Hướng dẫn mở sổ tiết kiệm đứng tên người khác chi tiết nhất

Quảng cáo

Mở sổ tiết kiệm mang tên người khác hay còn gọi là mở sổ tiết kiệm đứng tên 2 người. Điều đó có nghĩa là tiền gửi tiết kiệm sẽ do người thứ hai đồng sở hữu. Cả hai người có tên trong sổ tiết kiệm đều có thể rút tiền.

Các ngân hàng và công ty tài chính hiện đang phát hành rất nhiều các sản phẩm gửi tiết kiệm. Nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về các sản phẩm gửi tiết kiệm. Nhiều khách hàng còn đang băn khoăn về việc mở sổ tiết kiệm cho người khác được không?

Câu trả lời là có, chúng ta được phép làm sổ tiết kiệm đứng tên người khác. Nếu như chủ tài khoản gửi tiền mất năng lực hành vi dân sự, hoặc quyền thực hiện quyền dân sự, bạn có thể dùng đến biện pháp mở sổ tiết kiệm đứng tên 2 người.

Mở sổ tiết kiệm đứng tên người khác là gì?

Hướng dẫn mở sổ tiết kiệm đứng tên người khác chi tiết nhất

Mở sổ tiết kiệm đứng tên người khác có nghĩa là chủ nhân của sổ tiết kiệm sẽ đứng tên 2 người. Sản phẩm sổ tiết kiệm đứng tên hai người được mở tại ngân hàng. Nhưng mỗi ngân hàng sẽ có những quy định khác nhau để khách hàng có thể mở sổ.

Quảng cáo

Lợi ích của việc mở sổ tiết kiệm:

  • Dễ dàng mở sổ cho người khác và người đứng tên dễ dàng rút tiền.
  • Tránh những thủ tục rườm rà khi người đứng tên gặp vấn đề như mất năng lực hành vi dân sự.
  • Quyền lợi ưu đãi khi mở sổ tiết kiệm cũng tương tự như các sản phẩm khác.
  • Mở sổ hoàn toàn minh bạch giữa chủ sở hữu sổ và người đồng sở hữu.

Thủ tục mở sổ tiết kiệm đứng tên người khác

Thủ tục mở sổ tiết kiệm đúng tên người khác không phức tạp. Người đi mở sổ chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân của mình và của người đứng tên sổtiết kiệm đến ngân hàng dự định mở thẻ để tiến hành đăng ký.

Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn khách hàng thủ tục đăng ký và các bước làm thẻ. Bạn sẽ nhận được sổ từ ngân hàng ngay sau đó.

Một số lưu ý khi làm sổ tiết kiệm cho người khác

Khách hàng cần lưu ý một số điều sau khi muốn mở sổ tiết kiệm cho người thân để tránh gặp rắc rối.

Quảng cáo
  • Vấn đề rút tiền từ sổ: Người đồng sở hữu phải cùng nhau thực hiện việc này thì ngân hàng mới cho phép rút tiền. Nếu không có mặt chủ sở hữu thì phải có văn bản thỏa thuận hoặc giấy ủy quyền.
  • Trong giấy ủy quyền rút sổ tiết kiệm cần ghi rõ các thông tin sau: Họ tên, địa chỉ, thông tin về CMND, hộ khẩu, cam kết của người đồng sở hữu.
  • Tiền lãi thu được từ tiền gửi tiết kiệm hai bên phải tự giải quyết, ngân hàng không chịu trách nhiệm về việc này.

Việc làm sổ tiết kiệm cho người khác không phải là một điều mới. Cách mở cửa sổ cũng giống như cách mở cửa sổ tiết kiệm thông thường khác. Tuy nhiên, khi mở sổ, khách hàng cần hỏi nhân viên về các vấn đề liên quan đến tài khoản để tránh xảy ra tranh chấp sau này.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart