Hướng dẫn đổi mã pin Agribank trên điện thoại đơn giản nhất

Quảng cáo

Để đổi mã PIN thẻ ATM Agribank trên điện thoại trực tuyến, bạn vào ứng dụng Agribank E – Mobile Banking và đến mục Cấp lại mã PIN sau đó di chuyển đến máy ATM để đổi mã PIN. Tuy nhiên, theo thông tin mà chúng tôi cập nhật, đối với những khách hàng nhập sai mã PIN quá 3 lần thì cần đến trực tiếp quầy để mở khóa và đổi mã PIN tại ngân hàng.

Mã Pin thẻ ATM Agribank là gì?

Hướng dẫn đổi mã pin Agribank trên điện thoại đơn giản nhất

Mã PIN thẻ ATM Agribank một mã số định danh cá nhân dành cho mỗi cá nhân khi sở hữu thẻ ATM Agribank. Mã PIN thẻ ATM Agribank sẽ giúp người dùng truy cập vào tài khoản chính của người đó (mã này do người đó tự thiết lập và không được tiết lộ cho ai).

Mã PIN trong tiếng Anh có tên là “Personal Indentification Number”. Hiện tại mã PIN ATM Agribank bao gồm 6 số và không có chữ hay ký tự đặc biệt nào.

Nói dễ hiểu hơn thì mã PIN thẻ ATM Agribank chính là mật khẩu đăng nhập vào thẻ ATM mỗi khi bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền, rút ​​tiền, quản lý tài khoản,… tại cây ATM hoặc thanh toán máy POS. Mã PIN thẻ ATM Agribank còn có tác dụng chính và quan trọng nhất đó là đảm bảo tránh sự xâm nhập của những kẻ xấu vào tài khoản của bạn.

Khi nào nên đổi mã PIN thẻ ATM Agribank?

Khi sử dụng mã PIN thẻ ATM Agribank là mã bảo mật nên sẽ có những lưu ý và quy định riêng của ngân hàng. Tuy nhiên, hiện nay những lưu ý này người dùng chưa hiểu rõ hoặc khi nhận thẻ người dùng cũng băn khoăn không biết đổi mã PIN thẻ ATM Agribank khi nào? Câu trả lời dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi:

 • Nên đổi mã PIN thẻ ATM Agribank khi phát hành thẻ

Do lúc này thẻ được hệ thống ngân hàng cấp mã PIN tự động nên cần đổi lại mã riêng của từng cá nhân, mục đích quan trọng của việc đổi mã PIN khi mới cấp là để kích hoạt thẻ.

 • Ngoài ra, trong quá trình sử dụng thẻ ATM Agribank, nếu khách hàng cảm thấy nghi ngờ mã PIN bị lộ thì nên đổi ngay mã PIN thẻ ATM Agribank để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.
 • Mã PIN thẻ ATM Agribank trong quá trình sử dụng lâu dài nên đổi mã PIN để nâng cao tính bảo mật, tránh trường hợp bị lộ mã PIN thẻ ATM Agribank mà khách hàng không biết.

Có thể đổi mã PIN thẻ ATM trên điện thoại online không?

Khách hàng có thể đổi mã PIN thẻ ATM trên điện thoại trực tuyến trong các trường hợp sau:

Nếu cần đổi mã PIN thẻ ATM Agribank trong quá trình sử dụng, bạn có thể đổi mã PIN thẻ ATM trên điện thoại trực tuyến bằng cách vào ứng dụng Agribank E – Mobile Banking và vào mục cấp lại mã PIN, sau đó di chuyển đến mục ATM cây để thay đổi mã PIN

Trường hợp khách hàng nhập sai mã PIN thẻ ATM Agribank 3 lần, cần mang thẻ và giấy tờ đến phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng Agribank để làm lại thẻ vì thẻ sẽ bị khóa khi nhập sai so với quy định. số lần. .

Tuy nhiên, nếu khách hàng chỉ nhập sai mã PIN thẻ 2 lần khi thực hiện giao dịch thẻ ATM thì vẫn có thể thực hiện đổi mã PIN thẻ ATM trên điện thoại trực tuyến bằng cách truy cập ứng dụng Agribank E – Mobile Banking và vào mục cấp lại mã PIN, sau đó di chuyển đến máy ATM để đổi mã PIN mới.

Trường hợp khách hàng mới được cấp thẻ, việc đổi mã PIN thẻ ATM Agirbank để kích hoạt thẻ phải được thực hiện tại cây ATM của chính Agribank. Ngoài ra, khi làm lại thẻ, việc kích hoạt cũng phải thực hiện tại cây ATM của Agribank, không thực hiện trên điện thoại.

Cách đổi mã PIN thẻ ATM Agribank trên điện thoại online

Đổi mã PIN thẻ ATM Agribank trên điện thoại online

Để đổi mã PIN thẻ ATM Agribank trên điện thoại trực tuyến, khách hàng cần sử dụng dịch vụ Agribank E – Mobile Banking hoặc Internet Banking của ngân hàng, cách thức thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập Agribank E – Mobile Banking trên điện thoại di động của bạn

Bước 2: Vào phần dịch vụ thẻ

Bước 3: Tại mục dịch vụ thẻ sẽ hiện lên nội dung về “Dịch vụ áp dụng cho khách hàng có sử dụng thẻ Agribank”, chọn mục “Cấp/Đổi mã PIN”

Bước 4: Chọn loại thẻ mà bạn muốn đổi mã PIN sau đó nhấn vào

Quảng cáo

Bước 5: Nhập mã PIN mới (gồm 6 ký tự đối với thẻ ghi nợ nội địa, 4 ký tự đối với thẻ tín dụng, thẻ quốc tế) sau đó xác nhận lại mã PIN mới (tức là nhập lại mã PIN mới một lần nữa) và tích vào ô “Tôi đã đọc, hiểu và đồng ý với các điều khoản và điều kiện… ” sau đó nhấp vào“ Tiếp tục”.

Bước 6: Trên màn hình hiển thị thông báo “Phiên làm việc đã kết thúc. Vui lòng đăng nhập lại “lúc này bạn vui lòng bấm” Đồng ý “, sau đó bạn đăng nhập lại vào Agribank E – Mobile Banking rồi bấm” Tiếp tục”.

Bước 7: Tiến hành cài đặt mã PIN Soft OTP, mã OTP được gửi về, sau đó nhấn “Tiếp tục”

Lúc này sẽ xuất hiện thông báo với nội dung: “Đổi mã PIN thành công. Vì lý do bảo mật, vui lòng ghi nhớ và không tiết lộ mã PIN thẻ”. Như vậy là bạn đã hoàn thành đổi mã PIN thẻ ATM Agribank trên điện thoại trực tuyến.

Đổi mã PIN thẻ ATM Agribank để kích hoạt thẻ trực tuyến

Để đổi mã PIN thẻ ATM Agribank kích hoạt thẻ lần đầu, khách hàng phải đến trực tiếp cây ATM Agribank để đổi. Tuy nhiên, khách hàng có thể đổi mã PIN thẻ ATM Agribank để kích hoạt thẻ trên điện thoại trực tuyến, tuy nhiên sau khi đến phần cấp lại mã PIN thẻ ATM Agribank trên điện thoại trực tuyến thì quý khách cũng cần phải đến cây ATM để thực hiện.

Để thực hiện hãy làm theo các bước sau:

– Truy cập ứng dụng Agribank E – Mobile Banking

– Đi tới mục “Dịch vụ thẻ”

– Chọn mục “Kích hoạt thẻ”

 • Nhấn vào loại thẻ cần kích hoạt
 • Lúc này bạn sẽ nhận được PIN kích hoạt tại SMS
 • Bạn sẽ ra tại cây ATM Agribank để kích hoạt thẻ

Bước 1: Mang thẻ ATM Agribank đến tại ATM Agribank, cho thẻ vào khe tên mũi tên, mặt chữ nổi hướng lên trên

Bước 2: Chọn ngôn ngữ “Tiếng Việt” để thuận tiện trong giao dịch

Bước 3: Điền mã PIN mà ngân hàng cung cấp cho bạn khi mở thẻ để đăng nhập vào tài khoản (thông thường mã PIN này sẽ nằm trên tờ giấy trong phòng bì khi nhận thẻ được ngân hàng cấp hàng gồm 6 số. Tuy nhiên Từ ngày 1/11/2021, Agribank đã triển khai dịch vụ cung cấp mã PIN mã điện tử qua SMS thay vì sử dụng thư giấy để đóng góp vào môi trường bảo vệ)

Bước 4: Click vào mục “Đổi mã PIN và vấn tin tài khoản” sau đó chọn mục “Đổi mã PIN” và điền mã PIN bao gồm 6 số ngân hàng được cấp mà bạn đã đăng nhập tại “bước 3” và nhấn “Enter”.

Bước 5: Điền mã PIN mà bạn tự tạo gồm 6 số mà chỉ bạn mới biết sau đó (nhập 2 lần mã PIN để xác nhận). Hệ thống sẽ thông báo “Đổi mã PIN thành công”, bạn có thể nhấn vào mục hoàn thành giao dịch sau đó nhận lại thẻ

Quảng cáo

Đổi mã PIN thẻ ATM Agribank mất phí không?

Hiện tại, ngân hàng không tính phí đổi mã PIN thẻ ATM Agribank khi sử dụng dịch vụ hoặc nâng cao tính bảo mật thẻ khi khách hàng tự đổi trực tuyến trên điện thoại hoặc tại máy ATM. Tuy nhiên, trong trường hợp khách hàng quên mật khẩu thẻ hoặc nhập sai mã PIN quá số lần quy định, thẻ sẽ bị khóa, ngân hàng sẽ tính phí.

Chi phí bạn phải trả khi quên mật khẩu và yêu cầu Agribank cấp lại mật khẩu là khoảng 30.000 đồng/lần. Khi yêu cầu ngân hàng cấp mật khẩu, bạn cần mang thẻ ATM Agribank có CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực đến phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng để được cấp lại thẻ. Sau khi được cấp lại mã PIN, bạn tiến hành đổi mã PIN để sử dụng.

Những lưu ý để đổi mã PIN thẻ ATM Agribank hiệu quả

Khi đổi mã PIN thẻ ATM Agribank, khách hàng cần lưu ý những điều sau để có thể đổi mã PIN thẻ Agribank hiệu quả:

 • Mã PIN thẻ ATM Agribank gồm 6 ký tự số dùng cho thẻ ghi nợ nội địa.
 • Thẻ quốc tế Agribank sẽ có mã PIN gồm 4 ký tự.
 • Mã PIN khi thiết lập không được trùng với ngày tháng năm sinh, số CMND hoặc các số ngẫu nhiên như: 123456 hoặc 6789 hoặc 999999,… vì các số này rất dễ đoán.
 • Mã PIN mới khi thay đổi không được trùng với mã PIN hiện tại đang sử dụng.
 • Trong quá trình sử dụng, cần đổi mã PIN thẻ ATM Agribank nếu nghi ngờ người khác phát hiện ra mã PIN. Ngoài ra, cần đổi mã PIN trong thời gian dài để nâng cao tính bảo mật cho thẻ.

Hi vọng qua những thông tin mà chúng tôi cập nhật và cung cấp trong bài viết trên có thể giúp mọi người giải đáp được thắc mắc về cách đổi mã PIN thẻ ATM Agribank trên điện thoại online. Chúc bạn thao tác thành công.

5/5 - (2 bình chọn)

Gửi bình luận

Để lại bình luận

Lượm Bạc Lẻ
Logo
Shopping cart