Hướng dẫn rút tiền từ thẻ ATM Sacombank đúng cách và nhanh chóng 2022

Quảng cáo

Việc rút tiền tại cây ATM tưởng chừng như rất đơn giản nhưng đối với những người lần đầu sử dụng thẻ, việc tiếp cận một công nghệ mới có thể khá khó khăn. Nhiều người loay hoay không biết rút tiền ở cây ATM như thế nào. Nếu bạn đang gặp trường hợp như vậy, hãy xem ngay hướng dẫn chi tiết cách rút tiền bằng thẻ ATM Sacombank phía dưới nhé.

Thẻ ATM Sacombank là gì?

Thẻ ATM Sacombank được ngân hàng TMCP Sài Gòn Thường Tín phát hành cho khách hàng có nhu cầu sử dụng thẻ. Thẻ ATM được liên kết với một tài khoản ngân hàng, giúp mọi người thực hiện các giao dịch tài chính dễ dàng hơn.

Thẻ ATM Sacombank ra đời thay thế dần phương thức thanh toán bằng tiền mặt. Nó còn là công cụ giúp cất giữ và bảo quản tiền mặt an toàn, giảm thiểu rủi ro tài chính đến mức tối đa.

Hướng dẫn rút tiền từ thẻ ATM Sacombank đúng cách và nhanh chóng 2022

Thẻ ATM Sacombank có một số tính năng chính như:

 • Rút tiền mặt từ thẻ ATM.
 • Chuyển tiền nội bộ Sacombank và chuyển tiền liên ngân hàng.
 • Thanh toán hóa đơn dịch vụ.
 • Truy vấn số dư, in sao kê tài khoản.
 • Thẻ ATM Sacombank có thể giao dịch được tại ATM của ngân hàng Sacombank hoặc của các ngân hàng liên kết khác. Ngoài ra, thẻ ATM còn được dùng để quẹt thẻ thanh toán hàng hóa, dịch vụ tại các siêu thị, trung tâm thương mại, khu vui chơi, giải trí,…

Điều kiện làm thẻ ATM Sacombank

Mỗi loại thẻ tại Sacombanksẽ có một điều kiện khác nhau, hãy cùng tham khảo nhé.

– Đối với thẻ ghi nợ:

 • Khách hàng từ 15 tuổi trở lên.
 • Đã đăng ký và có giấy tờ tùy thân bản gốc.

– Đối với thẻ tín dụng:

 • Bản gốc giấy tờ tùy thân.
 • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú.
 • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính.
 • Không được có nợ xấu.
 • Yêu cầu từ 18 tuổi trở lên.

Các bước đăng ký thẻ ATM Sacombank

Bạn chỉ cần mang chứng minh thư đến quầy giao dịch Sacombank và xuất trình giấy tờ, trình bày mục đích làm thẻ. Bạn sẽ được nhân viên phát phiếu yêu cầu mở tài khoản theo mẫu mới nhất của ngân hàng Sacombank. Điền thông tin vào phiếu theo hướng dẫn. Sau đó ký tên và gửi lại.

Bạn sẽ phải trả 50.000 VND. Đây không phải là phí làm thẻ, số tiền này sau này sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn như là số dư tối thiểu để duy trì tài khoản của bạn.

Nếu bạn đăng ký sử dụng thêm các dịch vụ ngân hàng tiện ích như SMS Banking, Mobile Banking, Internet Banking Sacombank,… thì sẽ phải trả nhiều tiền hơn.

Cuối cùng, ngân hàng sẽ đưa cho bạn một giấy hẹn. Bạn cầm lấy và đúng ngày trong giấy hẹn thì sẽ đến nhận lại thẻ ATM. Nếu sau 1 tháng mà bạn không quay lại lấy thẻ thì thẻ ATM của bạn sẽ tự động bị hủy.

Cách kích hoạt thẻ ATM Sacombank lần đầu

Thẻ ATM khi lấy từ ngân hàng ra không thể sử dụng để giao dịch ngay được mà bạn phải kích hoạt nó trước. Để kích hoạt thẻ ATM Sacombank, bạn phải mang thẻ đến đúng cây ATM Sacombank. Tất cả các máy ATM của ngân hàng khác đều không hỗ trợ kích hoạt thẻ ATM Sacombank.

Kích hoạt thẻ chính là hành động thay đổi mã pin mặc định của thẻ thành mã pin mới. Bạn thấy mã pin mặc định trong phong bì đựng thẻ ATM của ngân hàng khi gửi thẻ cho bạn. Mã pin cũng chính là mật khẩu thẻ ATM

Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATMSacombank thông qua đầu đọc thẻ của ATM. Lưu ý nên đặt thẻ theo đúng chiều mũi tên in trên thẻ.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị của máy ATM là Tiếng Việt.

Bước 3: Nhập mã pin mặc định (6 chữ số, xem trên phong bì thẻ ATM).

Quảng cáo

Bước 4: Do thẻ sử dụng lần đầu nên thiết bị sẽ yêu cầu kích hoạt bằng cách đổi mã pin mới. Bạn nhập mã pin mới cũng gồm 6 số. Lưu ý rằng mã pin mới được tự chọn, nhưng không được giống với mã pin cũ.

Bước 5: Nhập lại mã pin mới thêm 1 lần nữa để xác thực.

Sau khi nhập 2 lần mã pin mới, hệ thống sẽ thông báo kích hoạt thẻ thành công. Từ lúc này, bạn sẽ sử dụng mã pin vừa đổi để giao dịch qua thẻ.

Hướng dẫn cách rút tiền bằng thẻ ATM Sacombank

Cách rút tiền bằng thẻ ATM Sacombank rất đơn giản. Bạn có thể làm điều đó tại ATM của ngân hàng của bạn Sacombank hoặc máy ATM của các ngân hàng liên kết. Nếu rút tiền tại máy ATM Sacombank thì phí rút tiền sẽ rẻ hơn.

Cac bước thực hiện:

Bước 1: Vui lòng đưa thẻ của bạn vào máy ATM theo hướng mũi tên in trên thẻ.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị là Tiếng Việt hoặc ngôn ngữ khác mà bạn muốn.

Bước 3: Nhập mã pin (mật khẩu) thẻ ATM. Nếu đây là lần đầu tiên bạn đăng nhập, hãy xem mã pin trong phong bì và làm theo các bước để kích hoạt thẻ ở trên.

Bước 4: Trong các tính năng, bạn bấm vào tính năng Rút tiền » Chọn tài khoản rút tiền (tài khoản mặc định, tín dụng, tiết kiệm).

Bước 5: Máy ATM đề xuất giới hạn rút tiền đưa ra là 50.000, 200.000, 500.000, 1.000.000, 2.000.000, 5.000.000 đồng. Bạn có thể chọn 1 trong các giới hạn này hoặc nhấp vào Khác nếu bạn muốn rút một hạn mức khác.

Bước 6: Nhập số tiền bạn muốn rút và nhấn Đồng ý. Và máy ATM sẽ thực hiện trả tiền.

Bước 7: Chờ cây ATM nhả tiền và nhận lại thẻ ATM. Máy sẽ hỏi bạn có muốn in biên lai không. Nếu có, thì phí sẽ được tính. Nếu không sẽ không bị trừ phí.

Vậy là việc rút tiền đã được thực hiện. Chờ máy đếm tiền và đưa tiền cho bạn. Bạn nhận lại thẻ ATM trước rồi nhận số tiền được từ khe đọc thẻ. Kiểm tra lại trước khi bạn rời đi nhé. Tại các máy ATM của ngân hàng được liên kết với Sacombank cũng thực hiện theo các bước trên.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể rút tiền trong hạn mức cho phép. Và số dư tài khoản phải lớn hơn số tiền cần rút.

Quảng cáo

Hạn mức và biểu phí rút tiền thẻ ATM Sacombank

Bạn cần nhớ rằng khi rút tiền sẽ có tính phí và số tiền rút sẽ phải tuân theo hạn mức mà ngân hàng quy định.

Giao dịchHạn mức/phí
Phí rút tiền
Phí rút các ATM tại Việt NamMiễn phí
Phí rút các ATM ở nước ngoài1.5% * số tiền rút tối thiểu 30.000 VND
Phí rút tiền tại máy POS3% * số tiền rút
Hạn mức rút tiền
Rút tiền tại ATM SacombankTối đa 1 lần 5 triệu VND
Tối đa 1 ngày 100 triệu VND
Tối thiểu 50.000 VND
Rút tiền tại ATM của ngân hàng khácRút tiền 1 lần tối đa 2 triệu VND
1 ngày tối đa là 10 triệu VND

Lưu ý khi rút tiền từ ATM Sacombank

Để rút tiền nhanh chóng và an toàn, mỗi người cần lưu ý những điều sau:

 • Không đưa thẻ ATM của bạn cho người khác để rút tiền cho bạn.
 • Không tiết lộ mã pin của bạn cho bất kỳ ai khác dưới bất kỳ hình thức nào.
 • Thao tác đúng, nếu nhập sai mã pin ATM 3 lần, thẻ của bạn sẽ bị khóa cho đến khi ngân hàng nhận được yêu cầu mở lại theo yêu cầu của chủ thẻ.
 • Khi nhập mã pin, bạn nên lấy tay che để tránh bị lộ mật khẩu.
 • Nhớ nhận lại thẻ ATM sau khi hoàn tất giao dịch.
 • Nếu đường truyền chậm, có thể tiền sẽ được trả chậm hơn. Vui lòng đợi trong 1 phút. Nếu bạn không thấy tiền được xuất ra, bạn phải kiểm tra số dư tài khoản của mình trước khi rời đi.

Trên đây chúng tôi hướng dẫn bạn đọc cách rút tiền bằng ATM Sacombank cho người mới dùng thẻ. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho mọi người trong giao dịch rút tiền.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart