Hướng dẫn mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến Vietcombank nhanh nhất

Quảng cáo

Nói đến top những ngân hàng lớn và uy tín nhất Việt Nam thì không thể bỏ qua ngân hàng Vietcombank. Vietcombank luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tiện ích nhất, thông minh nhất và vô cùng an toàn. Trong đó dịch vụ gửi tiết kiệm trực tuyến luôn được đánh giá cao. Bạn đã biết cách mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến Vietcombank chưa? Nếu chưa, hãy xem hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến Vietcombank gì?

Ngày nay, dịch vụ mở sổ tiết kiệm online đang dần trở thành xu hướng, thay thế cho hình thức gửi tiết kiệm truyền thống.

Trước đây, để gửi tiết kiệm, bạn phải mang một đống tiền mặt đến ngân hàng để gửi trực tiếp. Việc làm này tiềm ẩn nhiều rủi ro như cướp bóc, rơi tiền, mất thời gian và công sức di chuyển. Hơn nữa, bạn phải đến ngân hàng chờ đợi rất mệt mỏi. Giờ đây, mọi thao tác đều có thể thực hiện trực tuyến, vừa nhanh chóng, tiện lợi lại vô cùng an toàn.

Gửi tiết kiệm trực tuyến là hình thức gửi tiết kiệm online thông qua ứng dụng Mobile Banking Vietcombank (Vietcombank Digital). Tiền sẽ được chuyển từ tài khoản ghi nợ sang tài khoản tiết kiệm.

Gửi tiền trực tuyến với lãi suất tương đương với gửi tiết kiệm trực tiếp. Có nhiều kỳ hạn cho bạn lựa chọn. Bạn cũng có thể trả trước hạn (lãi suất giảm đi) và việc tất toán, rút tiền từ tài khoản tiết kiệm của bạn cũng được thực hiện hoàn toàn trực tuyến.

Có nên gửi tiết kiệm trực tuyến Vietcombank không?

Hiện các ngân hàng đều triển khai dịch vụ gửi tiền tiết kiệm trực tuyến, trong đó có Vietombank. Mỗi ngân hàng sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau.

Vì vậy, khi gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, mọi người cũng cần lưu ý tham khảo kỹ từng điều kiện sau đây.

 • Mức độ uy tín của ngân hàng: Ngân hàng Vietcombank là một trong những đơn vị lớn nhất Việt Nam và có nhiều hoạt động được tặng bằng khen về chất lượng sản phẩm mang đến cho người dùng.
 • An toàn và bảo mật: Đối với các sản phẩm trực tuyến, ưu tiên đầu tiên chắc chắn là về tính năng bảo mật. Khi tham gia gửi tiết kiệm trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì Vietombank có nhiều lớp bảo mật để bảo vệ tài khoản của bạn.
 • Thời hạn gửi linh hoạt: Các gói gửi trực tuyến có thể gửi 1 ngày, 7 ngày, 14 ngày, 1 tháng, 2 tháng,… tùy khách hàng lựa chọn.
 • Lãi suất cao: Đối với tiết kiệm trực tuyến, lãi suất lên tới 5,30%/năm. Lãi suất sẽ thay đổi tùy vào từng tời điểm khác nhau.

Điều kiện mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến Vietcombank

 • Yêu cầu khách hàng gửi tiết kiệm là công dân Việt Nam từ 15-18 tuổi trở lên và có đầy đủ giấy tờ tùy thân.
 • Công dân đủ 15 tuổi mà mất hành vi dân sự thì phải có người đại diện để thực hiện giao dịch theo quy định.
 • Có tài khoản thanh toán tại ngân hàng Vietcombank.
 • Có đăng ký các dịch vụ tiện ích Vietcombank Digibank.

Hướng dẫn mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến Vietcombank

Hướng dẫn mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến Vietcombank nhanh nhất

Nếu bạn muốn gửi tiết kiệm trực tuyến Vietcombank thì có thể tham khảo hai hình thức gửi tiết kiệm dưới đây. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau nhưng nhìn chung đều an toàn và tiện lợi.

Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn Vietcombank

Là một phương thức gửi tiết kiệm online thông qua Vietcombank Digital. Bạn có thể lựa chọn các kỳ hạn gửi tiết kiệm phù hợp như: 14 ngày, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 24 tháng. Tương ứng với mỗi kỳ hạn là các mức lãi suất khác nhau.

Ưu điểm:

 • Số tiền gửi ban đầu thấp, tối thiểu chỉ 3.000.000 VND.
 • Có thể tất toán rút tiền trước hạn.

Nhược điểm: Không thể gửi thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm khi chưa hết thời hạn gửi.

Các bước gửi tiết kiệm có kỳ hạn trên ứng dụng Vietcombank Digital như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Vietcombank Digitaltrên điện thoại di động.

Bước 2: Kéo xuống mục Tiết kiệm. Chọn Mở tiết kiệm.

Bước 3: Chọn tài khoản nguồn (là tài khoản bạn sẽ trích tiền để chuyển sang tài khoản tiết kiệm). Sau đó chọn kỳ hạn gửi, nhập số tiền cần gửi tiết kiệm, chọn hình thức trả lãi.

Bạn đánh dấu vào ô Tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản gửi tiết kiệm của Vietcombank và nhấn Tiếp tục.

Bước 4: Nhập mã OTP được gửi đến điện thoại của bạn để hoàn tất các bước mở tài khoản tiết kiệm.

Tiền gửi tiết kiệm tích lũy Vietcombank

Quảng cáo

Gửi tiết kiệm tích lũy với số tiền ban đầu tối thiểu 10 triệu đồng và bạn phải có những kỳ hạn nhất định để lựa chọn.

Ưu điểm: Mỗi tháng, bạn có thể nạp một số tiền tùy ý vào tài khoản tích lũy của mình (tối thiểu: 1 triệu đồng). Theo thời gian, bạn sẽ tích lũy được một khoản tiền tương đối.

Nhược điểm:

 • Số tiền tối thiểu để mở tài khoản tích lũy tương đối cao: 10 triệu đồng.
 • Không được phép rút tiền trước hạn.

Các bước để mở tài khoản tích lũy trực tuyến như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Vietcombank Digital trên điện thoại di động.

Bước 2: Kéo xuống mục Tiêt kiệm và chọn Tiền gửi tích lũy.

Bước 3: Chọn mở tài khoản tiền gửi tích lũy.

Bước 4: Chọn tài khoản nguồn (là tài khoản bạn sẽ trích tiền để chuyển vào tài khoản tiết kiệm). Sau đó chọn kỳ hạn gửi, nhập số tiền cần gửi tiết kiệm, chọn hình thức nhận lãi.

Lựa chọn hình thức gửi tiền gốc cố định (gửi gốc định kỳ cố định hoặc  gửi gốc định kỳ tùy theo sự lựa chọn của khách hàng). Sau đó đánh dấu vào ô Tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản gửi tiết kiệm của Vietcombank. Và nhấn Tiếp tục.

Bước 5: Nhập mã OTP được SMS về điện thoại. Như vậy là bạn đã đăng ký thành công

Lãi suất và cách tính gửi tiết kiệm trực tuyến Vietcombank

Lãi suất gửi tiết kiệm trực tuyến Vietcombank có phần cao hơn các gói gửi thông thường, kỳ hạn gửi càng dài thì mức lãi suất nhận được càng cao.

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm trực tuyến Vietcombank

Hãy áp dụng 2 công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm Vietcombank sau đây để tính ra số lãi mà gói tiền gửi mà bạn đang tham gia sẽ nhận được.

Ví dụ: Nếu bạn mở một tài khoản tiết kiệm Vietcombank với hạn mức 100 triệu đồng trong vòng 6 tháng và nhận lãi suất 5,30%/năm.

Công thức 1: Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (%/năm) x (Số ngày gửi : 360). Áp dụng như sau: 100.000.000 x 5,30% x (180 : 360) = 2.650.000 đồng/năm.

Công thức 2: Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (%/năm): 12 x Số tháng gửi. Áp dụng như sau:

Quảng cáo

100.000.000 x (5,3%: 12) x 6 = 2.650.000 đồng/năm.

Ưu điểm của gửi tiết kiệm trực tuyến trên VCB Digibank

 • Bạn có thể gửi tiết kiệm mọi lúc, mọi nơi thông qua ứng dụng Vietcombank Digibank. Miễn là tài khoản ghi nợ có đủ tiền để gửi tiết kiệm là được.
 • Thực hiện nhanh chóng thông qua một vài thao tác.
 • An toàn, hạn chế rủi ro hơn khi gửi tiền mặt (mất tiền, trộm cướp, mất sổ tiết kiệm, rủi ro khi chuyển nhà,…)
 • Tất toán, rút ​​tiền online mà không cần đến ngân hàng.
 • Lãi suất cao bằng hoặc cao hơn gửi trực tiếp tại quầy.
 • Nhiều kỳ hạn cho khách hàng lựa chọn.
 • Không cần cầm sổ tiết kiệm giấy mà vẫn có đủ bằng chứng giao dịch gửi tiết kiệm trực tuyến.

Lưu ý khi gửi tiết kiệm trực tuyến Vietcombank

Một số lưu ý cần ghi nhớ khi bạn gửi tiền tiết kiệm trực tuyến qua Vietcombank Digibank.

 • Muốn gửi thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm Vietcombank trực tuyến, bạn phải đợi cho đến khi hết thời gian gửi trước thì bạn mới có thể gửi thêm. Hoặc bạn có thể đăng ký mở tài khoản khác để gửi tiền với kỳ hạn gửi hoàn toàn mới.
 • Bạn có thể tất toán tài khoản tiết kiệm của mình Vietcombank bất kỳ lúc nào, nhưng lãi suất sẽ được tính theo gói gửi không kỳ hạn là 0,10%/năm.
 • Gửi tiết kiệm trực tuyến Vietcombank có lãi suất thấp hơn các ngân hàng khác, bạn có thể tham khảo một số ngân hàng khác.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài, bạn sẽ nắm được cách gửi tiết kiệm trực tuyến Vietcombank nhé. Chúc các bạn thao tác thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart