Hướng dẫn cách kiểm tra số dư tài khoản MBBank chi tiết nhất

Quảng cáo

Kiểm tra số dư MBBank như thế nào? Ngân hàng quân đội MB có những cách nào để kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng? MBBank là một ngân hàng lớn ở nước ta, hỗ trợ hàng ngày rất nhiều giao dịch về tra cứu số dư tài khoản.

Với sự phát triển ngày nay, MBBank đã hỗ trợ các bạn rất nhiều cách để kiểm tra số dư tài khoản. Vậy các cách kiểm tra số dư tài khoản MBBank là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Số dư tài khoản ngân hàng MBBank là gì?

Số dư tài khoản ngân hàng quân đội MB là số tiền còn lại trong tài khoản của bạn. Đây là số tiền còn lại sau các giao dịch như thanh toán, chuyển tiền của bạn. Số dư tài khoản này để khách hàng có thể sử dụng các giao dịch như chuyển tiền, rút ​​tiền.

Nếu bạn không biết số dư trong tài khoản của mình là bao nhiêu sẽ ảnh hưởng đến các giao dịch của bạn. Bạn sẽ không thể chuyển nhiều hơn số dư tài khoản của mình, nếu không giao dịch của bạn sẽ không thực hiện được.

Khi nào bạn nên kiểm tra số dư tài khoản MBBank?

Khi bạn có tần suất giao dịch lớn và không chắc chắn các giao dịch của mình như thế nào. Hoặc bạn không biết còn bao nhiêu tiền trong tài khoản của mình. Khi giao dịch nếu bạn không nắm rõ thông tin trong tài khoản thì sẽ ảnh hưởng đến các giao dịch của bạn.

Bạn cần kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng của mình thường xuyên. Vì điều đó sẽ giúp bạn kiểm soát tài khoản của mình. Tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch sắp tới.

Hướng dẫn cách kiểm tra số dư MBBank

MBBank hiện đang hỗ trợ khách hàng kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng bằng nhiều hình thức khác nhau. Để có thể kiểm tra số dư MBBank, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 6 cách kiểm tra số dư tài khoản nhé.

Tra cứu số dư tài khoản MBBank tại quầy giao dịch

Hướng dẫn cách kiểm tra số dư tài khoản MBBank chi tiết nhất

Cách kiểm tra trực tiếp tại ngân hàng sẽ là cách đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Để thực hiện, bạn chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD, sau đó đến chi nhánh, quầy giao dịch của MBBank gần nhất để thực hiện.

Khi gặp nhân viên ngân hàng, bạn hãy yêu cầu kiểm tra số dư tài khoản của mình. Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành đưa cho bạn một mẫu giấy điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn. Khách hàng điền chính xác thông tin trên đó, sau đó chuyển lại cho nhân viên.

Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ tùy thân để xác minh thông tin bạn cung cấp. Sau khi xác minh thông tin chính xác, ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn tra cứu số dư tài khoản ngân hàng.

Kiểm tra số dư MB Ngân hàng tại ATM

Mọi người cũng có thể kiểm tra thông tin liên quan đến số dư của mình tại hệ thống cây ATM. Bạn chỉ cần chuẩn bị thẻ ATM sau đó đến cây ATM gần nhất để kiểm tra số dư.

Bạn có thể thực hiện việc này ở bất kỳ máy ATM nào liên kết với MBBank.

Bước 1: Tại cây ATM, bạn cho thẻ của mình vào cây thông qua khe cắm thẻ. Làm theo chiều mũi tên in trên thẻ ATM.

Bước 2: Bạn chọn ngôn ngữ Tiếng Việt, sau đó nhập mã PIN của thẻ ATM vào hệ thống.

Bước 3: Trên màn hình bạn tiến hành chọn mục “Truy vấn thông tin”

Bước 4: Tại màn hình sẽ hiển thị bạn có muốn in hóa đơn không, bạn chọn “Có“.

Bước 5: Bạn nhận được một hóa đơn in tại máy. Hóa đơn sẽ có thông tin về số dư tài khoản ngân hàng của bạn.

Quảng cáo

Bước 6: Nhận thẻ và kết thúc giao dịch tra cứu số dư tài khoản.

Kiểm tra số dư tài khoản MBBank trên điện thoại

Nếu bạn đã sử dụng và đăng ký dịch vụ Mobile Banking của ngân hàng Quân đội thì việc kiểm tra số dư tài khoản của bạn sẽ diễn ra ngay trên điện thoại của bạn. Hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Tiến hành mở ứng dụng MBBank đã cài đặt trên điện thoại. Sau đó đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu mà bạn đã đăng ký.

Bước 2: Tại màn hình giao diện của ứng dụng, bạn chọn vào mũi tên dưới phần xem tài khoản.

Bước 3: Sau đó nhấp vào “Tài khoản nguồn” và “Tài khoản Viện Nam Đồng“.

Bước 4: Bạn sẽ tiến hành tra cứu được số dư tài khoản xuất hiện chính giữa màn hình.

Tra cứu số dư tài khoản MBbank bằng Internet Banking

Nếu đăng ký Internet Banking MBBank thì bạn cũng có thể thực hiện trên trang web của ngân hàng một cách nhanh chóng. Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn cần truy cập vào website của MBBank: https://online.mbbank.com.vn/pl/login?returnUrl=%2F

Bước 2: Bạn đăng nhập bằng tài khoản, mật khẩu và mã xác nhận để vào hệ thống.

Bước 3: Tại giao diện của trang Web, bạn chọn mục “Thông tin tài khoản“ > ”Tài khoản nguồn“.

Bước 4: Tổng số dư của bạn sẽ xuất hiện chính giữa màn hình, bạn có thể tiến hành tra cứu.

Tra cứu số dư tài khoản MBBank qua tổng đài

Cách kiểm tra số dư qua tổng đài cũng là một cách được nhiều người sử dụng. Bạn có thể tiến hành tra cứu số dư bằng cách gọi điện trực tiếp đến tổng đài của MBBank để tra cứu số dư. Số hotline của MBBank là 1900.454.526.

Tổng đài chăm sóc khách hàng hoạt động 24/7 nên bạn có thể tra cứu bất cứ lúc nào. Khi gọi đến tổng đài, bạn chỉ cần cung cấp đúng thông tin mà tổng đài yêu cầu. Sau đó, nhân viên tổng đài sẽ hỗ trợ bạn tra cứu số dư tài khoản.

Kiểm tra số dư tài khoản MBBank qua SMS

Nếu điện thoại của bạn không có kết nối Internet, bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản của mình qua SMS. Để thực hiện việc này, hãy soạn tin nhắn theo cú pháp sau: MB SAOKE (số ID) gửi 8136.

Sau khi gửi tin nhắn với cú pháp trên, ngân hàng sẽ trả lời bằng SMS với thông tin về số dư tài khoản của bạn.

Quảng cáo

Kiểm tra số dư MBBank có mất phí không?

MBBank sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra số dư tài khoản miễn phí 100% khi thực hiện tra cứu trực tiếp tại chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng. Nhưng với các hình thức tra cứu khác, bạn sẽ phải trả phí theo quy định của nhà mạng mà bạn đang sử dụng. Như sau :

  • Phí kiểm tra trực tiếp tại ngân hàng: Miễn phí.
  • Phí tra cứu số dư tại ATM: Phí in hóa đơn là 500 đồng/lần.
  • Phí tra cứu qua ngân hàng điện tử: Miễn phí.
  • Phí kiểm tra số dư tài khoản qua tổng đài: 909 đồng/phút.
  • Phí tra cứu qua SMS: 500 đồng/tin nhắn (Phí duy trì dịch vụ nếu có là 12.000 đồng/tháng).

Những lưu ý khi kiểm tra số dư MBBank

Khi kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng MBBank, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Bạn cần lưu ý thời gian làm việc của MBBank để không ảnh hưởng đến quá trình tra cứu số dư của mình tại quầy giao dịch.
  • Sử dụng số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng để tiến hành tra cứu, bạn sẽ được ưu tiên hỗ trợ.
  • Để tra cứu bằng ngân hàng điện tử, bạn cần đăng ký dịch vụ của ngân hàng trước đó.

Bài viết trên đã giúp bạn các cách kiểm tra số dư MBBank một cách dễ dàng, chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Mọi thắc mắc vui lòng để lại phản hồi để được hỗ trợ nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart