Hướng dẫn rút tiền từ tài khoản tiết kiệm online Vietcombank đơn giản nhất

Quảng cáo

Bài viết sẽ hướng dẫn cách rút tiền từ sổ tiết kiệm online Vietcombank. Thủ tục rút tiền tiết kiệm Vietcombank khá đơn giản. Đó là chủ sở hữu hoặc người ủy quyền hợp pháp thực hiện giao dịch. Khách hàng không biết cách rút tiền gửi từ sổ tiết kiệm ngân hàng Vietcombank hãy tham khảo bài viết sau nhé.

Ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam Vietcombank luôn đáp ứng và hỗ trợ khách hàng nhanh nhất. Các sản phẩm luôn mang đến sự hài lòng vì tính tiện dụng và chất lượng đáng tin cậy. Trong đó có các gói gửi tiết kiệm luôn được ưa chuộng. Hãy cùng chúng tôi xem các bước để rút tiền tiết kiệm Vietcombank đơn giản và nhanh nhất qua bài viết sau.

Khái niệm tất toán sổ tiết kiệm Vietcombank

Tất toán tài khoản tiết kiệm Vietcombank còn được biết là rút tiền từ sổ tiết kiệm trước hạn Vietcombank. Hành động này nhằm chấm dứt việc gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank. Chúng ta sẽ rút toàn bộ số tiền đã gửi bao gồm cả gốc và lãi.

Hiện nay có 2 phương thức tất toán mà bạn cần biết.

Rút tiền tiết kiệm Vietcombank trước kỳ hạn

Khi đi gửi tiết kiệm, chúng ta sẽ chọn các kỳ hạn gửi theo ngày, tuần, tháng. Theo quy định, khách hàng phải chờ đủ số ngày mới được nhận lại tiền gốc và lãi. Nhưng trong một số trường hợp, bạn cần tiền gấp mà chưa đến hạn, bạn có thể thực hiện rút tiền từ sổ tiết kiệm Vietcombank trước hạn.

Nhưng hãy nhớ rằng, bạn sẽ không nhận được mức lãi suất như ban đầu nữa mà sẽ nhận được lãi suất theo hình thức không kỳ hạn, thấp hơn rất nhiều.

Tất toán số tiết kiệm Vietcombank đúng hạn

Nếu như thuận lợi không có chuyện gì xảy ra, sau thời gian gửi tiết kiệm, bạn chỉ cần rút tiền vào cuối kỳ theo như hạn đã đăng ký ban đầu. Khách hàng sẽ nhận lại số tiền gốc và lãi như hợp đồng đã cam kết.

Các cách rút tiền từ sổ tiết kiệm Vietcombank

Khách hàng hiện đang gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank có thể rút tiền từ sổ tiết kiệm Vietcombank thông qua hai cách sau.

Rút sổ tiết kiệm trực tiếp tại văn phòng Vietcombank

Hướng dẫn rút tiền từ tài khoản tiết kiệm online Vietcombank đơn giản nhất

Nếu bạn gửi theo hình thức sổ tiết kiệm thông thường, bạn chỉ cần mang theo CMND và sổ tiết kiệm đến chi nhánh giao dịch Vietcombank để rút.

Tại đây, nhân viên sẽ giúp bạn hoàn thành các thủ tục rút tiền. Đồng thời, cũng tư vấn thêm thông tin về các sản phẩm tiết kiệm mới nếu bạn có nhu cầu.

Rút tiền tiết kiệm Vietcombank online

Khách hàng có thể rút tiền từ sổ tiết kiệm Vietcombank online tại nhà mà không cần đến văn phòng giao dịch. Bạn sẽ thực hiện rút tiền thông qua ứng dụng VCB – IB@nking và VCB – Mobile B@nking. Chỉ cần truy cập vào ứng dụng và làm theo các bước như sau để tất toán.

  • Đối với tài khoản VCB – IB@nking

Bước 1: Truy cập ứng dụng VCB – IB@nking

Quảng cáo

Bước 2: Đăng nhập tài khoản của bạn bằng mật khẩu bạn đã đăng ký trước đó.

Bước 3: Bấm vào “Tất toán tài khoản” để thực hiện giao dịch chuyển toàn bộ gốc và lãi về tài khoản thanh toán.

Bước 4: Điền các thông tin cần thiết và hệ thống sẽ hiển thị lệnh thanh toán.

Bước 5: Bạn sẽ thấy một dãy số hiển thị, nhập mã vào và chọn “Chấp nhận” để hệ thống gửi mã OTP.

Bước 6: Một mã OTP gửi đến số điện thoại liên kết, bạn điền và xác nhận giao dịch thành công.

Hóa đơn giao dịch sẽ được hiển thị trên màn hình, bạn hãy chụp lại và gửi về email của bạn để phòng trong trường hợp tra soát của Vietcombank.

  • Rút tiền từ sổ tiết kiệm qua VCB – Mobile B@nking

Bước 1: Đăng nhập vào VCB – Mobile B@nking được cài đặt trên máy.

Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn chọn chức năng “Tiết kiệm trực tuyến > Tất toán tài khoản tiết kiệm”.

Bước 3: Chọn tài khoản tiết kiệm và tài khoản nhận gốc và lãi rồi chọn “Tiếp tục”.

Bước 4: Xác thực lại thông tin và bấm tiếp tục.

Bước 5: Một mã OTP sẽ được gửi cho bạn hoặc bạn sẽ được yêu cầu xác thực bằng vân tay của mình. Vui lòng cung cấp lệnh này để xác nhận.

Quảng cáo

Bước 6: Giao dịch thành công, bạn vui lòng chụp lại màn hình.

Trên đây là 2 cách rút tiền từ sổ tiết kiệm Vietcombank. Hy vọng bạn đã biết các bước để rút tiền nhanh chóng. Việc tất toán tiền sẽ diễn ra nhanh chóng chỉ trong vòng 15 phút thôi. Chúc bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart