ngân hàng sao kê là ngân hàng có chi nhánh mở thẻ ATM mà bạn dùng để nhận lương hàng tháng.

Cách sao kê tài khoản ngân hàng Techcombank

Có 3 cách để in bản sao kê ngân hàng Techcombank, nhưng trong đó chỉ có cách in sao kê tại ngân hàng mới có giá trị pháp lý. Khi đó là bạn có thể sử dụng giấy sao kê có đóng dấu xác nhận của ngân hàng để vay tiền, mở thẻ tín dụng,…

Còn lại, các bản sao kê lương online Techcombank không có giá trị pháp lý. Hãy xem từng cách và chọn cách phù hợp với bạn nhé.

Cách 1: Sao kê bảng lương tại ngân hàng Techcombank

Trong trường hợp sao kê tài khoản để chứng minh thu nhập dùng vào mục đích mở thẻ tín dụng hoặc vay vốn ngân hàng, bạn cần đến trực tiếp chi nhánh Techcombank để in. Vì chỉ có sao kê giấy tờ có đóng dấu đỏ của ngân hàng thì mới có giá trị pháp lý.

Với cách này, bạn cần chuẩn bị CMND hoặc thẻ căn cước công dân và đến các chi nhánh, quầy giao dịch của Techcombank trong giờ hành chính các ngày làm việc. Có thể chủ động đến sớm để được sao kê bảng lương sớm. Sau khi đưa CMND cho nhân viên kiểm tra, bạn sẽ yêu cầu sao kê lương trong khoảng thời gian mong muốn.

Sau khi in xong, nhân viên sẽ đóng dấu đỏ kèm chữ ký cấp trên và đưa lại cho bạn. Khi đó, bảng sao kê mới có giá trị và bạn có thể dùng để làm hồ sơ vay vốn, mở thẻ tín dụng,…

Cách 2: Sao kê trên Internet Banking Techcombank

Quảng cáo

Nếu bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của Techcombank thì có thể sử dụng một trong các ứng dụng này để sao kê tài khoản. Tuy nhiên, sao kê ứng dụng chỉ có thể kiểm tra 10 giao dịch gần nhất và sẽ không có hiệu lực pháp lý, vì vậy nó không thể dùng để vay vốn hoặc làm công việc khác.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập ngay website https://ib.techcombank.com.vn/

Bước 2: Nhấn vào Giao dịch > Thông tin tài khoản > Truy vấn tài khoản.

Bước 3: Chọn khung thời gian bạn muốn kiểm tra theo ý muốn.

Bước 4: Chi tiết về các giao dịch trong tài khoản của bạn sẽ hiện ra.

Cách 3: Sao kê tại các máy ATM Techombank

Tương tự như sao kê qua ứng dụng ngân hàng điện tử, sao kê lương qua ATM cũng chỉ giúp bạn kiểm tra 10 giao dịch gần nhất liên quan đến tài khoản và không có hiệu lực pháp lý.

Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM, chọn ngôn ngữ rồi nhập mã PIN.

Bước 2: Tại màn hình chính, bạn bấm vào mục “Truy vấn tài khoản > Chọn tài khoản thẻ”.

Bước 3: Tiếp theo, bạn bấm vào chức năng “Lịch sử giao dịch” và chọn “In sao kê”.

Bước 4: Một bản sao kê của 10 giao dịch được in bằng giấy được trả từ máy ATM. Nhấn Kết thúc để lấy lại thẻ.

Cách 4: Sau khi sao kê tài khoản F@st Mobile

Nếu bạn đã đăng ký và cài đặt ứng dụng F@st Mobile trên điện thoại thì hãy thực hiện các bước sau.

Bước 1: Đăng nhập vào F@st Mobile

Bước 2: Bấm vào tài khoản VND-TGTT ở dòng thứ 2 trong phần Truy vấn tài khoản.

Bước 3: Tại đây bạn có thể xem 10 giao dịch hoặc các giao dịch trong 30 ngày hoặc một khoảng thời gian tùy chỉnh.

Quảng cáo

Phí in sao kê bảng lương ngân hàng Techcombank

Phí in sao kê sẽ thay đổi tùy theo số lượng trang in theo yêu cầu của khách hàng.

 • Nếu chỉ in sao kê 1 tháng gần nhất hoặc 1 tháng bất kỳ: Phí là 5.000 đồng/lần
 • Nếu bạn yêu cầu sao kê nhiều tháng một lúc hoặc sao kê đột xuất: Phí là 10.000 đồng/lần.
 • Khi in sao kê và có yêu cầu chuyển phát nhanh tới địa chỉ cụ thể của người nhận: Phí là 20.000 đồng/lần + phí chuyển phát nhanh.
 • Riêng đối với Sao kê bằng cây ATMhoặc sao kê bằng dịch vụ ngân hàng tiện ích thì hoàn toàn không mất phí.

Một số thông tin về vay tiền qua sao kê bảng lương tại ngân hàng

Điều kiện cho vay:

 • Công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 20 đến 65 tuổi.
 • Chứng minh tài chính bằng cách nộp sao kê lương hàng tháng với mức thu nhập bình quân từ 5.000.000đ trở lên. Có đầy đủ hồ sơ theo quy định cho vay của ngân hàng

Hồ sơ cần chuẩn bị:

 • Chứng minh nhân dân/căn cước công dân của người vay.
 • Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú KT3 theo quy định của nhà nước.
 • Hợp đồng lao động chứng minh bạn đang làm việc tại một công ty, xí nghiệp nào đó.
 • Sao kê lương 3 tháng gần nhất có chữ ký và đóng dấu của ngân hàng.

Hy vọng tất cả những thông tin ở trên sẽ giúp ích cho bạn và đừng quên chia sẻ với người thaan và bạn bè cùng biết nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart