Hướng dẫn kiểm tra thẻ từ Vietcombank còn sử dụng được không?

Quảng cáo

Thẻ ATM Vietcombank là công cụ hữu hiệu giúp người dùng giao dịch và quản lý tài khoản dễ dàng hơn. Mỗi thẻ ATM đều có thời hạn sử dụng nhất định. Trong một số trường hợp, thẻ ATM có thể bị vô hiệu hóa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kiểm tra thẻ Vietcombank còn sử dụng được không? Hãy theo dõi để biết cách kiểm tra thẻ ATM thường xuyên nhé.

Thời hạn sử dụng thẻ ATM Vietcombank

Thẻ ATM Vietcombank có nhiều loại như thẻ tín dụng (nội địa, quốc tế), thẻ ghi nợ (nội địa, quốc tế). Mỗi loại thẻ khác nhau đều có những tính năng, công dụng và thời hạn sử dụng khác nhau. Thẻ ATM Vietcombank thường có thời hạn sử dụng từ 5 đến 7 năm. Bạn xem ngày có hiệu lực của thẻ ngay trên mặt trước của thẻ ATM.

Khi thẻ ATM sắp hết hạn sử dụng, bạn cần đến ngân hàng để gia hạn thẻ hoặc làm thẻ mới. Nếu không, thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa do thẻ hết hạn sử dụng.

Bên cạnh việc hết hạn sử dụng, thẻ ATM Vietcombank cũng có thể bị khóa vì một số lý do khác nhau. Hãy tìm hiểu để tránh rơi vào những trường hợp này.

Lý do thẻ ATM Vietcombank không thể được sử dụng

Dưới đây là những lý do phổ biến nhất khiến thẻ ATM Vietcombank của bạn bị khóa:

Thẻ hết hạn/bị hỏng

Thẻ ATM nào cũng có thời hạn sử dụng nhất định từ 3 đến 7 năm. Trong thời gian thẻ còn hiệu lực, bạn có thể thực hiện các giao dịch qua thẻ. Khi thẻ hết hạn sử dụng sẽ bị khóa ngay lập tức. Khi đó bạn sẽ không thể thực hiện giao dịch qua thẻ được nữa.

Không chỉ vậy, khi thẻ ATM được sử dụng quá lâu, chất lượng sẽ không được đảm bảo. Thẻ rất dễ bị xước, gãy dẫn đến máy ATM không đọc được thẻ. Vì vậy, bạn cần bảo quản thẻ ATM của mình thật tốt và chú ý đến thời hạn sử dụng của thẻ. Nếu thẻ sắp hết hạn sử dụng, bạn cần đến quầy giao dịch của ngân hàng để gia hạn thẻ hoặc làm thẻ mới để đảm bảo chất lượng.

Nhập sai mã pin nhiều lần

Khi thực hiện giao dịch tại máy ATM, cần nhập đúng mật khẩu thẻ ATM. Mỗi người có thể nhập sai tối đa 2 lần liên tiếp. Nếu mã pin thứ 3 vẫn không chính xác, thẻ của bạn có thể bị khóa. Không chỉ vậy, máy ATM sẽ giữ thẻ và bạn phải liên hệ với ngân hàng quản lý máy ATM bị nuốt thẻ để lấy lại thẻ của mình. Sau đó mang thẻ đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank để mở khóa thẻ.

Khóa thẻ ATM trong trường hợp này giúp bảo mật tài khoản, tránh sự xâm nhập bất hợp pháp của kẻ xấu muốn chiếm đoạt tài sản của chủ thẻ.

Không đủ số dư tối thiểu để duy trì thẻ ATM

Số dư tối thiểu để duy trì tài khoản thẻ ATM Vietcombank là 50.000 VND. Bạn không thể rút hoặc chuyển tiền mà không đảm bảo số dư tối thiểu này. Hàng tháng, ngân hàng sẽ tự động trừ phí duy trì các dịch vụ khác như SMS banking, Internet Banking, Mobile Banking,…

Nếu để trừ vào số dư tối thiểu, bạn cần nạp tiền ngay vào tài khoản. Nếu không, thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa vì không đủ số dư để duy trì tài khoản thẻ.

Thẻ tín dụng không giao dịch

Quảng cáo

Thẻ tín dụng Vietcombank là một thẻ khá đặc biệt. Theo đó, bạn sẽ được cung cấp một số tiền bằng với hạn mức thẻ để chi tiêu. Cuối kỳ mới phải hoàn lại số đã sử dụng trong kỳ.

Nếu thẻ tín dụng Vietcombank trong một thời gian dài không có giao dịch nào làm thay đổi số dư tài khoản, rất có thể thẻ sẽ bị khóa. Ngân hàng Vietcombank làm như vậy để giảm áp lực thông tin. Và cũng là để khách hàng tận dụng được hết các chức năng của thẻ tín dụng.

Chủ thẻ yêu cầu khóa thẻ ATM

Nhiều trường hợp khách hàng đã chủ động yêu cầu khóa thẻ. Có thể do không sử dụng thẻ nữa nên khóa thẻ để tránh bị trừ phí duy trì hàng tháng. Hoặc chủ thẻ nghi ngờ có người xâm nhập tài khoản của mình nên yêu cầu khóa thẻ tạm thời để giải quyết.

Sau khi khóa thẻ vẫn có thể mở khóa và sử dụng lại thẻ ATM. Nếu bạn hủy thẻ vĩnh viễn, khi muốn sử dụng lại, bạn phải làm thẻ mới.

Khóa thẻ để điều tra

Cơ quan chức năng có thể yêu cầu ngân hàng phong tỏa thẻ của bạn để phục vụ công tác điều tra khi phát hiện bạn có hành vi vi phạm pháp luật. Sau khi điều tra xong, nếu bạn chứng minh được mình không có tội, ngân hàng sẽ mở lại tài khoản thẻ ATM của bạn.

Nếu vi phạm, tài khoản ngân hàng sẽ bị phong tỏa và có thể bị tịch thu tài sản theo quy định của pháp luật.

Vi phạm điều khoản sử dụng thẻ

Trong khi mở thẻ và sử dụng thẻ ATM đều có những điều khoản nhất định. Đây được coi là thỏa thuận giữa ngân hàng và chủ thẻ. Nếu bạn vi phạm một trong các điều khoản, ngân hàng có quyền khóa thẻ ATM của bạn vĩnh viễn.

Nếu bạn không chắc thẻ của mình đang gặp sự cố lỗi như trên thì bạn có thể làm theo cách kiểm tra thẻ Vietcombank còn sử dụng được haya không bên dưới nhé.

Cách kiểm tra thẻ Vietcombank còn sử dụng được không?

Cách 1: Cách kiểm tra tại máy ATM

Hướng dẫn kiểm tra thẻ từ Vietcombank còn sử dụng được không?

Bạn có thể làm một số thử nghiệm để biết thẻ ATM Vietcombank của bạn có còn sử dụng được không bằng cách lấy thẻ ATM đến cây ATM gần nhất.

Nếu đó là một máy ATM của Vietcombank thì sẽ tốt hơn. Đưa thẻ ATM của bạn vào máy và nhập mật khẩu. Nếu vẫn nhập được mật khẩu và chọn các tính năng bình thường thì thẻ ATM của bạn chưa bị khóa. Ngược lại, nếu máy ATM không nhận thẻ, màn hình liên tục báo lỗi và đẩy thẻ ra thì rất có thể thẻ ATM của bạn đã bị khóa.

Cách 2: Kiểm tra trực tiếp tại ngân hàng Vietcombank

Có một cách chắc chắn hơn, đó là đến quầy giao dịch Vietcombank để kiểm tra tình trạng thẻ ATM. Bạn không chỉ biết được thẻ bị khóa hay không mà còn biết được thẻ ATM bị khóa vì nguyên nhân do đâu để khắc phục ngay.

Quảng cáo

Cách 3: Gọi tổng đài Vietcombank

Nếu bạn không muốn di chuyển, vui lòng gọi cho tổng đài chăm sóc khách hàng Vietcombank để tra cứu. Số tổng đài là: 1900.545.413.

Những điều cần nhớ để không bị khóa thẻ ATM Vietcombank

  • Hãy bảo quản thẻ ATM của bạn thật tốt, đừng để nó bị xước, hỏng.
  • Luôn chú ý đến thời hạn sử dụng của thẻ ATM. Nếu sắp hết hạn, bạn phải đến ngân hàng để làm thẻ mới hoặc gia hạn thẻ.
  • Luôn giữ số dư tài khoản thẻ tối thiểu 50.000 VNĐ trở lên.
  • Tuân thủ các quy định và điều khoản sử dụng thẻ ATM.
  • Nhập mã pin chính xác, cẩn thận. Thường xuyên đổi mã pin để tăng tính bảo mật cho thẻ ATM.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn các cách kiểm tra thẻ Vietcombank còn sử dụng được không. Chúc bạn kiểm tra thành công và quản lý thẻ ATM tốt nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart